Cách bố trí đèn treo tường đúng cách

Đèn treo tường đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Không chỉ giúp mang lại ánh sáng, đèn còn tạo ra điểm nhấn tập trung vào một vật, một điểm cụ thể, thu hút mọi ánh nhìn vào chúng.

Để trang trí hoàn chỉnh cho một ngôi nhà, ngoài những loại đèn trang trí chủ đạo như đèn chùm, đèn mâm,... thì gia chủ còn sử dụng đến các loại đèn tường với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Đèn treo tường có thể dùng trong nhà hoặc trang trí ngoài hành lang, ban công. Các gia chủ cũng thường gắn đèn tường dọc theo chiều dài của xà nhà tại phòng khách, nhà ăn.
các mẫu đèn treo tường trang trí
 
Đèn treo tường không được thiết kế nhằm mục đích tạo ánh sáng chủ đạo ở những căn phòng rộng lớn, nhưng lại phát huy tích cực khi được đặt ở vị trí hợp lý. Đèn tường trang trí một cách đơn giản nhưng có thể làm nổi bật lên khung cảnh lung linh huyền ảo, đẹp mê hồn nhờ nguồn sáng của nó. Với những khoảng không tối hay không gian ánh sáng yếu của các loại đèn khác không chiếu tới được thì người ta thường trang trí bằng các loại đèn tường. Ánh sáng hắt của đèn tường có thể tạo nên những hiệu ứng đa chiều lạ mắt, chính vì thế nếu biết vận dụng một cách hợp lý, đèn tường sẽ mang đến những hiệu quả trang trí hoàn hảo mà bạn không thể ngờ tới.
Do khả năng chiếu sáng rất linh hoạt nên nhiều người thường mắc sai lầm khi sử dụng đèn treo tường trang trí. Thông thường, đèn sẽ được gắn trên vách tường cách sàn nhà một khoảng từ 1,5-2m. Việc phân bố khoảng cách giữa các đèn hợp lý nhất là 1,8m. Tuy nhiên, tuỳ từng bối cảnh và không gian mà gia chủ có thể thay đổi các thông số này cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi treo đèn tường, các bạn cần nắm rõ.

Đèn tường treo tại hành lang

 đèn treo tường hành lang
Nên bố trí các đèn treo tường cách nhau tầm 1,8m hướng dọc theo các bức tường. Cần xem xet độ dài của hành lang để đèn tường đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng trong một khoảng cách đó. Bạn hoàn toàn có thể dùng đèn trang trí tại các bên cánh cửa, hoặc nhiều đèn tường phía cuối hành lang sao cho chúng nhìn phù hợp.

Đèn treo tường tại các phòng lớn

 đèn treo tường phòng lớn
Tại các phòng lớn, đèn tường đóng vai trò như nguồn ánh sáng thứ 2, sau những chiếc đèn chủ đạo, bởi chúng không quá sáng mà vẫn tiết chế được đủ ánh sáng trong một không gian nhất định. Bạn nên đặt đèn treo tường phòng ngủ cách mặt giường khoảng 0,7-0,9m. Mật độ đèn cũng phân bổ hợp lý.

Đèn tường treo ở các lối vào

 đèn treo tường lối vào
Bạn có thể sử dụng thêm những chiếc đèn ốp tường trần hoặc đèn âm trần cho các không gian sử dụng hoàn toàn ánh sáng từ đèn tường, để tạo nên không gian ấm cúng tuyệt vời khi đón khách vào nhà.

Ngoài trời

đèn treo tường ngoài trời 
Do không gian có nhiều ánh sáng khác nhau nên việc bố trí đèn tường ngoài trời phải được tính toán rất cẩn thận. Đèn tường được treo ngoài hiên nhà là một không gian lý tưởng giúp tăng bài trí cho cả ngôi nhà.
Đèn treo tường có rất nhiều công năng nổi bật, không chỉ giúp chiếu sáng mà còn làm nổi bật lên các chi tiết, giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn mỹ hơn.

Tin tức liên quan

0977.633.911