Đèn trang trí ngoài trời là gì?

Đèn trang trí ngoài trời được thiết kế dành riêng cho các không gian ngoài trời cần chiếu sáng. Loại đèn chiếu sáng này bao gồm nhiều kích cỡ, kiểu dáng và loại đèn chiếu sáng khác nhau, mang lại một số lợi thế để làm nổi bật cho các không gian ngoài trời. Mỗi không gian bên ngoài ngôi nhà yêu cầu một hệ thống chiếu sáng với tác dụng đảm bảo an ninh và an toàn, giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho các không gian ngoài trời. Đèn trang trí ngoài trời có tác dụng chiếu sáng các không gian bên ngoài ngôi nhà khi trời tối, cung cấp chức năng chiếu sáng dọc theo lối đi và làm nổi bật cảnh quan sân vườn. Đèn trang trí ngoài trời bao gồm đèn năng lượng mặt trời, đèn dây điện và đèn cắm ổ.


đèn trang trí ngoài trời

1.Cấu tạo của đèn trang trí ngoài trời.

 • Khung đèn:

Đèn trang trí ngoài trời chủ yếu bao gồm: đèn tường, đèn cột, đèn thả trần, đèn treo trần và đèn pha. Các bộ phận chính của đèn trang trí ngoài trời bao gồm:
+ Chóp đèn: phần gò trang trí nằm trên cùng hoặc dưới cùng của đèn.
+ Mái che: phần bao phủ lớp vỏ bên trong và bóng đèn thường có cửa mở để thay bóng đèn khi cần.
+ Khung lồng: phần khung chính tạo nên hình dạng của đèn bao gồm khung kim loại và các tấm kính.
+ Các tấm kính: có tác dụng như chụp đèn bảo vệ bóng đèn và các chi tiết bên trong trong khi vẫn cho phép ánh sáng xuyên qua để chiếu sáng xung quanh. Các tấm kính này có thể được tạo thành từ thủy tinh hoặc kính màu.
+ Giá đỡ kính: liên kết các tấm kính, khung và nguồn chiếu sáng.
+ Giá đặt đèn: gắn đèn vào cột đèn.
Đèn trang trí cao cấp bên ngoài trời được chế tạo từ nhiều loại vật liệu bền bao gồm kim loại và nhựa tổng hợp. Vì các thiết bị này phải tiếp xúc với các yếu tố ngoài trời liên tục, nên chúng thường được xử lý bằng lớp phủ chống thời tiết hoặc được chế tạo từ các vật liệu bền tự nhiên sẽ chịu được sự hao mòn của gió, mưa và tuyết. Hãy lựa chọn các loại có lớp phủ chống ăn mòn, chống tia cực tím để đèn bền hơn trong môi trường ngoài trời. Nhiều thiết bị đã được phân loại cho từng trường hợp sử dụng phù hợp:
+ Loại đèn chuyên dụng cho nơi ẩm ướt: Tốt nhất khi sử dụng ở khu vực có mái che
+ Loại đèn chuyên dụng cho nơi nhiều nước: Tốt nhất khi đèn phải tiếp xúc trực tiếp với không khí ngoài trời.
+ Loại đèn từ nhựa bền hoặc nhựa hàng hải: Tốt nhất để chịu được mài mòn từ không khí mặn (vị trí gần biển hoặc bãi biển).
 • Bóng đèn

Đèn trang trí ngoài trời thường tương thích với một trong ba loại bóng đèn: sợi đốt, đèn LED và huỳnh quang. Bóng đèn huỳnh quang hiếm khi được sử dụng trong các đèn ngoài trời. Mỗi loại bóng đèn đều mang những ưu điểm và nhược điểm riêng.
Sợi đốt:
- Ưu điểm:  phát ra ánh sáng tương tự với ánh sáng tự nhiên nhất, giá thành rẻ nhất.
- Nhược điểm: Cần thay thế thường xuyên, sử dụng nhiều năng lượng nhất.
Đèn LED:
- Ưu điểm: Tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ dài (lên đến 20 năm).
- Nhược điểm: Đắt tiền, màu ánh sáng không giống bóng đèn sợi đốt truyền thống.
Huỳnh quang:
- Ưu điểm: Sử dụng năng lượng ít hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt, tỏa ra ít nhiệt, tuổi thọ gấp 10 lần bóng đèn sợi đốt.
- Nhược điểm: Đắt tiền, không thể điều chỉnh độ sáng, màu ánh sáng không giống bóng đèn sợi đốt truyền thống.
các loại đèn trang trí ngoài trời

2. Các loại đèn trang trí ngoài trời

 • Đèn tường:

Đèn tường ngoài trời bao gồm bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào đặt dọc theo một bề mặt thẳng đứng như đèn lồng hoặc đèn treo tường. Loại đèn này thường được lắp đặt dọc theo bề mặt tường với hướng ánh sáng lên trên hoặc xuống dưới để chiếu sáng cảnh quan xung quanh. Những loại đèn này giúp xua đi bóng tối và chiếu sáng các điểm mù trong thiết kế nhà và sân như đường mòn, lối đi hoặc cầu thang. Đèn tường có thể được sử dụng để làm nổi bật lối vào hoặc địa chỉ nhà ở mặt trước của một số ngôi nhà. Là một bổ sung cho ánh sáng trang trí và chức năng, đèn tường giúp tạo thêm nét hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.
 • Đèn trần:

Đèn trần là loại đèn chiếu ánh sáng xuống từ phía trên. Đèn trần chiếu sáng hiệu quả các không gian bằng cách cung cấp ánh sáng cho một không gian cố định bên dưới. Loại đèn này được lắp đặt phổ biến trong các khu vực ngoài trời kín như hiên nhà, lối vào và ban công nhỏ, đèn trần phù hợp nhất cho các khu vực cần mức độ chiếu sáng cao. Hai loại đèn trần phổ biến là đèn ốp trần và đèn thả trần. Đèn ốp trần được gắn trực tiếp lên trần nhà, trong khi đèn thả trần bao gồm một thanh dài hoặc xích treo đèn từ một khoảng cách chỉ định từ trần nhà. Đèn ốp trần là lựa chọn lý tưởng trong không gian có chiều cao trần thấp để cung cấp ánh sáng riêng biệt cho không gian. Đèn thả trần lại tạo nên một cái nhìn ấn tượng hơn, phù hợp nhất cho trần nhà cao hoặc mái vòm.
 • Đèn cột:

Đèn cột là đèn được gắn trên cột, lan can hoặc hàng rào. Những đèn này chủ yếu được sử dụng dọc theo đường mòn, lối đi, xung quanh hồ bơi và nhiều ứng dụng khác. Đèn cột chiếu sáng gần mặt đất, làm nổi bật nền và cảnh quan. Đèn cột với chiều dài cột cao hơn sẽ cung cấp ánh sáng rộng hơn, trong khi đèn với cột ngắn hơn sẽ chỉ chiếu sáng một khu vực nhỏ. Nhiều đèn cột sử dụng năng lượng mặt trời và rất đa dạng về kiểu dáng.
 • Đèn cảnh quan:

Đèn cảnh quan có tác dụng làm nổi bật các vùng đất xung quanh như cây cối, đài phun nước, cây bụi và hoa vào ban đêm. Đèn cảnh quan cũng có thể làm nổi bật các vẻ đẹp kiến trúc. Loại đèn này bao gồm đèn đường, đèn cột và đèn rọi. Đèn cảnh quan mang lại ánh sáng trang trí ấm áp xung quanh, đồng thời làm nổi bật các vật cản ngoài trời khác và tránh nguy cơ vấp ngã. Sân, vườn và lối đi là những nơi thường lắp đặt đèn cảnh quan.
 • Đèn âm sàn

Đèn âm sàn giúp chiếu sáng cầu thang hoặc các bậc thang trong không gian ngoài trời. Đèn âm sàn cũng có thể được sử dụng gần bể bơi, đường xe chạy hoặc bất kỳ nơi nào có nguy cơ vấp trượt. Thường được lắp đặt trên toàn bộ bề mặt sàn hoặc trên cầu thang bộ, đèn này mang lại an toàn cho các bề mặt không bằng phẳng.
 • Đèn an ninh

Đèn an ninh cung cấp ánh sáng rộng hướng vào một vị trí cụ thể. Những chiếc đèn này cung cấp nhiều ánh sáng với phạm vi bao phủ ánh sáng rộng để ngăn chặn kẻ xâm nhập và tăng cường an ninh xung quanh nhà. Đèn an ninh có thể có cảm biến chuyển động làm cho đèn bật khi phát hiện chuyển động. Cảm biến chuyển động bổ sung ưu điểm cho đèn an ninh, cảnh báo chủ nhà về hoạt động tội phạm có thể xảy ra. Đèn an ninh cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng một khu vực khá lớn của không gian sân cho các hoạt động buổi tối.
 • Đèn hắt sáng

Đèn hắt sáng được sử dụng để chiếu sáng bể bơi, đài phun nước, biển báo, lối đi hoặc không gian tương tự khác. Đèn hắt sáng bao gồm các dải bóng đèn LED ẩn, cho một lựa chọn lâu dài, không phô trương với các ứng dụng đa năng.

3. Các phong cách đèn ngoài trời.

 • Hiện đại

Đèn trang trí ngoài trời hiện đại có đường nét đẹp và kiểu dáng đơn giản. Hình dạng hình học, không họa tiết, hoa văn và vật liệu kính hiện đại là các đặc điểm chính của phong cách hiện đại.
 • Tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển thu hẹp khoảng cách giữa phong cách truyền thống và đương đại, kết hợp thiết kế mới và vẻ thời gian cho ra đời một sản phẩm độc đáo. Phong cách này có thể bao gồm các đường nét bóng mượt với một số chi tiết trang trí, khung cong và ánh sáng thanh lịch.
 • Truyền thống

Phong cách truyền thống dựa trên các họa tiết được tôn vinh theo thời gian. Đèn phong cách truyền thống có tính trang trí cao, và có thể gợi lại nét cổ điển châu Âu xưa. Các điểm nổi bật trong thiết kế truyền thống bao gồm kính mờ, khung cong và lớp phủ màu đồng cổ.
 • Thủ công

Đường nét thẳng, đơn giản, góc cạnh sắc nét và vật liệu hiện đại là những điểm chính của phong cách thủ công. Đèn phong cách thủ công kết hợp các yếu tố phong cách làm bằng tay nghệ thuật, chẳng hạn như sơn hoàn thiện và thủy tinh bong bóng.
 • Công nghiệp

Thiết kế theo những đồ vật trong các nhà máy của thế kỷ trước mang đến 1 vẻ thô cứng. Những đèn này sử dụng kim loại rỉ sét, bóng đèn cổ điển và các họa tiết tái sinh để đạt được tính thẩm mỹ đặc trưng của chúng.

4. Vị trí lắp đặt đèn trang trí ngoài trời

Lắp đặt đèn an ninh cao ít nhất 2,7m so với mặt đất. Điều này đảm bảo đèn không bị chạm phải và giúp bán kính chiếu sáng rộng hơn.
Đèn lồng treo tường ở hai bên cửa hoặc nhà để xe nên đo bằng ¼ của cửa hoặc nhà để xe.
Đèn thả trần hoặc đèn trần phía trên cửa hoặc nhà để xe nên đo bằng 1/3 chiều cao của cửa hoặc nhà để xe.
Đèn tường ngoài trời nên đo gần ngang tầm mắt cách mặt đất từ 1,7m đến 1,8m, với khoảng cách giữa các đèn từ 2,4 -3m.
Các đèn chiếu sáng đường mòn phải được đặt đều nhau, với khoảng cách từ 0,6-1,2m giữa các đèn.
Đèn trang trí ngoài trời sẽ trông nhỏ hơn 50% khi nhìn từ khoảng cách 15m nên luôn luôn chọn đèn trang trí ngoài trời kích thước lớn.
Cân bằng ánh sáng bằng cách chọn bóng đèn có công suất thấp hơn khi chiếu sáng một không gian có nhiều đồ đạc.

5. Chú ý

Chọn đèn được chế tạo từ vật liệu chịu thời tiết hoặc được phủ sơn tĩnh điện bền. Cân nhắc về các yếu tố như độ ẩm, tia cực tím và khí hậu khi chọn đèn trang trí ngoài trời, để đảm bảo đèn của bạn sẽ bền vững với các yếu tố ngoài trời nơi chúng được lắp đặt.

Tin tức liên quan

0977.633.911