Cách chọn đèn đọc sách phù hợp nhất

Dù cho bạn đang đọc một cuốn sách hay một quyển truyện trên giường hoặc nằm dài trên một chiếc ghế thì điều quan trọng nhất là bạn phải có một nguồn ánh sáng đủ tốt. Tôi biết rằng hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử nhưng vẫn có những người thích cảm giác cầm và đọc một cuốn sách, một quyển tạp chí và một tờ báo. Cái cảm giác được cầm và ngửi mùi sách mới là điều mà những món đồ điện tử không bao giờ có được. Và để phục vụ nhu cầu đọc những quyển sách báo như thế thì có rất nhiều loại đèn đọc sách ra đời. Các mẫu đèn dành riêng cho việc đọc sách hiện nay có rất nhiều ưu điểm và chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chúng nhé.

cách chọn đèn đọc sách
Đèn dành cho việc đọc sách rất quan trọng trong cuộc sống

Đèn có tính linh hoạt

Tất cả các đèn đọc sách hiện nay như : đèn học đặt bàn, đèn cây đứng đều có độ linh hoạt cao với thân đèn có thể di chuyển, xoay nhiều góc độ. Dù là đèn học đặt bàn có chân đế hay loại đèn kẹp vào bàn thì người đọc đều có thể điều chỉnh vị trí, góc chiếu để có được vị trí đọc sách tốt nhất. Ngay cả trong phòng khách, các loại đèn cây đặt sàn hoặc đèn đặt bàn đều có thể điều chỉnh cho phép không gây chói mắt cho người đang xem tivi hoặc nói chuyện xung quanh.

Đặc biệt nhất là bạn có thể điểu khiển nguồn ánh sáng tránh bị phản chiếu gây khó chịu cho mắt. Vấn đề này chính là việc ánh sáng rọi vào sách và bị phản lại bởi giấy trắng hoặc bóng, khiến cho việc đọc sách trở lên khó khăn. Đây là vấn đề thường xảy ra khi bạn cố gắng đọc sách bằng các nguồn sáng tổng thể phát ra từ trần nhà. Mặc dù chúng ta không thể tránh khỏi việc giấy phản chiếu, nhưng chúng ta có thể làm thay đổi góc độ phản chiếu.

Lưu ý : Đèn đọc sách được tối ưu ở khoảng cách giữa đầu và mặt bàn làm việc. Vì thế, đối với đèn đọc sách, bạn nên đặt nó dưới tầm mắt và chếch 1 góc nhỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
đèn đọc sách đúng tiêu chuẩn
Bạn nên lựa chọn bóng đèn LED cho đèn đọc sách để có hiệu quả tốt nhất

Đèn sử dụng ánh sáng đèn LED

Đèn đọc sách với ưu điểm có tính linh hoạt đã có từ rất lâu, nhưng bây giờ chúng ta với công nghệ hiện đại hơn đã thay thế các loại bóng đèn cũ bằng loại bóng LED với nhiều ưu điểm hơn.

Đầu tiên, với 1 mức độ ánh sáng như nhau thì chúng tiêu thụ rất ít năng lượng và tỏa ra nhiệt lượng rất ít. Ví dụ như, đèn đọc sách sử dụng bóng đèn sợi đốt hoặc halogen thì bạn sẽ cảm thấy rất nóng khi chạm vào. Trong khi đó, đèn led chỉ ấm lên và không bao giờ gây khó chịu cho bạn.

Tiếp theo, đèn LED khắc phục được hoàn toàn yếu điểm ánh sáng nhấp nháy gây hại cho mắt của các loại đèn công nghệ cũ.
Giống như các loại đèn chiếu sáng khác trên thị trường, đèn đọc sách sử dụng bóng đèn LED có rất nhiều nhiệt độ màu khác nhau, vì vậy bạn có thể tự mình lựa chọn loại ánh sáng phù hợp, rõ nét nhất. Đối với những người trẻ tuổi, họ nên chọn ánh sáng nhẹ nhàng với mức 2700k đến 3000k. Còn đối với người già, khi có tuổi thì tróng mắt bắt đầu vàng nên việc sử dụng nhiệt độ màu từ 3500k đến 5000k sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho mắt.

Các bạn nên nhớ luôn lựa chọn nguồn ánh sáng có CRI từ 90 trở lên để có được chất lượng màu sắc ánh sáng phong phú và chân thực nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn loại đèn có chiết áp để tăng giảm ánh sáng theo nhu cầu của bạn . Vì ban đêm bạn không cần mức độ ánh sáng như ban ngày do ban ngày bạn có thêm ánh sáng từ thiên nhiên.

Với những điều trên, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình 1 chiếc đèn đọc sách tốt nhất để luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi đọc những cuốn sách yêu thích. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan

0977.633.911