Cách cân bằng ánh sáng trong phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, bởi nó được xem như bộ mặt mà chủ nhà muốn tất cả mọi người nhìn thấy khi đến thăm và là nơi diễn ra khá nhiều các hoạt động khác nhau của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để chúng ta có được một thiết kế ánh sáng tổng thể hoàn hảo cho phòng khách?

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bắt đầu lên kế hoạch sử thiết kế đèn chiếu sáng cho phòng khách, mời các bạn cùng tham khảo:

Theo các kiến trúc sư nổi tiếng thể giới thì ánh sáng phòng khách được chia làm 3 mức:

Đèn chiếu sáng tầm cao: được sử dụng cho phòng khách có trần nhà hoặc vòm cao được làm bằng vật liệu gỗ hoặc thạch cao…

Ánh sáng trung bình: dùng cho các bức tường xung quanh.

Ánh sáng thấp: là ánh sáng chiếu sàn hoặc các loại đèn nhỏ phục vụ một mục đích trực tiếp nào đó như đèn sàn, đèn trang trí, đèn bàn giá rẻ

Lưu ý: Một phòng khách hiện đại sẽ không cần quá nhiều ánh sáng.

Một trong những sai lầm mà mọi người thường làm khi sử dụng đèn chiếu cho phòng khách là gì?

Chúng ta thường thấy một trần nhà với rất nhiều lỗ hổng và ánh sáng qua đó chiếu vào không gian. Điều này có vẻ như không được thẩm mỹ hoặc có thể nói là rối mắt. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu chúng ta sử dụng một vài nguồn ánh sáng cụ thể nào đó như một chiếc đèn thả trần hoặc đèn chùm kết hợp với một vài chiếc đèn tường để bù đắp những khoảng ánh sáng còn thiếu cho căn phòng.

Một chiếc đèn chùm ở giữa phòng khách như một điểm nhấn quan trọng, nó giống như mặc bộ đồ trang sức tuyệt vời với một chiếc váy đen đơn giản.

Bạn cần phải lưu ý gì khi lên kế hoạch lựa chọn ánh sáng?

Lựa chọn đèn chiếu sáng và loại ánh sáng cho phòng khách chúng ta cần dựa vào toàn bộ diện tích cũng như kích thước đồ nội thất đang được sử dụng trong phòng khách. Nếu muốn tạo điểm nhấn và sự thu hút cho toàn bộ căn phòng thì đèn có kích thước đậm sẽ là hợp lý hơn những chiếc đèn nhỏ và ngược lại.

Lựa chọn vị trí treo đèn hợp lý?

Đây chính là chìa khóa để ánh sáng trong không gian phòng khách trở nên cân bằng, hài hòa hợp lý. Và vị trí treo đèn còn đảm bảo tính an toàn cho người nhà cũng như khách quan đặc biệt là những chiếc đèn treo cỡ lớn bởi chắc chắn bạn không muốn một ngày đẹp trời chiếc đèn của bạn rớt trên đỉnh đầu một ai đó.

Thay vì treo ở vị trí gần ghế sofa và ghế ngồi thì hãy chọn bàn, bàn café. Đèn treo tường tốt nhất không nên đặt ở trên lối đi chính của các phòng tới phòng khách mà nên lựa chọn một vị trí thích hợp hơn như trên sườn lò sưởi, trên tường nơi góc khuất đang bị thiếu ánh sáng.

Nên chiếu sáng theo hình dạng và chu vi căn phòng

Diện tích phòng sẽ được rộng hơn nếu chúng ta sử dụng đèn chiếu với dải sáng liên tục, đèn led âm trần sẽ giúp không gian như mở rộng từ trần tới bốn phía của các bức tường. Nếu bạn muốn căn phòng được tập trung vào một khu vực trung tâm thì những chiếc đèn thả trần với cường độ ánh sáng phù hợp sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Để tối giản số lượng đồ đặc trong phòng chúng ta nên sử dụng một chiếc đèn chùm lớn kết hợp một vài đèn tường, đèn bàn để phục vụ các hoạt động cụ thể trong phòng.

Cách đưa ánh sáng hiện đại vào một không gian phòng khách truyền thống

Sự kết hợp pha trộn giữa hiện đại và truyền thống đang là một lựa chọn được yêu thích hiện nay, nó mang một vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian sống của chúng ta. Và lựa chọn một chiếc đèn thả trần pha lê sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách pha trộn này.

Trên đây là những gợi ý và cũng là lưu ý cho chúng ta khi chuẩn bị lên kế hoạch thiết kế ánh sáng cho phòng khách. Mọi thứ trở nên thật đơn giản nếu bạn liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia của Đèn trang trí Hà Nội sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn phương án chiếu sáng hoàn hảo với phòng khách nhà bạn!

Tin tức liên quan

0977.633.911