Thực hư về đèn học chống cận thị

“Chống cận thị” đang là cụm từ được xuất hiện rất nhiều trong quảng cáo các sản phẩm đèn học. Nhưng không phải ai cũng biết, dù học tập và làm việc trong ánh sáng tự nhiên vẫn có thể mắc tật khúc xạ.Nguyên nhân chính là do sai tư thế ngồi. Đèn học chất lượng tốt chỉ là sản phẩm giúp bổ sung ánh sáng, bảo vệ thị lực người dùng ,tạo sự thoải mái khi học tập và làm việc trong không gian thiếu ánh sáng.

2/3 học sinh mắc các bệnh về mắt
Trong tất cả các bệnh học đường thì các bệnh liên quan tới tật khúc xạ đang rất cao. Chỉ trong vòng 10 năm từ  năm 1998 đến năm 2009 thì tỷ lệ học sinh mắc bệnh khúc xạ ở tất cả các cấp học tăng gấp 2 lần. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh mắc các bệnh về mắt chiếm đến hơn 2/3 trong tổng số các bệnh học đường.Không quá khó để có thể nhận ra vấn đề này,các bạn chỉ cần bước vào 1 lớp học thì sẽ thấy rõ vấn đề này với trung bình 2/3 lớp đều đeo kính.
Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do ngoài thời gian học thì các bạn trẻ sử tivi, máy tính, điện thoại… với tần suất rất cao khiến mắt các em phải hoạt động quá nhiều trong khi thời gian đành cho hoạt động về thể chất rất ít.
Ngoài ra, chất lượng ánh sáng sử dụng cho học tập các em học sinh hiện nay đa phần đều không đạt tiêu chuẩn. Rất nhiều báo cáo y tế chỉ ra rằng những trẻ em học tập dưới ánh sáng không đạt tiêu chuẩn có khả năng mắc các tật về mắt cao hơn từ 2 đến 5 lần so với các em được học tập dưới ánh sáng đạt tiêu chuẩn.
Nắm bắt được nhu cầu về chất lượng ánh sáng đạt tiêu chuẩn, rất nhiều các thương hiệu sản xuất đèn và bóng đèn đã liên tục tung ra thị trường các sản phẩm đèn chống cận thị sử dụng bóng đèn chất lượng cao giúp bảo vệ mắt.
Ánh sáng được coi là một trong những là phát minh vĩ đại nhất của con người, chúng có tác động và thúc đẩy mạnh mẽ vào quá trình phát triển của con người. Các thế hệ đèn với chất lượng ánh sáng ngày một tốt hơn dần được ra đời, có thể kể đến: đèn sợi đốt, đèn halogen, đèn compact, LED… với cùng một mong muốn đó là đem lại chất lượng ánh sáng tốt nhất cho người sử dụng.
Ngoài ra,một trong những lý do mà rất nhiều người mắc phải đó là ngồi sai tư thế dẫn đến vẹo cột sống và gây ra các bệnh về mắt.
Nguyên tắc lựa chọn đèn học chống cận thị

Lựa chọn sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng
Hiện nay, chưa có loại đèn học nào có khả năng chống lại các tật khúc xạ nhưng các sản phẩm đèn học LED cao cấp hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.
Tại sao lại sử dụng đèn led ?
  • Đèn led có chất lượng ánh sáng đạt tiêu chuẩn,không bị nhấp nháy, không tỏa nhiệt, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng.
  • Tuổi thọ cao và chất lượng ánh sáng không giảm sau 2 đến 3 năm sử dụng.
  • Có khả năng đổi màu sắc ánh sáng, tùy chỉnh độ sáng phù hợp với người dùng.
Chú ý khi chọn đèn học LED
- Sức khỏe mắt của mỗi người trong từng thời điểm là khác nhau nên đèn học nhất thiết cần phải có chiết áp để tăng giảm mức độ ánh sáng để phù hợp với mắt của từng người và mục đích sử dụng.
- Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng không gây hại cho mắt .Ánh sáng trắng thuộc màu lạnh tạo cảm giác mát mẻ và tỉnh táo (Phù hợp để nghiên cứu và học tập) .Ánh sáng vàng tạo cảm giác thân thiện, gần gũi (Phù hợp để đọc truyện hoặc vẽ).
- Tuyệt đối không lựa chọn ánh sáng chói, sẽ gây hại cho mắt.
- Lựa chọn các loại đèn bàn có góc chiếu sáng rộng tạo cho không gian học tập và làm việc luôn đầy đủ ánh sáng.
Thế giới đèn trang trí Hà Nội là showroom chuyên cung cấp các sản phẩm đèn học LED chống cận thị của các thương hiệu hàng đầu thế giới như : Protex, Prism,... Đến với chúng tôi bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Tin tức liên quan

098.234.9669