Những mẹo hay để có thể để chiếu sáng văn phòng tốt hơn

Ánh sáng được cho là một phần thiết yếu trong việc thiết kế không gian nói chung và văn phòng làm việc nói riêng. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe của nhân viên cũng như hình ảnh của công ty. Tuy nhiên lâu nay việc thiết kế ánh sáng cho khu vực văn phòng vẫn thường bị bỏ qua thậm chí nhiều người không biết nên thiết kế như thế nào cho hợp lý.

Để tiện hơn cho bạn có được văn phòng ấn tượng và đẹp mắt hơn những chuyên gia hàng đầu tại Đèn trang trí Hà Nội xin đưa ra những vấn đề để bạn có thể hiểu và biết cách tiến hành. Dưới đây là 5 mẹo thiết kế chiếu sáng khu vực văn phòng để giúp tăng năng suất của nhân viên và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Mời bạn tham khảo thông tin nhé!
Sử dụng đèn led giúp tiết kiệm và có chất lượng ánh sáng tốt

Ánh sáng led bảo vệ mắt
Từ lâu, những bóng đèn huỳnh quang đã là loại đèn được lựa chọn để sử dụng cho khu vực văn phòng bởi chi phí hạn chế cũng như có thể giúp chiếu sáng ở khu vực rộng lớn. Song các vấn đề thường gặp khi sử dụng đèn huỳnh quang đó là đèn hay bị nhấp nháy hoặc gây tiếng ồn khi hoạt động. Ngoài ra, theo thời gian hoạt động bóng đèn mờ đi theo thời gian và nó có chứa những độc hại. Điều này có nghĩa rằng chất lượng ánh sáng không thích hợp.
Việc lựa chọn thông minh thay thế cho đèn huỳnh quang đó là những bóng đèn tuýp led, công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù tốn chi phí đầu tư ban đầu nhưng về lâu dài sẽ giúp tiết kiêm chi phí hơn rất nhiều so với bóng đèn huỳnh quang. Bởi lẽ, thời gian sử dụng lâu dài, tính ổn định cao cũng như mang đến ánh sáng liên tục, không nhấp nháy hay không gây ra tiếng ồn giúp tạo không gian ổn định nhất cho công việc được tiến hành tốt.
Chẳng hạn như, đèn tuýp led T8 đang là loại đèn phổ biến nhất được người dùng cho các không gian thương mại. Dù chỉ có công suất 18W nhưng có khả năng chiếu sáng khu vực rộng lớn, tuổi thọ lên đến 50.000 giờ so với 20.000 giờ của bóng đèn huỳnh quang T8 thì chúng ổn định hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó loại đèn mang công nghệ led còn không gây chói, không chứa các chất độc hại mà giúp tăng cường sự thoải mái và sự tập trung của mọi người.
Chiếu sáng phù hợp với mọi công việc
Mỗi khu vực trong văn phòng đòi hỏi loại ánh sáng riêng phù hợp với yêu cầu của công việc mỗi người. Đây là điều cực kỳ quan trọng cần phải quan tâm mỗi khi thiết kế ánh sáng cho khu vực này Cần đảm bảo cho nhân viên của bạn thật sự thoải mái và có thể làm việc một cách hiệu quả hơn.
Như các bạn đã biết ánh sáng được lấy từ đèn huỳnh quang thường rất chói hay gây sáng quá mức. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thị giác có thể làm giảm đi khả năng làm việc của nhân viên và gây lãng phí điện năng rất lớn.
Chính vì thế, để có thể giải quyết được tình trạng này người ta thường chia lớp chiếu sáng để công việc tiến hành theo đúng yêu cầu và mong muốn. Thay vì chiếu sáng chung từ trần nhà bạn hãy thêm ánh sáng công việc để kiểm soát tốt hơn không gian làm việc của mỗi cá nhân. Chẳng hạn như đặt thêm chiếc đèn bàn giá rẻ có công suất hợp lý để cung cấp ánh sáng khu vực làm việc riêng cho từng người.
Xác định khu vực chiếu sáng để sử dụng ánh sáng

Mỗi khu vực nên bố trí một loại đèn khác nhau
Yếu tố ánh sáng có thể hỗ trợ xác định các khu vực khác nhau trong một thiết kế văn phòng theo kiểu mở để tối ưu hóa không gian có sẵn. Một vài gợi ý dưới đây về một số cách chiếu sáng có thể giúp tạo ra các khu vực được chỉ định trong văn phòng, mời bạn tham khảo để có thể đưa ra quyết định cho mình:
- Mẫu đèn thả treo trên một trần lớn có thể giúp xác định khu vực này dành cho các cuộc họp và gặp gõ khách hàng một cách hiệu quả nhất.
- Đèn âm trần hỗ trợ dẫn đường xuống cầu thang, giúp hướng mọi người đến các khu vực khác nhau của văn phòng hay tòa nhà.
- Những bóng đèn nhỏ giúp mang đến nguồn sáng yếu ở trong các góc nhỏ có thể giúp truyền đạt ấn tượng hay sự riêng tư một cách hợp lý và hiệu quả nhất dành cho bạn.
- Những khu vực khác nhau sẽ lựa chọn màu sắc của ánh sáng hay loại bóng đèn cũng như kích cỡ và hình dạng đèn khác nhau. Chẳng hạn như ánh sáng màu để làm nổi bật những kệ cây hay các kiến trúc đặc biệt trong văn phòng. Bạn có thể thêm thiết bị chuyển đổi độ sáng để kiểm soát mức độ và tâm trạng của khu vực đó.
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên rất cần thiết trong mỗi không gian
Chắc chắn không còn xa lạ với mọi người, ánh sáng tự nhiên có vai trò cực kỳ quan trọng đối với không gian sống. Đây được ví như một trong những tài sản tốt nhất bởi nó có thể làm cho văn phòng của bạn tươi sáng hơn, giàu năng lượng hơn.
Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là cách hay để có thể giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái và sức khỏe tốt hơn dành cho nhân viên của bạn. Vì thế hãy làm thêm nhiều cửa sổ hay tận dụng những vách ngăn kính để có thể đưa ánh sáng vào sâu trong văn phòng của bạn.
Lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng
Việc thiết kế hệ thống điều khiển áng sáng tự động có thể hỗ trợ tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả cho khu vực văn phòng. Bên cạnh đó, việc thêm hệ thống điều khiển ánh sáng vào văn phòng giúp bạn khai thác tối đa bất kỳ ánh sáng mới nào đã được cài đặt về khả năng hoạt động và khả năng tiết kiệm năng lượng.  
Yếu tố ánh sáng ban ngày hay còn gọi là ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng thì hệ thống điều khiển ánh sáng cũng có hiệu quả không kém. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng vách điều chỉnh ánh sáng trong các khu vực khác nhau trong văn phòng.
Những khu vực không sử dụng thường xuyên như cầu thang, nhà vệ sinh hay phòng họp sẽ được tiết kiệm tối đa thông qua hệ thống điều khiển này. Những khu vực này chỉ được thắp sáng khi chúng được sử dụng. Bộ phận kiểm soát sẽ đảm bảo rằng các khu vực được thắp sáng khi sử dụng và đèn tắt khi không cần thiết hỗ trợ làm tăng mức độ linh hoạt cho ánh sáng.
Như vậy, trên đây là một vài cách hay để bạn có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí chiếu sáng khu vực văn phòng hiệu quả hơn. Nếu quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại Đèn trang trí Hà Nội để được hỗ trợ nhé!

Tin tức liên quan

0977.633.911