Nên chọn đèn học loại nào tốt nhất cho trẻ nhỏ

Bảo vệ đôi mắt của trẻ nhỏ là một trong những vấn đề được các bậc phu huynh quan tâm nhất hiện nay, bởi ngày càng có nhiều em nhỏ bị cận thị, loạn thị ngay từ khi mới vừa bước chân vào trường tiểu học. Ngoài các vấn đề về dinh dưỡng, luyện tập, đeo kính bảo vệ mắt…thì lựa chọn loại đèn học phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng.

Vậy chúng ta nên lựa chọn loại đèn học nào tốt nhất cho trẻ hiện nay? Chúng ta cùng tìm hiểu để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé!
chọn đèn học cho trẻ

Các tiêu chí đánh giá loại đèn học tốt.

  1. Ánh sáng ổn định liên tục là tiêu chí đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn đèn học cho trẻ giúp mắt không bị nhức mỏi khi tiếp xúc thời gian dài với ánh sáng đèn điện.
  2. Chỉ số hoàn màu cao (CRI>85) giúp hình ảnh và màu sắc của các vật xung quanh được chân thật nhất như ánh sáng mặt trời. Điều này rất quan trọng với sự nhận biết màu sắc của trẻ mẫu giáo, cấp 1.
  3. Ánh sáng có cường độ vừa phải, không chói lóa để mắt không phải điều tiết nhiều, tránh mỏi mắt.
  4. Thân thiện với môi trường là yếu tố cuối cùng chúng ta cần quan tâm: nên chọn các sản phẩm không thải ra chất độc hại trong quá trình hoạt động, ít tỏa nhiệt và tiết kiệm điện năng.
tiêu chí lựa chọn đèn học cho trẻ
Với các tiêu chí như trên thì chúng ta đã hoàn toàn có thể lựa chọn cho con em mình được một chiếc đèn học tốt nhất giúp bảo vệ đôi mắt còn non nớt của trẻ rồi phải không ạ?

Những điều cần lưu ý khi chọn đèn học cho trẻ

+ Đèn học sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống đơn giản rẻ tiền vẫn đảm bảo ánh sáng liên tục và màu thật. Song có nhiều nhược điểm như tiêu hao điện năng, tỏa nhiệt nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và bị chói lóa bởi ánh sáng không phủ đều trên một mặt phẳng.
+ Bóng đèn led là sản phẩm tốt nhất hiện nay sử dụng cho đèn học. Bóng đèn led vừa đáp ứng được các yếu tố về ánh sáng, cường độ sáng lại rất thân thiện với môi trường. Giá thành cao hơn các loại đèn khác nhưng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt của trẻ nhỏ hiện nay.
+ Không nên sử dụng bóng điện huỳnh quang, bóng tuýp cho đèn học.

Tin tức liên quan

0977.633.911