Khi bài trí góc học tập cho bé cần chú ý gì ?

Việc học được coi là việc quan trọng của tất cả các trẻ em khi bước vào tuổi đến trường. Ngoài việc học tập vui chơi trên trường lớp thì thời gian học tập tại nhà cũng rất quan trọng. Việc học ở nhà giúp trẻ ghi nhớ những bài đã học trên lớp và chuẩn bị cho những bài học tiếp theo. Vì vậy việc tạo ra không gian học tập tại nhà cũng rất cần thiết. Vậy bài trí góc học tập cho bé như thế nào để chúng chuyên tâm vào học tập. Hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Hướng đặt bàn ghế học tập
Nội thất phòng học là yếu tố quan trọng trong việc bài trí góc học tập cho bé. Trong đó việc đặt bàn ghế học tập cho trẻ như nào để trẻ có thể tập trung học một cách tốt nhất. Bạn cần tránh việc đặt bàn học đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung khiến cho việc học của trẻ bị giảm sút. Bạn cũng không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ khiến cho trẻ dễ bị giật mình, gây cảm giác tù túng cho trẻ và hậu quả là ảnh hưởng đến kết quả học tập.
Màu sắc không gian học
Màu sắc cũng là một yếu tố giúp bé tập trung cho việc học nhiều hơn. Theo phòng thủy thì có rất nhiều màu sắc giúp trẻ phát triển trí sáng tạo.  Bạn hãy chọn màu mà trẻ yêu thích để trẻ thấy hứng thú trong việc học hơn. Bạn nên chọn 1 đến 2 màu cơ bản, nên chọn những tone màu ấm như vàng nhạt, hồng...để khiến trẻ có cảm giác bình yên cũng như tăng thêm sự hứng thú trong học hành. Những màu ấm áp sẽ có tác dụng tích cực tới trí tưởng tượng và sức khỏe của trẻ.
Tạo không gian học tập cho bé
Để tạo một không gian học tập tích cực cho trẻ thì ngoài việc lựa chọn nội thất phù hợp với phòng học của trẻ thì việc tạo không khí xung quanh trẻ cũng góp phần làm tăng sự hứng thú đối với việc học.
Đầu tiên thì không gian học của bé phải thật gọn gàng và sạch sẽ. Có như vậy bé mới cảm thấy nghiêm túc khi chuẩn bị bước vào các cuộc khám phá tri thức mới. Còn một đống lộn xộn từ truyện tranh cho đến những thứ linh tinh sẽ khiến trẻ liên tưởng đến đống đồ chơi của mình đấy. Trẻ rất dễ bị phân tán bởi những thứ lặt vặt như vậy và chúng sẽ chẳng tập trung vào việc học tập đâu.
bài trí góc học tập cho bé
Không gian sạch sẽ là một yếu tố trong bài trí góc học tập cho bé
Bạn cũng cần bổ sung thêm các giỏ đựng đồ hay những ngăn kéo đựng đồ để những thứ lặt vặt có thể cất gọn vào trong những ngăn tủ. Ngoài ra trong quá trình con học bạn có thể mở rộng các cửa sổ để không khí được thông thoáng hoặc có thể mua bình lọc không khí để trong phòng cho trẻ.
Ánh sáng học cho trẻ
Phòng học của trẻ cần đầy đủ ánh sáng để bảo vệ sức khỏe cũng như chất lượng học tập cho trẻ. Ban ngày bạn có thể mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang một luồng không khí mới đầy hứng khởi cho trẻ thích thú với việc học.
góc học tập cho bé
Một chiếc đèn học đủ ánh sáng sẽ giúp trẻ học tốt hơn
Tuy nhiên thì hiện này, việc học của trẻ thường diễn ra vào buổi tối do cả ngày phải học trên trường. Do vậy, việc bố trí một chiếc đèn học để bàn cao cấp cung cấp nguồn sáng cho trẻ là cần thiết. Bạn cần chọn một chiếc đèn bàn có ánh sáng ổn định và không gây lóa mắt trẻ. Bạn nên mua đèn tại các hãng có uy tín lâu năm để đảm bảo chất lượng.
Trên đây là những lưu ý khi bài trí góc học tập cho bé. Việc này được coi là bước chuẩn bị quan trọng trước với các bạn trẻ bước vào độ tuổi đi học. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.
Tham khảo bài viết : Một số lưu ý khi mua và sử dụng đèn bàn học chống cận

Tin tức liên quan

0977.633.911