Bí quyết chọn đèn bàn trang trí đúng cách

Tại sao nên chọn đèn bàn?

Các thiết bị chiếu sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu quả khác nhau. Một hệ thống chiếu sáng trong phòng chỉ bao gồm những loại đèn chiếu sáng tổng thể có thể sẽ không đáp ứng đủ hiệu quả, nhu cầu của người sử dụng hoặc có thể sẽ vô cùng chói mắt. Vì thế một hệ thống chiếu sáng nhiều lớp – sử dụng nhiều nguồn ánh sáng khác nhau – là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn để điều chỉnh ánh sáng vừa đủ mà không bị chói mắt. Chính vì lý do này mà đèn bàn trở thành một yếu tố thiết yếu của một không gian có hệ thống ánh sáng đạt tiêu chuẩn.
Và thật tuyệt vời khi đó không phải là tất cả ưu điểm của đèn bàn, bởi vì chúng còn mang đến vẻ đẹp sang trọng để trang trí cho căn phòng với phong cách thiết kế ấn tượng. Mẫu đèn đặt bàn có thể di chuyển này cũng có tầm quan trọng không kém các món đồ trang trí để bàn khác về mặt thiết kế.
đèn đặt bàn phòng ngủ

Khi chọn đèn bàn phải lưu ý những gì?

1. Vật liệu

Đèn bàn được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau từ truyền thống (gốm và thủy tinh) đến đương đại (kim loại và acrylic). Gỗ, ngọc thạch, selenit và da Shagreen (da nhám) cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

2. Kiểu dáng

Đèn bàn đẹp có kiểu dáng rất đa dạng từ hình dạng bầu sành điệu (như đã thấy ở dưới, ngoài cùng bên trái) cho đến các mẫu điêu khắc trưng bày (ví như hình dạng san hô và cầu gai) và thậm chí là nhấn nhá bằng mảnh gỗ đá hoặc đá mã não.

3. Chụp đèn

Khi nói đến chụp đèn, các hình dạng đương đại phổ biến nhất là hình trống, hình nón và hình chữ nhật; hình dạng truyền thống bao gồm hình hộp xếp li, hình chuông và mái chùa. Các vật liệu làm chụp đèn phổ biến nhất là giấy, lụa và vải lanh. Lớp màu hoặc kim loại bên trong chụp đèn có tác dụng điều chỉnh độ ấm của ánh sáng phát ra. Yếu tố này rất quan trọng nếu bạn đang tìm cách trung hòa ánh sáng tự nhiên của căn phòng bằng ánh sáng nhân tạo.
Tham khảo bài viết : Cách chọn đèn bàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn
đèn bàn trang trí tủ nằm

6 mẹo nhỏ khi sử dụng đèn bàn

  1. Chú ý giấu đi các đường dây điện để lộ gây mất thẩm mỹ và không đẹp mắt. Có thể nhét hoặc dán vào phần khuất của nội thất. Các nhà thiết kế thường sẽ buộc các đường dây vào chân bàn cho gọn.
  2. Đèn bàn không phải lúc nào cũng được sử dụng để chiếu sáng đơn thuần nên việc chọn bóng đèn phù hợp cho từng mục đích sử dụng là rất cần thiết. Ngày nay, độ sáng được đo chính xác nhất bằng lumens - không phải công suất. Nếu bạn dự định sử dụng đèn cho góc đọc sách hoặc trên bàn làm việc, hãy chọn đèn sáng hơn (khoảng 50 lumens); đối với phòng ngủ hoặc tạo bầu không khí, hãy chọn đèn với ánh sáng huyền ảo hơn (khoảng 30 lumens).
  3. Cân nhắc chức năng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp để có mức sáng phù hợp cho mỗi lần sử dụng.
  4. Xem xét chọn đèn bàn khi chọn phụ kiện trang trí nội thất và mỗi phụ kiện phải có tác dụng trang trí bổ sung cho tổng thể.
  5. Hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại đèn bàn với nhau đặc biệt khi bạn hướng tới phong cách kết hợp nhiều phong cách thiết kế với nhau nhưng bạn nên chọn đèn đặt đầu giường hoặc tủ trang trí cùng phong cách với đèn bàn trang trí phòng khách.
  6. Bảo dưỡng đèn bàn tương tự như các phụ kiện và đồ trang trí khác. Lau bụi và xử lý bề mặt bất kỳ bộ phận nào bằng kim loại, gỗ hay thủy tinh vào thời điểm thích hợp.
đèn đặt bàn trang trí hành lang

Đặt đèn bàn ở đâu?

Đèn bàn là một trong những loại đèn trang trí chiếu sáng được sử dụng rộng rãi nhất vì chúng có thể được sử dụng ở mọi nơi. Ba địa điểm được sử dụng nhiều nhất là:

1. Ở hành lang

Một chiếc bàn trang trí là món đồ thường thấy ở hành lang của biệt thự, khách sạn cao cấp và một chiếc đèn bàn có thiết kế sang trọng là sự kết hợp hoàn hảo. Đèn bàn đặt ở đây không chỉ cung cấp ánh sáng khi cần thiết (khi bạn làm rơi chìa khóa chẳng hạn) mà còn tô điểm cho khu vực thường ít được chú ý đến.

2. Trên bàn trang trí nhỏ

Hệ thống chiếu sáng thường được hoàn thiện bằng một lớp chiếu sáng ngang tầm mắt nên một chiếc đèn đặt trên bàn trang trí là lựa chọn tuyệt hảo, đặc biệt là trong phòng khách hoặc góc sinh hoạt. Đèn bàn sẽ cung cấp ánh sáng bổ trợ giúp xóa đi bóng đổ của đồ vật từ các nguồn sáng chung và đóng vai trò giống như ranh giới vô hình của khu vực ngồi riêng tư.

3. Trên bàn cạnh đầu giường

Thời điểm đi ngủ là lúc chúng ta cần một nguồn sáng tinh tế dịu nhẹ và đèn ngủ đặt bàn để đầu giường chính là lựa chọn tốt nhất. Dù vậy đèn ngủ đặt bàn phía đầu giường không nên quá nổi trội trừ khi nội thất của bạn đều có kích thước lớn. Tốt nhất là chọn đèn có kích thước nhỏ hơn đèn đặt ngoài hành lang hay phòng khách.
Trên đây chỉ là ba địa điểm thường đặt đèn bàn, nhưng khi lưa chọn đèn bàn thì bạn nên xem xét vị trí nào mình cần thêm ánh sáng vì đèn bàn với thiết kế dễ dàng di chuyển có thể phù hợp với rất nhiều vị trí trang trí khác nhau.
Để được tư vấn thêm về các loại đèn trang trí và chiếu sáng, hãy liên hệ với phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Tin tức liên quan

0977.633.911