Cách để có lớp ánh sáng nền hoàn hảo cho không gian nhà ở hiện đại

Theo các chuyên gia về ánh sáng thì ánh sáng nền là một trong những lớp ánh sáng quan trọng giúp mọi hoạt động đều có thể được diễn ra. Tuy nhiên không có một loại đèn nào có thể cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho toàn bộ không gian một căn phòng đặc biệt là với những phòng diện tích rộng.

Sử dụng nhiều nguồn ánh sáng cho phép chúng ta chuyển đổi suôn sẻ từ một căn phòng sáng sủa để làm việc vào ban ngày sang một không gian tinh tế để giải trí vào buổi tối hoặc một căn phòng nhỏ để xem phim. Tất cả ánh sáng kết hợp cùng nhau như  ánh sáng nền , ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng điểm tạo ra một căn phòng có ánh sáng hoàn hảo. Lớp ánh sáng đầu tiên để hoàn thiện là ánh sáng nền, và dưới đây là cách để chúng ta có được lớp ánh sáng nền tốt nhất cho không gian nhà ở.

Ánh sáng nền tốt chúng ta cần chọn loại bóng đèn cung cấp ánh sáng ổn định, không chớp để chiếu sáng chung cho toàn bộ phòng. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng trong ngày mà chúng ta có thể kết hợp với ánh sáng mặt trời tự nhiên vào ban ngày.

Cần bao nhiêu ánh sáng cho căn phòng là phù hợp?

Trước khi chúng ta bắt tay vào làm thế nào để xác định xem bạn cần bao nhiêu ánh sáng, trước hết chúng ta phải làm rõ cách đo lượng ánh sáng của bóng đèn. Cách tốt nhất để phân loại độ sáng của bóng đèn là bằng lumens của nó (không phải watt). Đơn giản chỉ cần đặt, lumen là thước đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được từ đèn hoặc nguồn sáng. Theo nguyên tắc chung là cần 70 lumens / 1 mét vuông diện tích phòng.

Các loại ánh sáng đèn có thể được kết hợp sử dụng làm ánh sáng nền tốt

Ánh sáng ban ngày : ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, đèn trời, giếng trời…là loại ánh sáng nền tuyệt vời nhất cho thời gian sử dụng ban ngày. Tuy nhiên, với các thiết kế nhà ống, nhà phố thì việc lấy ánh sáng mặt trời tự nhiên là khá khó khăn nên vẫn cần đến ánh sáng đèn chiếu hỗ trợ khác.

Đèn ốp trần:  Được thiết kế  và lắp đặt âm trần nhà, đèn có thể được lắp âm trần toàn bộ bóng đèn hoặc nửa bóng đèn. Loại bóng đèn này  đặc biệt tốt cho các không gian chiếu sáng với trần nhà thấp.

Đèn chùm: Được phát triển các mẫu đèn nến cổ điển truyền thống do đó đèn chùm có khung nhánh được trang bị nhiều bóng đèn để làm sáng không gian xung quanh. Đèn phù hợp cho không gian nhà hiện đại, cổ điển nhưng diện tích rộng và trần cao.

Đèn thả trần : các bóng đèn được treo từ trần nhà thả xuống dưới, có số lượng bóng đèn ít hơn so với đèn chùm nên thường được sử dụng kết hợp thêm ánh sáng từ các loại đèn khác như đèn tường, đèn bàn…Đèn thả phù hợp khi lắp đặt thành đường thẳng hoặc cụm bên trên bàn ăn hoặc hòn đảo bếp.

Đèn tường : Một thiết bị chiếu sáng được gắn vào tường để hỗ trợ chiếu sáng ở các góc khuất trong nhà. Với thiết kế phần chao đèn phù hợp làm cho ánh sáng thường được hướng lên trên hoặc xuống dưới tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Đèn Led: Được nhìn thấy trong các khe, khe hở, trần nhà và trên các bức tường, ánh sáng đèn Led thường liên quan đến các đồ đạc kiến ​​trúc mỏng .

Một khi ánh sáng nền được thiết lập hoàn chỉnh nhất, các công cụ chiếu sáng khác có thể được sử dụng để làm sáng thêm không gian, loại bỏ bóng tối và cung cấp ánh sáng cụ thể cho từng hoạt động như đọc sách, báo, xem tivi…Trên đây là cách sử dụng và kết hợp để có lớp ánh sáng nền tốt nhất cho không gian nhà bạn, nếu cần tư vấn thêm hãy đến ngay với Đèn trang trí Hà Nội, các chuyên gia về đèn của chúng tôi sẽ giúp bạn

Tin tức liên quan

098.234.9669