Đèn bàn học chống cận là gì?

Đôi mắt của con trẻ rất quan trọng vì vậy các bậc cha mẹ cần phải quan tâm ngay từ khi các con còn nhỏ. Vừa học trên trường tối đến các con phải học thêm và làm bài tập vì vậy chiếc đèn bàn rất quan trọng cần đảm bảo đủ ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến đôi mắt của con. Dưới đây là một số thông tin cần lưu về đèn bàn học chống cận các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Đèn bàn chống cận thị

Một số điều bạn cần biết khi chọn đèn học chống cận

- Công suất hoạt động của đèn
Công suất của đèn có ảnh hưởng rất lớn đến mắt của trẻ nhỏ. Mức công suất phù hợp nhất với đèn LED là dưới 13W, bóng đèn sợi đốt là dưới 60W. Bạn nên chọn đèn bàn học chống cận có ánh sáng vừa đủ đừng quá mạnh cũng đừng quá yếu vì như thế khiến mắt nhìn của bé phải điều tiết nhiều để thích nghi với ánh sáng hoặc phải nhìn cố gây mỏi mắt.
- Chiều cao của đèn
Nên chọn loại đèn có chiều cao thích hợp với bé từ 40-50cm. Độ cao này là phù hợp nhất với đèn để bàn cho bé.
- Chọn màu ánh sáng của đèn
Đèn học chống cận có 2 loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Theo khoa học thì 2 ánh sáng này đều không  gây hại cho mắt bạn có thể chọn màu nào cũng được tùy vào sở thích bạn muốn mang lại không gian như thế nào.
- Chọn đèn có thân và chụp linh hoạt
Thân và chụp đèn linh hoạt có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng hắt vào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chiều cao của bé.
- Chọn đèn theo sở thích của người sử dụng
Với các bé thì kiểu dáng, màu sắc của đèn cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bé. Nó có thể giúp tạo cảm hứng học tập cho bé hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn học với mẫu mã, kiểu dáng rất bắt mắt hoặc gắn thêm đồng hồ hay các hình nhân vật mà các bé yêu thích.

Khi sử dụng đèn bàn học chống cận cần lưu ý

- Khi sử dụng đèn bàn cao cấp thì cũng không nên tắt hết điện xung quanh trong phòng vì như thế có thể sẽ làm bé bị lóa mắt, mỏi mắt mỗi khi nhìn ra tối rồi lại nhìn vào ánh sáng.
- Không nên tắt bật liên tục chập chờn vì làm bóng điện dễ bị chập cháy, hư hỏng.
- Không nên để ánh sáng hắt vào mặt quá nhiều và cũng không nên để đèn khuất nhiều.
- Điều chỉnh độ cao phù hợp với chiều cao của bé.
đèn học chống cận thị
Đèn bàn Vintage

Một số loại đèn phổ biến trên thị trường

- Đèn bóng đèn sợi đốt đui xoáy
Loại đèn cho ánh sáng ổn định, khá tốt cho mắt tuy nhiên lại không tiết kiệm điện năng và thường tỏa nhiều nhiệt gây nóng cho người sử dụng.
- Đèn huỳnh quang compact
Đèn này khá là bền, giúp tiết kiệm điện khá tốt, ít tỏa nhiệt. Đèn này có cả 2 loại ánh sáng cho bạn lựa chọn là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.
- Đèn LED
Đây là loại đèn đang được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như ánh sáng tốt, tiết kiệm điện, bền, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn. Đèn LED cũng có 2 loại ánh sáng vàng và ánh sáng trắng.
Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng về đèn bàn học chống cận mong là có thể giúp mọi người chọn được sản phẩm phù hợp và tốt cho đôi mắt của mình.

Tin tức liên quan

0977.633.911