Hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp LED nhanh chóng nhất

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều tin tưởng sử dụng bóng đèn tuýp LED cho gia đình thay cho bóng đèn huỳnh quang. Đó là bởi vì bóng đèn tuýp LED sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời như tiết kiệm điện năng, giảm tiếng ồn, tuổi thọ cao… và là giải pháp bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho gia đình bạn. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt bóng đèn LED chưa? Bài viết này xin hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp LED cho gia đình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên sử dụng bóng đèn tuýp LED?

cấu tạo đèn tuýp led

Tuýp LED bóng đèn mang nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy chi phí ban đầu để mua một bóng đèn tuýp LED cao hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang nhưng tuổi thọ đèn tuýp LED khá dài, 25000 giờ. Do đó, sẽ tiết kiệm cho gia đình kha khá chi phí để thay mới và lắp đặt.

Nhược điểm lớn nhất của bóng đèn huỳnh quang là gây ra tiếng ồn rất khó chịu. Còn đèn LED lại khắc phục hoàn toàn được hạn chế ấy. Chỉ cần bật công tắc là đã có được nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không chói lóa giúp bảo vệ đôi mắt mọi người mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

bóng đèn tuýp led

Tuýp LED là giải pháp thắp sáng và bảo vệ đôi mắt cho mọi người

Tuýp LED sáng ngay khi có dòng điện chạy qua, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tức thì của mọi người. Không như huỳnh quang phải nhấp nháy trước khi sáng do có chấn lưu. Thêm nữa, bóng đèn LED không hề chứa thủy ngân hay kim loại độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dùng, nó còn là giải pháp tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan : So sánh đèn tuýp LED và đèn huỳnh quang

Hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp LED

Lắp đặt tuýp LED vào máng đèn huỳnh quang cũ

Theo cách này bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho việc mua máng đèn mới. Nếu tận dụng máng đèn huỳnh quang cũ để thay tuýp LED mới thì chỉ cần vài thao tác đơn giản và đấu nối như sơ đồ bên dưới là đã có thể sử dụng ngay.

sơ đồ lắp đặt đèn tuýp led

Sơ đồ nối đấu tuýp LED vào máng đèn huỳnh quang cũ

Nguyên tắc tháo lắp:

  • Trước khi tháo lắp cần đảm bảo đã tắt cầu dao điện.
  • Đầu tiên, tháo bóng tuýp huỳnh quang ra khỏi máng đèn huỳnh quang.
  • Tiếp theo, tháo bỏ tắc te và chấn lưu ra khỏi máng.
  • Cuối cùng, lắp tuýp LED mới vào máng.

Ngoài ra, bài viết này xin gợi ý một giải pháp khác để lắp đặt bóng đèn tuýp LED được dễ dàng hơn so với sơ đồ trên. Đó là chỉ cần tháo tắc te từ máng đèn huỳnh quang cũ và tuýp LED mới vào là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên với cách làm này sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với lắp đặt theo sơ đồ nhưng không đáng kể.

Sử dụng máng đèn LED mới hoàn toàn

  • Nếu không sử dụng cách trên mà lựa chọn cách mua một bộ mới gồm máng đèn LED và tuýp để lắp đặt thì cũng vô cùng đơn giản.
  • Tiến hành lắp đặt tuýp LED mới vào máng LED và đấu nối dây vào nguồn điện là đã có thể sử dụng.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu chiếu sáng của mỗi gia đình mà lựa chọn máng LED tuýp đôi hoặc đơn. Nên nhớ sập nguồn điện trước khi lắp đặt đèn để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi thay bóng

  • Tuyệt đối tuân thủ an toàn trong thi công lắp đặt hệ thống điện.
  • Sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính an toàn…
  • Cần kiểm tra độ sáng bằng cách bật công tắc nguồn để chắc chắn đèn được lắp đặt đúng vị trí và kỹ thuật.

Tham khảo thêm : Cách thay bóng đèn tròn như thế nào ?

Mong rằng các hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp LED mà bài viết này chia sẻ đã phần nào giúp các thành viên trong gia đình nắm bắt được cách thay bóng đèn hiệu quả, an toàn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ tay nghề cao thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 098.234.9669 để Joymart tư vấn thêm cho bạn nhé!

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map