Cách lựa chọn ánh sáng hoàn hảo cho phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà, nơi dành cho tất cả mọi người trong gia đình và đón tiếp bạn bè, khách quan khi tới chơi. Là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động như thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí, đọc sách…Vì vậy, để đáp ứng được hầu hết các hoạt động được diễn ra chúng ta cần trang bị hệ thống ánh sáng thật phù hợp.

Cách bố trí ánh sáng cho phòng khách một cách tốt nhất cần kết hợp đầy đủ 3 loại khác nhau: ánh sáng xung quanh, ánh sáng điểm và ánh sáng công việc. Bằng cách thiết kế và phân lớp thành 3 loại ánh sáng khác nhau hoạt động độc lập sẽ giúp phòng khách của bạn không chỉ trở thành nơi đáp ứng mọi hoạt động trong nhà mà còn là không gian đẹp nếu chúng ta biết cách lựa chọn những mẫu đèn có thiết kế đẹp, phù hợp thiết kế toàn bộ nội thất trong phòng khách.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về từng loại ánh sáng mà chúng ta sẽ lắp cho phòng khách:

Ánh sáng xung quanh

Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh là một lớp chiếu sáng nền cho toàn bộ căn phòng. Loại ánh sáng này giúp chúng ta có thể sử dụng cho các hoạt động cơ bản không cần tập trung nhiều ánh sáng như vui chơi, trò chuyện, tiếp khách…Những chiếc đèn với công dụng rõ ràng, tập trung sẽ không thể làm sáng cho không gian rộng lớn của toàn bộ phòng, do đó ánh sáng xung quanh là không thể thiếu khi bố trí ánh sáng cho phòng khách.

Để có ánh sáng xung quanh, ánh sáng nền tốt hiệu quả nhất chúng ta nên sử dụng đèn ốp trần, đèn led âm trần…với ánh sáng chiếu từ trần nhà và được khuếch tán đều trong toàn bộ không gian. Thêm một chiếc đèn chùm hoặc đèn trang trí lớn có chức năng tương tự để làm tăng thêm sự hấp dẫn và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ánh sáng nhiệm vụ

Là loại ánh sáng dùng để phục vụ một mục đích sử dụng nào đó trong phòng khách, nhiều khi có ánh sáng nền tốt chúng ta đã bỏ qua loại ánh sáng này. Tuy nhiên, ánh sáng tập trung giúp chúng ta có thể giảm căng thẳng mắt và thực hiện hoạt động được thoải mái, hiệu quả hơn. Ánh sáng này không thường xuyên sử dụng vì dùng cho một số hoạt động như đọc sách, làm việc…

Sử dụng đèn bàn, đèn chiếu sàn có chế độ điều chỉnh cường độ ánh sáng là ý tưởng hoàn toàn hợp lý. Chúng ta có thể bố trí ở gần ghế sofa, ghế dài, phía sau chỗ ngồi…Nếu không có diện tích để đèn, hãy nghĩ đến việc thiết kế thêm một thanh treo tường có thể điều chỉnh để cung cấp chức năng này.

Mẹo thiết kế : Để thay thế cho các loại đèn truyền thống chúng ta hãy sử dụng đèn bàn cho mục đích tạo ánh sáng tập trung trong phòng khách. Đèn được điều chỉnh và cung cấp ánh sáng tốt cho các hoạt động như đọc sách, làm việc. Tuy nhiên, khi không sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng đèn bàn để làm nổi bật một vật dụng trang trí nào đó hay thu hút sự chú ý của một mảng trang trí, tiểu cảnh đẹp trong phòng khách….

Ánh  sáng điểm

Ánh sáng điểm nhấn là lớp cuối cùng của ánh sáng cần thiết trong một phòng khách. Nó phục vụ hai mục đích là làm nổi bật một chi tiết quan trọng nào đó trong phòng mà chủ nhà muốn và làm cho căn phòng trở nên lớn hơn, thư giãn thoải mái hơn bằng cách chiếu sáng bất kỳ góc tối bị khuất nào.

Bất kỳ tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh trên tường nào nếu muốn được nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người thì không thể thiếu được ánh sáng điểm. Thực hiện tốt nhất nhiệm vụ này chính là những chiếc đèn chiếu tranh, đèn treo tường có thiết kế đẹp lại nhỏ gọn tinh tế.

Bằng cách đặt bóng đèn trên bàn hoặc đèn sàn ở góc sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác không gian phòng khách trở nên rộng hơn.  Đối với các phòng khách nhỏ, nơi không gian có hạn, hãy thêm ánh sáng vào những điểm tối này với đèn chiếu sáng như đèn treo tường, đèn treo.. . để hoàn thiện hơn về phần ánh sáng cho toàn bộ phòng khách có nhiều góc khuất.

Lưu ý khi thiết kế: Nếu phòng khách thiết kế sang trọng nhiều tiêu điểm cần làm nổi bật thì ánh sáng điểm là rất quan trọng không chỉ làm phòng sáng hơn mà còn làm toàn bộ không gian phòng trở nên lung linh, rộng thoáng hơn. Phòng khách nhà bạn theo phong cách hiện đại và sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, ít chi tiết trang trí nhỏ thì ánh sáng điểm có thể được bỏ qua.

Các bạn có nhu cầu cần tư vấn, thiết kế hoặc mua trọn bộ ánh sáng dành cho phòng khách tại Đèn trang trí Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc!

Tin tức liên quan

098.234.9669