Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng tắm hoàn hảo

Phòng tắm đang ngày càng được tâm và chú trọng đầu tư để phục vụ cho nhiều hoạt động đời sống hơn chỉ là để tắm đơn giản như trước đây. Một không gian hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cùng nội thất phòng tắm tiện nghi, sang trọng sẽ biến phòng tắm của bạn thành nơi lý tưởng cho cả hoạt động đời sống và thư giãn, xả stress. Để hoàn thiện cho phòng tắm và biến nó thành không gian với tiềm năng đầy đủ như mong muốn, chúng ta sử dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu. Về cách tạo ra ánh sáng phòng tắm hoàn hảo, chúng ta cần làm tốt ba vấn đề chính là: ánh sáng nền, ánh sáng công việc và ánh sáng trang trí đã được Đèn trang trí Hà Nội chúng tôi giới thiệu trong trong những bài viết trước.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về cách chọn mua đèn chiếu sáng cho phòng tắm một cách chi tiết nhất, để các bạn có thể lựa chọn được cho mình loại đèn chiếu sáng phù hợp không gian phòng tắm của mình.

Chọn đèn chiếu sáng cho khu vực trần

Ánh sáng trần là một trong những cách đơn giản nhất để cung cấp ánh sáng cần thiết cho toàn bộ phòng tắm. Ánh sáng của đèn chiếu ra từ trần với bộ khuếch tán tốt sẽ phân phối ánh sáng đều khắp phòng.
Điều quan trọng là chú ý đến vị trí lắp đặt đèn ốp trần trong phòng tắm. Một trong những sai lầm dễ gặp nhất là lắp đèn trần ngay trên khu vực có phần bị che khuất. Việc bổ sung ánh sáng trên không trong khu vực cụ thể này dẫn đến ánh sáng và bóng tối không mong muốn làm cho việc trang điểm hoặc chăm sóc sắc đẹp khó thực hiện. Thay vào đó, một đèn trần đặt ở trung tâm của căn phòng là hoàn hảo cho việc đưa ánh sáng vào toàn bộ không gian.

Đèn gương

Để gương có thể phát huy hết được tiềm năng của nó chúng ta cần cung cấp đầy đủ ánh sáng ở tất cả các góc thích hợp. Khu vực sinh hoạt và sử dụng nhiều của phòng tắm  với kệ đồ và gương được áp dụng để trang điểm, cạo râu, và nhiều chức năng khác, do đó điều quan trọng là ánh sáng cần đủ và không bị bóng tối do có vật che hay cản sáng. Sự bố trí ánh sáng lý tưởng là lắp một chiếc đèn soi gương và hai đèn tường ở hai bên, để khi trang điểm gương mặt bạn được chiếu sáng từ mọi góc độ. Tuy nhiên, không phải luôn luôn có chỗ cho một vật cố định ánh sáng được gắn trên mỗi mặt của một tấm gương.
Đối với gương cao hoặc tròn, hoặc thiết kế theo sở thích cá nhân của bạn thì nên lắp đèn Led dọc theo hai bên gương cũng là ý tưởng tốt. Đèn nên được lắp trên tường cách mặt đất 60 inchs và cách gương 28 inchs để có được lượng ánh sáng phù hợp cho các hoạt động với gương.

Đèn cho khu vực tường

Được thiết kế để cung cấp thêm ánh sáng cho không gian, đèn tường sẽ bổ sung thêm ánh sáng lấp lánh nhẹ nhàng làm tăng ánh sáng xung quanh và cân bằng ánh sáng chức năng khác. Một chiếc đèn tường đơn hoàn hảo để thắp sáng góc tối hoặc làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật. Lựa chọn thứ hai là tạo ra cách lắp đặt đối xứng bằng cách đóng khung cửa hoặc cửa sổ với một đèn treo tường gắn trên cả hai mặt. Để có kết quả tốt nhất, lắp đèn tường ở mức ngang tầm mắt, hoặc từ 5 đến 6 feet so với mặt đất.

Các khu vực chiếu sáng cần lưu ý khi lắp đặt đèn điện

Khi lắp đặt ánh sáng và thiết bị điện cho phòng tắm cần kiểm tra cẩn thận và hết sức lưu ý vì hầu hết đồ đạc và các góc trong phòng tắm đều có độ ẩm cao. Vì vậy, tùy vào mức độ khác nhau mà chúng ta lắp đặt và bố trí đèn chiếu sao cho hợp lý:

Vị trí có độ ẩm cao

Một vật hay các thiết bị điện được lắp đặt ở khu vực không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi hơi nước ngưng tụ hay những tia nước nhỏ bắn vào như khu vực gương, bên cạnh bồn rửa…

Vị trí có nước trực tiếp

Ở những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước, như khu vực xung quanh vòi hoa sen hoặc bồn tắm, đèn phòng tắm nên được liệt kê cho Vị trí ướt. Điều này có nghĩa là nếu thiết bị ánh sáng bị bắn rơi hoặc tiếp xúc với nước phải đảm bảo không làm hỏng hoặc tích tụ trong khu vực điện của đèn.
Mặc dù có những mẹo thiết kế chung cho việc chiếu sáng phòng tắm, chẳng hạn như chiều cao lý tưởng để gắn một chiếc đèn treo tường hoặc làm thế nào để cân bằng ánh sáng trong phòng bằng cách sử dụng các loại ánh sáng khác nhau…Điều quan trọng là bạn nên hỏi ý kiến ​​của những người có chuyên môn về ánh sáng cũng như mắt thẩm mỹ tốt như kiến trúc sư, nhân viên tại cửa hàng đèn điện và cả kỹ thuật điện để đảm bảo rằng tất cả mọi yếu tố đều được nhìn thấy và khắc phục tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần lời khuyên về các giải pháp thiết kế hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về các sản phẩm khác nhau hoặc loại thiết bị nào phù hợp nhất trong không gian của bạn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline để chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng trả lời giúp bạn.

Tin tức liên quan

0977.633.911