Bí quyết thắp sáng phòng tắm

Ánh sáng trong phòng tắm thường không được coi trọng giống như ở các phòng khác trong nhà. Nhưng hiện nay phòng tắm càng ngày càng được nới rộng với nhiều trang thiết bị hơn nên việc chiếu sáng đúng cách sẽ giúp chúng ta tận dụng được nhiều không gian hơn.

bí quyết thắp sáng phòng tắm

1. Phòng tắm phải sáng sủa sạch sẽ.

Ánh sáng trên cao đầy đủ và các loại đèn chiếu sáng chức năng chính là bí quyết. Nhưng phòng tắm bây giờ là nơi mọi người dành nhiều thời gian hơn, vì vậy bạn sẽ muốn tạo ra một bầu không khí thư giãn như ở ngoài spa. Việc điều chỉnh ánh sáng linh hoạt là thực sự quan trọng, đó là lý do tại sao bạn nên lắp đặt thêm các bộ điều chỉnh độ sáng ở đây giống như ở các phòng khác trong nhà.

2. Hãy bắt đầu với ánh sáng trên trần và gương.

Đèn trần hoặc đèn led âm trần gắn trên cao sẽ cung cấp ánh sáng chung. Lắp đặt thêm đèn chiếu sáng chức năng ở phía trên hoặc hai bên gương. Khu vực vòi hoa sen hoặc bồn tắm cũng cần được chiếu sáng, có thể lắp đặt loại đèn led dây dọc theo tường hoặc dưới tủ đựng đồ để tạo cảm giác ánh sáng trôi nổi trong không gian và tôn lên các mảnh trang trí nghệ thuật trên tường.
đèn chiếu sáng phòng tắm

3. Phải biết thế nào là đủ.

Mọi người thường có xu hướng lắp đặt thật nhiều đèn âm trần để đảm bảo phòng tắm đủ sáng, nhưng sau đó kết quả nhận được là một trần nhà lỗ chỗ lỗ khoét. Phải biết cân đối thế nào là đủ sáng, không nên lắp đặt quá nhiều nhưng cũng đừng lắp đặt quá ít đèn chiếu sáng cho phòng tắm. Vì thế thiết bị điều chỉnh độ sáng chính là phương pháp giải quyết tối ưu.
đèn trang trí phòng tắm đẹp

4. Tránh chiếu sáng thẳng xuống và chiếu sáng không đối xứng.

Bạn nên tránh lắp đặt thiết bị chiếu sáng thẳng xuống đầu vì sẽ rất chói và không chân thật. Thay vào đó, hãy lắp đặt đèn âm trần trên khu vực lối đi để có thể thắp sáng từ phía sau thay vì ngay trước gương.
Ánh sáng không đối xứng là một sai lầm khác. Lắp đặt một loại đèn chiếu sáng vào một bên gương sẽ tạo ra ánh sáng không đồng đều khiến việc chải chuốt trở nên khó khăn. Cuối cùng, những loại bóng đèn trong suốt rất phổ biến ngày nay, nhưng chúng sẽ tạo bóng khi chiếu lên đồ vật. Thay vào đó hãy chọn loại đèn có bóng đèn mờ hoặc đục để tránh vấn đề này.

5. Thắp sáng bồn tắm và vòi hoa sen.

Mọi người thường nghĩ chỉ cần một thiết bị chiếu sáng ở đây là đủ, nhưng thường là bạn sẽ cần hai đèn cho khu vực này. Ánh sáng cân bằng ở hai đầu bồn tắm là tốt nhất. Với vòi hoa sen kích thước 0,9 x 0.9 hoặc 0,9 x 1,2m thì có thể chỉ cần lắp đặt một thiết bị chiếu sáng nhưng nếu kích thước lớn hơn thì phải lắp đặt thêm. Và không giống như khu vực gương, để an toàn, bạn nên lắp đặt thiết bị chiếu sáng ngay trên nơi bạn đứng tại vòi hoa sen.

6. Lựa chọn đèn LED.

Đèn LED không chỉ tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ dài không phải thay thế trong nhiều năm mà còn có kích thước nhỏ để tạo nên khung cảnh sạch sẽ hiện đại trong phòng tắm. Thêm vào đó, ngày nay đèn LED có công suất lớn hơn và chất lượng ánh sáng ấm hơn rất nhiều so với trước đây, tạo nên khung cảnh tự nhiên hơn khi kết hợp chúng với bóng đèn sợi đốt. Ngoài đèn LED thì bóng đèn MR-16 cũng rất được yêu thích. Đây là loại đèn âm trần điện áp thấp nhưng cung cấp ánh sáng rõ nét lên đến 75 watt, và có thể điều chỉnh độ sáng, vì vậy rất linh hoạt khi sử dụng.

Tin tức liên quan

0977.633.911