Một số cách bài trí đồ đạc nhà chung cư bạn nên biết

Nhà chung cư là giải pháp hợp lý về nơi an cư lạc nghiệp cho mọi người. Điểm thu hút tại đây là sự sang trọng và lối sống văn minh. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư thường có diện tích khiêm tốn. Vì vậy, bài toán về cách bài trí đồ đạc nhà chung cư sẽ cần bạn giải đáp. Theo đó, bạn cần bố trí nội thất khoa học nhất để tối đa hóa không gian sử dụng.

bố trí nội thất chung cư đúng cách
Bài trí đồ đạc khoa học giúp tối đa  không gian sử dụng căn hộ
Một số cách bài trí đồ đạc nhà chung cư khoa học nhất, bạn nên biết
Đồ đạc trong căn hộ sẽ bao gồm nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là sẽ sắp xếp chúng sao cho khoa học nhất. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích nhất có thể.
Một số gợi ý về bố trí nội thất như sau:
Đồ đạc phù hợp với công năng sử dụng
Món đồ đó dùng để làm gì? Bạn sẽ sử dụng nó trong khu vực nào của ngôi nhà? Việc xác định rõ ràng câu hỏi trên giúp bạn đưa ra phương án bài trí hợp lý nhất. Giúp phát huy hiệu quả sử dụng tối đa của sản phẩm.
Ví dụ Tivi màn hình lớn thì chúng ta có thể đặt ở phòng khách thay vì nhà bếp. Bàn làm việc sẽ đặt ở phòng làm việc hoặc phòng riêng thay vì các không gian chung.
Sử dụng kệ để tiết kiệm diện tích
Các căn hộ chung cư thường có diện tích phổ biến nằm trong khoảng 50-100m2, chia thành 1 đến 3 phòng ngủ. Diện tích này không quá lớn, vì vậy sắp xếp đồ đạc hợp lý giúp căn hộ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.
Một gợi ý nhỏ là bạn nên sử dụng các kệ như kệ sách, kệ giày, kệ đặt cây cảnh,...Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bằng căn hộ, vừa tạo điểm nhấn cho căn hộ thêm tính nghệ thuật.
Tham khảo bài viết : Những mẫu nội thất chung cư đẹp nhìn cái là muốn ở ngay!
Ưu tiên sản phẩm nội thất thiết kế thông minh

Hiện nay thị trường nội thất đang hướng đến các sản phẩm thông minh, tiện dụng. Theo đó, các vật dụng sẽ tích hợp nhiều công năng sử dụng khác nhau. Ví dụ giường ngủ có ngăn kéo để sách, tài liệu; bàn học kết hợp giá sách.
Ngoài ra, các sản phẩm thông minh này có thể gấp gọn lại khi không sử dụng. Tạo không gian sinh hoạt thông thoáng hơn cho gia chủ.
Sử dụng đồ đạc có màu sắc, kiểu dáng tương tự
Việc đặt nhiều đồ đạc có màu sắc, kiểu dáng khác nhau khiến không gian căn hộ thêm rối mắt. Vì vậy, bạn nên lên ý tưởng cho việc bố trí nội thất kỹ lưỡng.
Các món đồ đặt cạnh nhau nên đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng nhằm tạo sự thanh thoát cho căn phòng. Đối với các căn hộ diện tích nhỏ, gam màu sáng hoặc màu trung tính được ưu tiên nhiều nhất.
cách bài trí nội thất chung cư
Màu sắc đồ đạc tương tự tạo sự thanh thoát cho căn phòng
Cần tránh một số điều khi bố trí đồ đạc trong chung cư
Khi bố trí đồ đạc chung cư, bạn nên tránh phạm phải các lỗi sau:
Đồ đạc che khuất ánh sáng căn hộ
Bạn không nên để các đồ vật có kích thước lớn như tủ quần áo, kệ Tivi ở các nơi đón ánh sáng cho căn hộ. Điều này giúp căn hộ trở nên tối tăm, ngột ngạt hơn rất nhiều. Thay vào đó, một chậu cây cảnh nhỏ sẽ phù hợp hơn giúp tăng mảng xanh cho gian phòng.
Đặt đồ đạc có diện tích lớn so với phòng
Tùy vào diện tích cụ thể mà chúng ta lựa chọn nội thất đặt vào cho phù hợp. Với các căn phòng nhỏ nếu đồ quá to sẽ chiếm hết không gian đi lại của gia chủ. Ngoài ra bạn nên thường xuyên dọn dẹp hết các đồ đạc không cần thiết ra khỏi căn phòng.
Ngoài ra bạn không nên bố trí đồ đạc tạo nên nhiều góc chết, không sử dụng được trong căn hộ. Các đồ vật nặng nề bạn không nên đặt ở khu vực trung tâm căn phòng của mình.
Trên đây là các gợi ý của chúng tôi về cách bài trí đồ đạc nhà chung cư sao cho khoa học nhất. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong công việc này. Hãy bắt đầu sắp xếp, bố trí đồ đạc ngăn nếp và hợp lý  tại căn chung cư của bạn ngay hôm nay nhé, bạn sẽ thấy căn hộ của mình dễ chịu hơn rất nhiều đó!

Tin tức liên quan

098.234.9669