Hướng dẫn cách treo đèn thả bàn ăn đúng cách

Phòng ăn là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà. Đây là nơi để mọi người được quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bữa ăn ấm áp. Ngoài thiết kế nội thất phù hợp thì hệ thống ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Và đèn thả bàn ăn là loại đèn chiếu sáng được dùng phổ biến nhất cho phòng ăn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì Joymart sẽ hướng dẫn cách treo đèn thả bàn ăn chuẩn xác nhất.

cách treo đèn thả bàn ăn đúng tiêu chuẩn
Treo đèn thả bàn ăn hợp lý sẽ mang lại bữa ăn ấm cúng cho gia đình

Lựa chọn đèn thả cho bàn ăn

Trước khi treo đèn thả bàn ăn, bạn phải lựa chọn được chiếc đèn phù hợp nhất cho căn phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn thả trang trí khác nhau. Bạn nên chọn loại đèn có kiểu dáng thật hài hòa với phong cách của phòng ăn cũng như thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà.

Kích thước đèn cũng là một trong những yếu tố quan trọng mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Bạn không nên dùng đèn nhỏ cho phòng rộng vì sẽ mang cảm giác trống trải, không hài hòa. Ngược lại, không dùng đèn to cho phòng nhỏ vì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt trong căn phòng, gây ra tình trạng vướng víu hoặc quá chật chội.
 
Nên chọn đèn phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ăn.

Ngoài ra bạn không nên dùng đèn có công suất quá lớn. Việc này không chỉ làm hại đến mắt của các thành viên trong gia đình, mà còn làm ảnh hưởng đến bữa ăn.

Chỉ nên chọn đèn có màu sắc ấm, nhẹ nhàng. Chọn đèn có ánh sáng tập trung, mang đến sự ấm cúng cho những bữa cơm gia đình.
lựa chọn đèn thả bàn ăn phù hợp
Nên chọn đèn phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ăn
 
Xem ngay : hàng trăm mẫu đèn thả bàn ăn đẹp, độc, lạ và rẻ nhất tại Hà Nội.

Xác định vị trí treo đèn bàn ăn

Trong khu vực phòng ăn, bàn ăn luôn là vị trí được ưu ái về diện tích và ánh sáng. Thông thường, đèn thả bàn ăn đều được thiết kế treo ngay phía trên bàn ăn. Nơi đây tập trung luồng ánh sáng chính một cách đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, để biết đèn nào phù hợp thì cần xem xét các yếu tố như chiều cao từ trần đến sàn nhà, tổng diện tích của phòng ăn và cách sắp xếp các vật dụng khác…
 
Cần xác định vị trí treo đèn sao cho khi ngồi trong khu vực này. Đảm bảo các thành viên không bị sấp bóng hoặc không thoải mái vì bị ánh sáng chiếu trực tiếp.
đèn thả thường được treo ở vị trí giữa bàn ăn
Đèn thả thường được treo ở giữa bàn ăn
 

Điều chỉnh cường độ ánh sáng đèn thả

Trong phòng ăn, nếu như bố trí quá nhiều đèn thì dễ làm mất đi cảm giác ấm cúng. Nhưng nếu sử dụng ít đèn thì lại không cung cấp đủ ánh sáng và gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt, cũng như trong lúc ăn uống.

Giải pháp hoàn hảo nhất là lắp đèn thả ở vị trí trung tâm bàn ăn với chỉ 1 chức năng là phục vụ khi ăn uống. Sau đó tùy thuộc vào nhu cầu của căn phòng cần nguồn sáng nhiều hay ít mà bổ sung thêm các bóng đèn xung quanh để đảm bảo mang lại hiệu quả.
điều chỉnh áng sáng đèn thả bàn ăn phù hợp
Điều chỉnh ánh sáng phù hợp để không ảnh hưởng đến bữa ăn

Gắn đèn thả bàn ăn lên trần nhà

Để cố định điểm treo đèn, cần gắn mặt bích vào trần nhà. Bạn nên dùng dây rọi để xác định đúng điểm cần chiếu sáng một cách chuẩn xác hơn. Tránh tình trạng phải đục khoét nhiều trên trần nhà.

Lưu ý rằng với các trần nhà thạch cao thì trước khi đắp trần bạn cần gắn mặt bích vào trần nhà trước. Sau đó đục một lỗ thông qua trần rồi mới lắp đèn vào. Không được gắn mặt bích trực tiếp vào trần thạch cao sẽ rất nguy hiểm. Vì loại trần này không có quá chắc chắn, nếu treo nặng sẽ rất dễ bị sụp xuống.

Cuối cùng là đấu nguồn điện có sẵn với đèn theo hướng dẫn của nhà cung cấp đèn. Bật thử xem đèn có sáng hay không. Chỉnh lại vị trí mà ánh sáng chiếu đến sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn về cách lựa chọn và treo đèn thả bàn ăn. Hy vọng bạn sẽ có một không gian ấm cúng cũng như những bữa ăn tuyệt vời bên cạnh những người yêu thương.

Tin tức liên quan

0977.633.911