Làm thế nào để ánh sáng nhà bếp của bạn thật sinh động

Bạn là người chịu trách nhiệm chính trong hầu hết các bữa ăn gia đình cũng như bữa tiệc từ lớn tới nhỏ trong nhà khi có bạn bè, khách khứa tới chơi. Quanh năm với công việc như vậy trong một không gian bếp chật hẹp không mấy khi có sự thay đổi làm bạn mệt mỏi và không còn hứng thú mỗi khi chuẩn bị các món ăn cho mọi người. Đôi khi bạn mệt mỏi bước ra từ nhà bếp sẽ làm không khí bữa ăn, bữa tiệc trở nên nặng nề kém vui vẻ.

Và nếu bạn không muốn trở nên như vậy, hãy tham khảo một số thủ thuật biến hóa không gian bếp nhà bạn với ánh sáng để biến không gian bếp nhà bạn thường xuyên được thay đổi, tạo bầu không khí hứng khởi không chỉ cho bạn khi sáng tạo món ăn mà còn cho tất cả mọi người trong nhà đều hào hứng muốn vào bếp giúp bạn cũng như thưởng thức bữa ăn ngon hơn, thoải mái hơn.
Xem thêm : Những lưu ý khi lựa chọn ánh sáng cho phòng ăn

Làm mờ

Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm để tạo ra sự rung cảm cho tâm trạng là làm mờ đi ánh sáng đèn chiếu của bạn. Các hộp đèn Led âm trần phía trên thường là nguồn ánh sáng chính trong nhà bếp, nếu để ở cường độ chiếu sáng mạnh có thể giết chết tâm trạng của bạn khi đang mệt mỏi.

Có thể bạn cần ánh sáng đủ cho việc chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp, tuy nhiên bạn có thể giảm ánh sáng xuống mức 50-75% vào buổi tối sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho tinh thần và tâm trạng của bạn. Đây là cách đơn giản mà hoàn toàn không hề tốn kém. Với ánh sáng của đèn thả trần cho bàn ăn thì với mức ánh sáng 75% sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái, vui vẻ và không bị chói mắt trong khi thưởng thức bữa ăn cũng như việc mọi người ngồi trò chuyện cùng nhau.

Đèn trang trí

Nếu bếp nhà bạn đang sử dụng đèn huỳnh quang hoặc đèn compact thì hãy thử thay thế bằng những chiếc đèn Led với ánh sáng màu ấm áp. Loại đèn này có nhiệt độ màu cao nên sẽ cho ra một ánh sáng đẹp và ấm như bóng đèn sợi đốt. Bạn có thể thêm một vài bóng đèn trang trí cho phần quầy chế biến thức ăn để làm mới cho không gian bếp của mình.

Đèn thả trần

Sử dụng đèn thả trần hiện đại với thiết kế tinh tế cho đảo bếp của bạn là một cách tuyệt vời để tạo ra một ánh sáng mềm mại hơn và mới mẻ hơn hẳn so với việc sử dụng ánh sáng chiếu từ trên cao phía tường hoặc trần nhà. Bạn nên treo đèn với khoảng cách phù hợp để có thể vừa cung cấp đủ ánh sáng cho việc chuẩn bị thức ăn, vừa không làm chói mắt người khác khi họ ngồi gần đảo bếp của bạn.

Màu ánh sáng

Nhà bếp dễ biến thành không gian lạnh lẽo nếu chúng ta xem đó là nơi diễn ra hoạt động của công việc nấu ăn mà không được xem là nơi mang đến sự gần gũi, thân thiện giữa mọi người trong nhà. Thêm màu sắc trong ánh sáng đèn điện của bạn để nhấn mạnh ý tưởng trang trí của bạn cũng như thêm sự ấm cúng vào không gian và làm cho nhà bếp như  được mở rộng cho phòng bếp, phòng ăn thêm thoải mái theo định hướng ban đầu của bạn.

Thêm một chút giai điệu

Một bữa tiệc tối tốt mà không có một chút giai điệu nhẹ nhàng thì sẽ ra sao? Không phải mọi nhà đều được trang bị loa gắn sẵn, đặc biệt là trong nhà bếp, do đó chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này để giúp cho việc nấu ăn và thưởng thức bữa ăn vui vẻ hơn. Một chiếc đài di động Bluetooth hoặc chiếc loa usb nhỏ xinh, chúng trông thật tuyệt và có nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể phối hợp trang trí  cho không gian nhà bếp của bạn thêm phần nổi bật và sáng tạo.

Tin tức liên quan

098.234.9669