Hướng dẫn các bước lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật

Treo tranh trang trí trong nhà là một phần gần như không thể thiếu ở các ngôi nhà hiện đại, tranh giúp cho không gian nhà ở trở nên đẹp hơn, sinh động và có điểm nhấn hơn trên những khoảng tường trống rộng lớn. Để tranh trở nên có chiều sâu cũng như thể hiện được cái hồn mà gia chủ mong muốn bức tranh mang lại thì đèn soi tranh sẽ làm được điều đó. Tuy nhiên, lắp đặt làm sao cho ánh sáng đèn chiếu rọi đúng dụng ý thì không phải ai cũng biết.

Do đó, Đèn trang trí Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật và phù hợp với không gian nhà qua bài viết dưới đây.

Chọn loại đèn và số lượng đèn soi tranh

Tùy thuộc vào kích thước bức tranh và vị trí treo tranh mà chúng ta lựa chọn loại đèn, số lượng đèn sao cho hợp lý. Với những bức tranh kích thước nhỏ và ít chi tiết cần thể hiện chúng ta hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn cho mình chiếc đèn soi tranh loại nhỏ, ánh sáng tập trung và có thể chỉnh sửa được góc độ ánh sáng chiếu để tiện lợi hơn về sau trong quá trình sử dụng.

Nhưng với những bức tranh lớn, chúng ta cần xem xét để bố trí từ 2 đến 3 đèn và sắp xếp sao cho ánh sáng chiếu làm nổi bật được phần hồn của bức tranh. Có thể lắp đèn thẳng trên một hàng hoặc đặt mỗi đèn một vị trí như đèn chiếu thẳng, đèn hắt từ trên trần xuống hay chiếu từ dưới lên để tạo chiều sâu cho bức tranh nếu cần thiết.

Màu sắc ánh sáng đèn là một vấn đề quan trọng, bạn nên tham khảo những đơn vị thiết kế nội thất hoặc đơn vị cung cấp đèn chiếu tranh chuyên nghiệp, uy tín để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất.

Kiểu dáng đèn cũng nên hài hòa với bức tranh treo tường để làm nên phong cách cho bức tranh. Hiện tại, Đèn trang trí Hà Nội cung cấp rất nhiều mẫu đèn soi tranh với các kiểu dáng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm cho những sự lựa chọn của mình.

Cách lắp đèn soi tranh đúng kỹ thuật

Để lắp đặt đèn soi tranh, bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Ngắt điện để đảm bảo an toàn khi lắp đặt đèn, tốt nhất chúng ta nên kiểm tra bằng bút thử điện để chắc chắn điện đã được ngắt hoàn toàn.

Bước 2: tiếp theo chúng ta dựa vào kích thước tranh và số lượng đèn sẽ lắp để đánh dấu vị trí lắp đèn phù hợp sau đó khoan và bắt chặt phần đế đèn.

Bước 3: Lắp dây điện và các bộ phận kết nối với đèn chính xác theo hướng dẫn kèm theo sản phẩm.

Bước 4: Hoàn thành các bước nối dây dẫn điện với phần dây nối phía trong chân đèn sau đó cố định lại vào đế đèn cho chắc chắn.

Bước 5: Mở lại nguồn điện đã ngắt ban đầu sau đó bật thử công tắc điện xem đèn sáng chưa, nếu chưa cần xem lại phần đầu dây đấu giữa dây dẫn điện và đèn, cần xem lại và đấu đúng chiều.

Bước 6: Điều chỉnh góc độ của đèn chiếu sao cho ánh sáng làm nổi bật bức tranh theo đúng ý tưởng của mình là hoàn thành.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách lắp đèn soi tranh theo đúng kỹ thuật rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Hãy thực hiện theo thứ tự các bước như trên để có được bức tranh đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

098.234.9669