Hướng dẫn đóng gói đèn bàn khi vận chuyển

Khi cần đóng gói đồ đạc để chuyển nhà thì những đồ vật nhỏ sẽ phiền phức nhất. Các loại đèn khi cần đóng gói để di chuyển sẽ đặc biệt khó khăn do có hình dạng và kích thước khác nhau. Dưới đây là vài mẹo nhỏ đơn giản để đóng gói đèn bàn và mang chúng tới nhà mới một cách nguyên vẹn.

hướng dẫn đóng gói đèn bàn

1. Tìm các hộp có kích thước phù hợp

Việc mua hộp hoặc thùng carton từ các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà là khá lãng phí vì bạn hoàn toàn có thể mua với giá rẻ hoặc thậm chí xin được ở các cửa hàng bán lẻ.
Nhưng những hộp này không phải lúc nào cũng vừa với kích thước của đèn bàn. Trong trường hợp này thì bạn nên mua hộp từ các nhà cung cấp để chọn được loại có hình dạng và kích thước phù hợp. Đo kích thước đèn trước và mua hộp có thể chứa được cái đèn cao nhất.
Khi đặt các hộp chồng lên nhau thì nên gia cố phần đáy dưới cùng bằng băng keo chắc chắn.

2. Đóng gói riêng từng bộ phận của đèn.

Tháo bóng đèn và chụp đèn trước khi đóng gói. Quấn dây xung quanh đế đèn và cố định lại để dây không tuột ra. Không nên dùng băng keo vì lớp keo sẽ dính vào đèn gây hư hỏng. Đầu cắm nên nhét vào bên trong lớp dây cuốn.
Trải màng xốp hơi trên bề mặt phẳng sạch sẽ sau đó đặt đèn lên trên, cuộn lại và cố định bằng băng keo. Nên bọc thêm một lớp xốp hơi nếu phải di chuyển xa.
Quấn vài đoạn băng keo xung quanh đèn và dán qua các cạnh của màng xốp để cố định phần dưới của đèn. Dán chặt, sau đó làm tương tự với đỉnh đèn. Vậy là đèn đã được che chắn và bảo vệ hoàn hảo.

3. Đóng gói chụp đèn.

Luôn luôn sử dụng giấy trắng chứ không dùng giấy báo để đóng gói chụp đèn và không để bất cứ thứ gì ngoài giấy bọc hoặc màng xốp lên chụp đèn. Cẩn thận khi đóng và dán hộp để không làm hỏng chụp đèn bên trong.
Rửa sạch và hong khô tay trước khi tháo chụp đèn để tránh để lại vết bẩn.
Có thể đóng gói nhiều chụp đèn trong cùng một hộp miễn là chúng khớp vừa vặn thoải mái. Đặt hộp đựng chụp đèn ở vị trí an toàn trong số các hộp vật dụng khác.

4. Đánh dấu trên hộp đựng đèn “Hàng dễ vỡ”

Đặt đèn trong hộp với đế đèn ở bên dưới. Nếu có nhiều hơn một đèn cần đóng gói và hộp có đủ chỗ, bạn có thể đặt đèn thứ hai bên cạnh đèn thứ nhất, xếp đế cạnh nhau (rất lý tưởng cho một bộ đèn đi cùng nhau).
Sử dụng giấy in báo hoặc màng xốp để lấp đầy các khoảng trống để đèn không bị dịch chuyển trong quá trình di chuyển. Niêm phong hộp và đánh dấu trên hộp “Hàng dễ vỡ” và "Hàng để hướng lên trên". Nhớ viết lên hộp để biết đèn của phòng nào (phòng khách, phòng ngủ, v.v.).

Tin tức liên quan

0977.633.911