Bí quyết treo đèn tường đẹp cho phòng ngủ

Việc thay thế này diễn ra khá dễ dàng và bạn còn có thể khám phá thêm được những lợi ích của đèn treo tường. Đầu tiên là không chiếm không gian của bàn bên cạnh đầu giường ngủ. Tiếp đó là thay đổi phong cách cho phòng ngủ. Ánh sáng đèn treo tường cung cấp cũng tốt hơn so với đèn ngủ đặt bàn (mặc dù có thể do tôi đã chọn chụp đèn không phù hợp cho đèn ngủ trước đó). Nếu bạn cũng có ý định thay thế đèn ngủ bằng đèn treo tường, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm có lẽ là nên treo đèn ở đâu. May mắn là chúng tôi có rất nhiều bí quyết treo đèn tường đẹp cho phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

đèn treo tường phòng ngủ

Mẹo số 1:

Đèn treo tường trong phòng ngủ thường được treo ở hai bên giường, lấy chính giữa đầu giường làm trung tâm.

Mẹo số 2:

Nếu giường không có đầu giường, bạn có thể treo đèn ở khoảng 0,6m phía trên hai bên giường hoặc cách sàn nhà 1,5m.

Mẹo số 3:

Mỗi đèn treo tường nên cách nhau từ 2,5m đến 3m để cung cấp ánh sáng đều.

Mẹo số 4:

Bạn cũng có thể lắp đặt loại đèn treo tường ngoài trời trong phòng ngủ. Đèn treo tường ngoài trời là thiết bị thường được lắp đặt bên ngoài ngôi nhà nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt loại đèn này trong phòng ngủ nếu muốn để tạo sự khác biệt.
Các mẹo đơn giản này sẽ giúp lắp đặt đèn treo tường trang trí phù hợp giúp cung cấp ánh sáng ở nơi bạn cần nhất, và có thể dễ dàng bật tắt khi bạn thức dậy vào buổi sáng hoặc đi ngủ vào ban đêm.
Tất nhiên, đây chỉ là những ước tính chung, và không có quy tắc cố định. Nếu các mẹo trên trên không phù hợp với bạn, thì có thể xem xét các quy tắc chung sau: hãy treo đèn treo tường ở độ cao mà bạn không thể nhìn thấy đỉnh đèn, cao hơn vai bạn một chút khi đứng. Đèn tường phải treo đủ gần để bật và tắt khi ngồi ở mép giường gần nhất. Nếu bạn có ý định treo đèn tường cao hơn để tạo hiệu ứng phát sáng xung quanh thì hãy xem xét lắp đặt một công tắc dễ với tới. Lắp đặt đèn treo tường trong phòng của trẻ nhỏ sẽ đòi hỏi sự sáng tạo.
Nếu bạn có một không gian làm việc trong phòng ngủ hoặc nếu cần ánh sáng ở các vị trí khác nhau thì có thể lắp đặt một chiếc đèn treo tường xoay tay. Sau khi được lắp đặt, những chiếc đèn này có thể được điều chỉnh và di chuyển xung quanh bằng cách kéo dài hoặc co ngắn tay đòn để mang lại tầm nhìn rõ hơn trên bàn làm việc hoặc bàn để đồ của bạn.
Đèn tường có rất nhiều kiểu dáng, và thường sẽ có phong cách hiện đại hơn đèn bàn thế nhưng bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ phong cách căn phòng của mình để phù hợp với đèn treo tường.
mẫu đèn tường phòng ngủ đẹp

Ví dụ 1:

Trong bức ảnh này, chủ nhà duy trì phong cách tân cổ điển của căn phòng bằng cách chọn một cặp đèn treo tường đơn giản. Các đèn treo tường phòng ngủ này hoạt động như một cặp, tạo ra sự đối xứng và cân bằng trong một căn phòng sử dụng các cặp phụ kiện không đối xứng (thảm và khung hình trang trí trên tường, hai loại cây khác nhau trên bàn bên cạnh, giỏ đan và phụ kiện đan treo tường) như một hình thức thể hiện. Điều này khiến căn phòng trở nên độc đáo và bắt mắt mà không bị quá tải. Và cùng với những chiếc đèn tường đem lại nguồn sáng nhẹ nhàng thì đèn chùm ở giữa trần nhà vẫn là tâm điểm vừa là phụ kiện trang trí vừa đóng vai trò nguồn sáng chính. Chỉ với một sự lựa chọn đơn giản này, các chi tiết của căn phòng càng thêm ấn tượng mà không trở nên quá cầu kỳ và lớp đồng thau lâu đời của các đèn treo tường kết hợp hoàn hảo với màu của sàn gỗ và rèm cửa sổ, càng tạo thêm sự thống nhất.
mẫu đèn treo tường phòng ngủ đẹp

Ví dụ 2:

Một phòng ngủ độc đáo mang phong cách hiện đại với cách phối màu tối giản, tường gạch trần, và cây xanh. Sự tương phản rõ rệt giữa đồ nội thất và tường chủ yếu là màu trắng và màu đen mờ của đèn treo tường cung cấp sự ảnh hưởng trực quan và chiều sâu cho căn phòng. Trong bức ảnh này, bạn có thể thấy một chiếc gương nhỏ trên bàn cạnh giường ngủ có khả năng được sử dụng để chuẩn bị vào buổi sáng. Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong hình ảnh phản chiếu trong gương, đó là một phần lý do tại sao đèn bàn trang điểm được thiết kế như vậy (chúng ta sẽ bàn về chủ đề này sau), Vì vậy có một nguồn sáng có thể điều chỉnh và di chuyển sẽ hữu ích cho mục đích trang điểm. Loại đèn này là lựa chọn hoàn hảo cho cả phong cách và chức năng.
mẫu đèn treo tường trong phòng ngủ

Ví dụ 3:

Bạn có thể thấy trong bức ảnh này là các bàn cạnh giường ngủ được sắp xếp rất thông minh và đèn treo tường được cắm thẳng vào tường. Nếu phòng ngủ không có sẵn đường dây điện cho đèn treo tường thì đèn treo tường dạng phích cắm sẽ là lựa chọn thay thế với nhiều phong cách đa dạng. Những thiết bị này hòa quyện vào phong cách của phòng ngủ và làm nổi bật tính đối xứng đã được trưng bày, cung cấp ánh sáng trong tầm với của giường. Việc sử dụng hai lớp hoàn thiện khác nhau (đồng thau cũ trên giá / tay đòn và màu đen trên chụp đèn) để tạo ra một phong cách linh hoạt hơn cho thiết bị này. Đèn treo tường này là lựa chọn hoàn hảo cho một căn phòng với khung màu sắc ít hạn chế, hoặc nếu muốn đa dạng hóa màu sắc cho căn phòng hơn.
Dù phong cách hay ngân sách của bạn ở khoảng nào thì đèn treo tường vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho ánh sáng phòng ngủ. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy những chiếc đèn nhỏ mà có võ này truyền cảm hứng cho thiết kế phòng ngủ hoặc hòa quyện hoàn hảo vào thiết kế bạn đã có!
Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi chuyển đổi đèn ngủ thành đèn treo tường. Ánh sáng từ đèn treo tường cũng tốt hơn, tất nhiên phong cách cùng chụp đèn của đèn ngủ cũng ảnh hưởng đến lượng ánh sáng có thể cung cấp nên đó là các điều cần xem xét trước khi lắp đặt bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào.

Tin tức liên quan

0977.633.911