Các loại đèn led âm trần thạch cao phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, xu hướng sử dụng trần thạch cao trở nên khá phổ biến ở các khách sạn, chung cư, căn hộ, phòng ốc, nhà ở… Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm điện năng và chiếu sáng tốt cho không gian có sử dụng trần thạch cao, các loại đèn âm trần cũng được sử dụng rộng rãi hơn.

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “đèn led âm trần” trên Google, ngay lập tức, chưa đầy 1 giây đã cho ra hơn 2 triệu kết quả liên quan. Điều này chứng tỏ mức độ lan tỏa trên mạng cũng như sự quan tâm của người dùng về loại đèn này khá cao.

Các loại đèn led âm trần phổ biến nhất

Tùy theo thuộc tính phân loại theo nhu cầu, đèn âm trần sẽ được chia thành các loại khác nhau.

Phân loại theo hình dáng đèn led

Kiể dáng đèn led âm trần
Đèn led âm trần vuông và tròn phổ biến

Phân loại dựa theo hình dáng của đèn led có thể chia thành các loại như đèn âm trần hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là hình tròn và hình vuông.

Đèn âm trần hình tròn thường phù hợp với quy mô phòng nhỏ, nhà chung cư, nhà phố, shop hay quán cafe. Tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô trần thạch cao để sử dụng các loại đèn led hình tròn có đường kính nhỏ và vừa như φ4.4mm, φ5mm, φ8mm, φ10mm và  φ20mm...hay loại lớn hơn như φ75mm, φ90mm, φ105mm, φ130mm…

Đèn âm trần hình vuông thích hợp hơn với các sảnh tòa nhà, khách sạn, nhà hàng,... có diện tích lớn. Góc chiếu sáng của đèn âm trần hình vuông khá rộng nên cũng có thể dùng trong các công trình có trần thấp.

Phân loại theo nhiệt độ màu của đèn led


Dải nhiệt độ màu của đèn led

Có 4 loại đèn led âm trần nếu phân chia theo nhiệt độ màu bao gồm: Đèn led màu trắng ấm, màu trắng trung tính, đèn led downlight trắng lạnh và đèn màu trắng ban ngày.

Trong đó, các nhà ở, chung cư thường lựa chọn 2 gam màu trắng ấm hoặc trắng trung tính. Còn trắng lạnh hay trắng ban ngày thích hợp hơn với những nơi cần ánh sáng trắng rõ như văn phòng, nhà xưởng.
Xem thêm : Ưu điểm vượt trội của công nghệ đèn led

Phân loại đèn led theo cường độ chiếu sáng và công suất

Lỗ khoét và công suất đèn led âm trần
Công suất của đèn led âm trần

Đơn vị đo cường độ chiếu sáng được tính theo milicandela (mcd). Dựa vào chỉ số này, led âm trần có thể chia thành 3 loại: Led âm trần có cường độ chiếu sáng dưới 10mcd; Led âm trần có cường độ chiều sáng từ 10mcd-100mcd; Led âm trần có cường độ chiếu sáng trên 100mcd.

Về công suất hay điện năng tiêu thụ, các loại led âm trần từ 3W-18W phù hợp nhất với các căn hộ, nhà ở, các cửa hàng, quán cafe nhỏ. Trong khi đó, những đèn âm trần có công suất trên 20W lại chỉ được sử dụng cho những nơi có diện tích lớn, cần chiếu sáng với công suất mạnh như nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty,...

Ngoài những cách phân loại đèn âm trần thạch cao trên còn có nhiều cách khác như dựa vào chất liệu chip led, chi phí hoặc yêu cầu tiêu chuẩn cho người dùng...

Tin tức liên quan

0977.633.911