Hướng dẫn cách treo đèn thả bàn ăn đúng cách

Phòng ăn là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà, không chỉ là khu vực cung cấp nhu cầu thiết yếu cho mọi người trong gia đình mà còn là nơi để mọi người được quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bữa ăn ấm áp. Ngoài thiết kế nội thất phù hợp thì hệ thống ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý nhất cho gia đình bạn.

cách treo đèn thả bàn ăn
Có cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý sẽ mang lại bữa ăn ấm cúng cho gia đình
Lựa chọn đèn thả cho bàn ăn
Trước khi treo đèn thả bàn ăn, bạn cần có sự lựa chọn thật hợp lý loại đèn nào có thể sử dụng cho căn phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí khác nhau, bạn nên chọn loại đèn có kiểu dáng thật hài hòa với phong cách của phòng ăn cũng như thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà.
Kích thước đèn là một trong những yếu tố quan trọng mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Bạn không nên dùng đèn nhỏ cho phòng rộng vì sẽ khiến phòng mang cảm giác trống trải, không hài hòa. Ngược lại, không dùng đèn to cho phòng nhỏ vì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt trong căn phòng, gây ra tình trạng vướng víu hoặc quá chật chội.
đèn thả bàn ăn đẹp
Nên chọn đèn phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ăn
Ngoài ra bạn không nên dùng đèn có công suất quá lớn, không chỉ làm hại đến mắt của các thành viên trong gia đình, mà còn làm ảnh hưởng đến bữa ăn. Chỉ nên chọn đèn có màu sắc ấm, nhẹ nhàng, ánh sáng được tập trung, mang đến sự ấm cúng cho những bữa cơm gia đình.
Xác định vị trí treo đèn bàn ăn
Trong khu vực phòng ăn thì bàn ăn luôn là vị trí được ưu ái về diện tích và ánh sáng. Thông thường, đèn thả bàn ăn đều được thiết kế treo ngay phía trên bàn ăn, tập trung luồng ánh sáng chính một cách đầy đủ nhất.
Bên cạnh đó, để biết đèn nào phù hợp thì cần xem xét các yếu tố như chiều cao từ trần đến sàn nhà, tổng diện tích của phòng ăn và cách sắp xếp các vật dụng khác… Cần xác định vị trí treo đèn sao cho khi ngồi trong khu vực này, các thành viên không bị sấp bóng hoặc không thoải mái vì bị ánh sáng chiếu trực tiếp.
đèn thả bàn ăn hình kim cương
Đèn thả thường được treo ở giữa bàn ăn
Điều chỉnh cường độ ánh sáng
Trong không gian phòng ăn, nếu như bố trí quá nhiều đèn thì dễ làm mất đi cảm giác ấm cúng. Nhưng nếu sử dụng đèn ít, không cung cấp đủ ánh sáng thì lại gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt, cũng như trong lúc ăn uống.
Cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý cho trường hợp này là đối với những phòng có diện tích nhỏ thì nên dùng đèn trang trí ở gần bàn ăn, còn đối với không gian lớn, sang trọng thì có thể sử dụng các loại đèn cao cấp hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các vật dụng nội thất trong không gian như tủ lạnh, lò vi sóng… để điều chỉnh cường độ ánh sáng cho phù hợp.
Một giải pháp khác mà có thể áp dụng được cho mọi không gian phòng ăn là dùng đèn thả ở vị trí trung tâm, sau đó tùy thuộc vào nhu cầu của căn phòng cần nguồn sáng nhiều hay ít mà bổ sung thêm các bóng đèn xung quanh để đảm bảo mang lại hiệu quả.
đèn thả bàn ăn hera
Điều chỉnh ánh sáng phù hợp để không ảnh hưởng đến bữa ăn
Gắn đèn thả bàn ăn lên trần nhà
Để cố định điểm treo đèn, cần gắn mặt bích vào trần nhà. Bạn nên dùng dây rọi để xác định đúng điểm cần chiếu sáng một cách chuẩn xác hơn, tránh tình trạng phải đục khoét nhiều trên trần nhà.
Lưu ý rằng với các trần nhà thạch cao thì trước khi đắp trần bạn cần gắn mặt bích vào trần nhà trước, sau đó đục một lỗ thông qua trần rồi mới lắp đèn vào. Không được gắn mặt bích trực tiếp vào trần thạch cao sẽ rất nguy hiểm, vì loại trần này không có sự cố định, nếu treo nặng sẽ rất dễ bị sụp xuống.
Cuối cùng là đấu nguồn điện có sẵn với đèn theo hướng dẫn của nhà cung cấp đèn, khởi động thử xem đèn có sáng hay không. Chỉnh lại vị trí mà ánh sáng chiếu đến sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn về cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ có một không gian ấm cúng cũng như những bữa ăn thật gần gũi bên cạnh những người yêu thương.

Tin tức liên quan

0977.633.911