Các loại đèn chiếu sáng tốt nhất dành cho phòng ăn

Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng, dù là đèn thả trần hoặc đèn chùm tạo điểm nhấn hay đèn treo tường mang đến sự tinh tế gần gũi, thì điều quan trọng vẫn là loại đèn chiếu sáng đó có cung cấp ánh sáng phù hợp khi bổ sung cho trang trí phòng ăn hay không. Hãy xem danh sách các loại đèn trang trí chiếu sáng dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp cho phòng ăn của bạn.

đèn chùm phòng ăn

1. Đèn chùm.

Đèn chùm mang đến sự tinh tế cho không gian phòng ăn và có vai trò tạo điểm nhấn nổi bật trong phòng. Trước đây, đèn chùm thường chỉ được sử dụng trong các phòng ăn mang phong cách truyền thống, nhưng ngày nay với sự đa dạng về phong cách và kiểu dáng, đèn chùm cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt, phù hợp trong mọi không gian, từ đương đại đến truyền thống.
Đèn chùm pha lê là lựa chọn hoàn hảo cho các phòng ăn truyền thống với nhiều mảnh pha lê cung cấp luồng sáng mềm mại tỏa khắp căn phòng, làm nổi bật các nội thất bằng gỗ. Đối với phong cách thiết kế đơn giản hoặc hiện đại hơn, có thể lựa chọn đèn chùm bằng kim loại với chao đèn dạng đèn nến hoặc đèn thả trần để tăng thêm nét thanh lịch hiện đại. Chiều cao treo lý tưởng cho các thiết bị chiếu sáng này là cách mặt bàn ăn từ 80cm đến 90cm.
đèn treo tường phòng ăn

2. Đèn treo tường.

Đèn treo tường là đèn chiếu sáng được lắp đặt trực tiếp trên tường vừa có tác dụng chiếu sáng chung vừa giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nếu khu vực ăn uống rộng rãi thì có thể kết hợp đèn treo tường ở mỗi góc tường và đèn trần để đảm bảo ánh sáng phủ đều khắp phòng. Đèn tường cũng phù hợp khi muốn tạo không gian ăn uống thân mật, kết hợp với ánh nến để tạo điểm nhấn.
đèn thả cho bàn ăn

3. Đèn thả.

Đèn thả là một lựa chọn linh hoạt khác phù hợp với mọi không gian. Đèn thả bàn ăn hiện nay có phong cách đa dạng và lắp đặt đơn giản với chỉ một đường dây treo xuống từ trần giúp cung cấp ánh sáng cho khu vực ăn uống của bạn. Giống như đèn chùm, đèn thả bàn ăn nên được treo cách mặt bàn từ 80cm đến 90cm.
Để làm nổi bật đồ nội thất hiện đại màu đen hoặc trắng, có thể lựa chọn loại đèn thả trần với chụp đèn dạng trống màu sắc để tạo độ tương phản hoàn hảo. Đối với các phong cách truyền thống hơn có thể lựa chọn loại đèn thả trần dạng chùm hoặc đèn thả 3 bóng để chiếu sáng nhẹ nhàng trên bàn ăn.
đèn ốp trần phòng ăn

4. Đèn ốp trần.

Đèn ốp trần cung cấp ánh sáng qua các mảnh kính hoặc bộ khuếch tán. Đèn ốp trần là lựa chọn lý tưởng cho các phòng ăn có không gian hạn chế, vì loại đèn này cũng được cấu thành từ các mảnh pha lê giống như đèn chùm truyền thống nhưng được thiết kế nhỏ gọn hơn. Đèn ốp trần dạng ba bóng đèn thủy tinh hình tròn cung cấp ánh sáng dịu nhẹ cho căn phòng mà không bị lấn át, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho phòng ăn nơi bàn ăn là tâm điểm của căn phòng.
đèn treo trần phòng ăn

5. Đèn treo trần.

Không giống đèn ốp trần được gắn thẳng vào trần nhà, đèn treo trần là loại đèn trần được thiết kế mà phần bát đèn, chụp đèn hoặc lồng đèn được thả xuống dưới giúp ánh sáng phản chiếu khỏi bề mặt trần nhà. Đèn treo trần cũng có phong cách rất đa dạng, từ loại có bát đèn phong cách cổ điển đến đèn lồng thủy tinh với chân nến, và nhiều loại khác nữa mang đền nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Tin tức liên quan

0977.633.911