Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chiếu sáng của đèn led âm trần

Bạn vừa mới xây nhà và đang cần tìm các sản phẩm đèn trang trí, đèn chiếu sáng cho ngôi nhà thân yêu của mình. Đèn điện hiện nay không chỉ có công dụng chiếu sáng thông thường mà còn mang lại nhiều hiệu ứng tốt cho việc trang trí, làm đẹp không gian nhà ở. Đèn Led âm trần là một trong những dòng đèn đang rất được yêu thích lựa chọn hiện nay bởi thiết kế đơn giản, hiện đại, độ bền cao và khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với các sản phẩm đèn chiếu sáng thông thường.

Tuy nhiên, đèn Led âm trần được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau và chỉ số kỹ thuật không giống nhau, do đó chất lượng đèn cũng khác nhau rất nhiều. Vậy làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được những chiếc đèn không những đẹp về thiết kế bên ngoài mà còn có chất lượng chiếu sáng tốt?
Bài viết này giúp các bạn nắm được đâu là những yếu tố quyết định đến chất lượng chiếu sáng của loại đèn Led âm trần hiện đại.
đèn led âm trần chất lượng cao

Chất lượng chiếu sáng của đèn led âm trần phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để 1 chiếc đèn âm trần có chất lượng ánh sáng và hiệu quả chiếu sáng tốt thì chúng ta cần lưu ý tới 4 yếu tố sau.

Chất lượng và hiệu suất ánh sáng

yếu tố ảnh hưởng tới ánh sáng đèn led âm trần
Hai yếu tố này được quyết định bởi chip led, tuy nhiên chúng ta lại không có công cụ hay cách gì để kiểm tra được chất lượng chip led. Do đó, khi mua đèn Led âm trần chúng ta nên chọn đèn có chip được cung cấp bởi các hãng sản xuất nổi tiếng thế giới đã được hàng triệu khách hàng tin dùng như Cree, Philips, Bridgelux, Epistar...
Xem thêm : 80% đèn led âm trần trên thị trường là hàng kém chất lượng

Chất lượng bộ nguồn

bô nguồn đèn led âm trần
Khi nguồn hỏng có nghĩa là đèn cũng sẽ hỏng.Vì vậy, khi mua đèn led âm trần cũng giống như các loại đèn chùm, đèn mâm áp trần, đèn tuýp led...bạn nên chú ý đến các thông số kĩ thuật ghi trên bộ nguồn hoặc hỏi cụ thể nhà sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta nên nhờ sự tư vấn của nhân viên tại cơ sở cung cấp đèn uy tín bởi các thông số ghi trên đèn chưa chắc đã chính xác do nhà sản xuất không trung thực.

Chất lượng bộ tản nhiệt

bộ tản nhiệt đèn led âm trần
Tản nhiệt đóng vai trò hết sức quan trọng cho tuổi thọ của đèn LED. Nó giúp cho chip LED hoạt động ở nhiệt độ an toàn. Đối với đèn LED âm trần bộ phận tản nhiệt thường là một khối kim loại gắn phía sau đèn ( Trừ loại đèn âm trần siêu mỏng). Chúng ta không có thiết bị để kiểm tra chất lượng của bộ phận này nên cần dựa vào cảm quan để đánh giá. Bộ tản nhiệt càng lớn càng tốt, thiết kế có các rãnh giúp tản nhiệt tốt hơn.

Tuổi thọ của đèn

tuổi thọ đèn led âm trần
Tuổi thọ hay độ bền của đèn Led bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chip led, bộ tản nhiệt, chất lượng bộ nguồn...
Qua các yếu tố ảnh hưởng ở trên để chúng ta có thể lựa chọn được chiếc đèn Led chất lượng tốt, tuy nhiên nếu bạn không thực sự am hiểu về các thông số kỹ thuật thì cũng có thể đánh giá thông qua việc nhìn bằng mắt thường và chất lượng ánh sáng thực tế khi thử đèn. Một chiếc đèn có chất lượng ánh sáng tốt hơn sẽ cho màu sắc vật thể khi đặt dưới ánh sáng đèn gần với màu của vật thể đó khi đặt ngoài ánh sáng mặt trời. Một yếu tố nữa là chúng ta có thể xem khi đèn được bật lên ánh sáng phát ra có bị nháy hay không, nếu không nháy thì có thể lựa chọn sản phẩm đó để cung cấp ánh sáng cho không gian nhà mình.

Quý khách hàng và các bạn đang có nhu cầu tìm mua đèn Led âm trần tại Hà Nội và trên toàn quốc. Hãy đến với Đèn trang trí Joymart, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm đèn chiếu sáng, thiết bị điện chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Mọi tư vấn thắc mắc và đặt hàng vui lòng gọi đến số hotline để được giải đáp nhanh nhất!

Tin tức liên quan

0977.633.911