Những lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng cho không gian nhà bếp

Bếp là nơi được sử dụng để chuẩn bị thức ăn, nấu ăn và thời gian mọi người trong gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức các món ăn ngon, là nơi gắn kết tình cảm gia đình ngày càng thêm gắn bó, khăng khít hơn. Để lựa chọn và bố trí ánh sáng cho khu vực này là điều khá khó khăn, dưới đây là những lời khuyên của Đèn trang trí Hà Nội giúp mang ánh sáng cho căn bếp hiện đại nhà bạn.

Lưu ý khi lên kế hoạch thiết kế ánh sáng cho gian bếp nhà bạn

Bạn muốn có ánh sáng đầy đủ cho các công việc cần thiết trong bếp như nhặt rau, đọc các công thức nấu ăn, giải trí và gia đình ăn uống…. Một kế hoạch chiếu sáng tối ưu cần cung cấp  đầy đủ độ sáng cho những công việc khác nhau, đồng thời tăng cường thiết kế tổng thể giúp căn bếp trở thành không gian đẹp, hiện đại, ấm cúng và gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau.

Các loại đèn chiếu sáng phù hợp không gian bếp

Đèn thả trần với thiết kế thả nhẹ nhàng, tinh tế như những mặt dây chuyền lấp lánh đảm bảo đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cũng như trang trí thêm cho căn phòng. Với kiểu đèn này bạn có thể sắp xếp theo đường một đường truyền thống hoặc có cụm ở các độ cao treo khác nhau - có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong nhà bếp của bạn.

Đối với các không gian bếp rộng hơn và cao hơn , bạn có thể thử một hoặc nhiều đèn chùm lớn và phù hợp để biến không gian bếp trở nên sang trọng, quyến rũ hơn nhưng vẫn giữ được không khí ấm cúng nhờ ánh sáng đèn chùm dịu nhẹ.

Sử dụng ánh sáng đèn đơn giản

Nếu bạn không muốn bất cứ thứ gì treo trên không gian bếp của bạn thì những chiếc đèn ốp trần, đèn led âm trần sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho tất cả các hoạt động diễn ra trong bếp mà lại không gây vướng, che khuất tầm nhìn trong bếp.

Sử dụng đèn LED cho ánh sáng nhà bếp?

Đèn Led với công nghệ chiếu sáng với cường độ mạnh hơn so với các loại đèn thả, đèn chùm, đèn trang trí khác nên sử dụng đèn Led cho ánh sáng nhà bếp là rất phù hợp. Vừa hiện đại, sang trọng lại tiết kiệm chi phí tối đa cho gia chủ từ chi phí mua đèn cho tới chi phí điện năng tiêu hao trong quá trình sử dụng. Đèn led là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các mẫu nhà bếp hiện đại.

Chiều cao thích hợp để treo đèn nhà bếp

Quy tắc chung là chiều cao đèn khoảng 28 đến 34 inch trên bề mặt đảo bếp hoặc bàn ăn . Đối với vị trí, tập trung ánh sáng vào khu vực trung tâm của bếp, nếu không phải trung tâm thì bạn phải chắc chắn là có đầy đủ ánh sáng cho các hoạt động trong nhà bếp nhờ các loại đèn khác.

Lời khuyên về lựa chọn bóng đèn cho nhà bếp

Các loại đèn LED hiệu quả nhất khi giữ ở mức công suất ở mức tối thiểu trong khi cung cấp cường độ sáng cao cần thiết cho công việc. Chúng ta có thể làm một phép so sánh: 50 bóng đèn sợi đốt tương đương với ánh sáng của một chiếc đèn Led có cường độ sáng 800 lumen. Nhờ vậy mà đèn Led là lựa chọn tối ưu cho mọi không gian.

Đối với các nhà bếp thông thường, bạn nên sử dụng nhiệt độ màu ấm hơn trong khoảng từ 2700K-3500K, vì điều này sẽ tạo ra  cảm giác ấm cúng và luôn được chào đón khi vào khu bếp. Nếu bạn có tông gỗ ấm áp trong nhà bếp của mình, thì nên hạ thấp xuống cho màu sắc mát và dễ chịu hơn.

Một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp của bạn là hàng loạt các sản phẩm đèn chiếu sáng cho nhà bếp, sử dụng công nghệ tiên tiến từ các nhà sản xuất bóng đèn nổi tiếng trên thế giới đều đang có mặt tại Đèn trang trí Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi và lựa chọn ánh sáng cho không gian của bạn!

Tin tức liên quan

098.234.9669