Tìm vị trí đặt bể cá hợp phong thuỷ nhất

Không chỉ là đồ vật trang trí thông thường mà bể cá trong nhà còn là một công cụ liên quan tới phong thuỷ và có khả năng đem lại những năng lượng tích cực cùng vận khí may mắn cho gia đình nếu đặt đúng hướng và chọn đúng loại phù hợp với gia chủ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các vị trí đặt bể cá hợp phong thuỷ nhất qua bài viết dưới đây.

Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà
Thực chất, không có vị trí cố định hay công thức nào phù hợp cho tất cả mọi người để đặt bể cá. Để lựa chọn được vị trí đặt chuẩn xác nhất, cần phải có sự tính toán cụ thể, phải an Bát trạch, an Thần sát chủ địa khí theo long mạch, an phi tinh Huyền không. Khi nào cân đối đầy đủ 3 yếu tố đó, cộng với việc kết hợp cung nào háo thuỷ thì mới tìm ra vị trí đặt bể cá phù hợp nhất theo phong thuỷ.
Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm đã truyền lại, có một số vị trí nhất định mà mọi gia chủ không nên đặt bể cá để tránh vận khí xấu hoặc khó lưu chuyển khí trong nhà, điển hình như:
Dưới bàn thờ hoặc tượng các thần
Đây là hai vị trí tuyệt đối các gia đình không được đặt bể cá. Bể cá được đặt dưới tượng các vị thần, đặc biệt là thần Tài hoặc bộ Tam Đa mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ", gây thất thoát tài lộc, thậm chí là “tán gia bại sản". Còn nếu như đặt bể cá dưới bàn thờ thì khói hương và bụi có thể làm cá chết, điều kiêng kị khi nuôi bể cá theo phong thuỷ.
Trong phòng ngủ
không nên đặt bể cá trong phòng ngủ
Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ
Nước luôn ở trạng thái động, di chuyển không ngừng, trong khi đó phòng ngủ là trạng thái tĩnh, nghỉ ngơi phục hồi. Chính vì thế bể cá đặt trong phòng ngủ sẽ gây mất ngủ và mệt mỏi cho gia đình.
Khu vực bếp
Thuỷ và Hoả xưa nay chưa bao giờ nên đặt cạnh nhau, trong khi đó bếp là biểu trưng cho hành Hoả trong gia đình. Chính vì thế khu vực gần bếp gia đình không nên đặt bể cá để tránh cho các mối quan hệ sẽ trở nên xấu đi.
Trong nhà vệ sinh
Khu vực nhà vệ sinh thường là góc tối, ẩm thấp, dễ sinh tà khí hoặc bệnh tật, gây ảnh hưởng đến bể cá theo phong thuỷ.
Đặt giữa cửa
Cửa là khu vực lưu thông của các luồng khí, vì vậy không nên đặt bể cá ở giữa cửa để tránh các luồng khí bị cản trở lưu thông, gây khó khăn trong việc tạo năng lượng tích cực trong nhà.
Những vị trí nên đặt bể cá trong nhà
Ngoài một số lưu ý kiêng kị thì các gia đình thông thường cũng sẽ có một số vị trí đặt bể cá hợp phong thuỷ, điển hình như:
Cửa chính
Bể hay hồ cá nên đặt gần cửa chính, hoặc đặt ở nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp nhất với gia chủ. Điều này không chỉ tạo được không gian thẩm mỹ tinh tế và sang trọng mà còn giúp cho mối quan hệ người và thiên nhiên trở nên hoà đồng, tăng sinh khí và đặc biệt tối cho sức khoẻ của cả gia đình.
Phòng khách
Đây là địa điểm thường được lựa chọn để đặt bể cá hợp phong thuỷ trong các gia đình. Người trong nhà hay khách đến chơi đều có thể dễ dàng thư giãn khi ngắm cá. Đặc biệt hơn, “khí gặp phong thì tán, gặp thuỷ thì tự", bể cá đặt tại phòng khách thường thu hút tài lộc cho gia chủ.
Hướng Đông hoặc Đông Nam
Mặc dù mỗi gia chủ sẽ có một phương hướng phù hợp, tuy nhiên bể cá thông thường nên kê ở hướng Nam hoặc Đông Nam, sau đó lựa chọn các màu thuộc mạng của gia chủ để kê lót dưới bể cá hoặc trang trí bên trong. Trong đó, mệnh Hoả là mệnh không nên mua bể cá trong nhà để tránh xung khắc, tai ương.
nên đặt bể cá ngoài phòng khách
Những vị trí nên đặt bể cá
Trên đây là một số lưu ý về vị trí đặt bể cá hợp phong thuỷ trong gia đình mà mọi người nên nắm rõ. Bài viết hi vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Tin tức liên quan

098.234.9669