3 lỗi sử dụng ánh sáng bạn nhất định phải tránh

Trong chúng ta ai cũng biết vai trò của ánh sáng trong việc làm cho không gian ngôi nhà mình trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn. Là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay đặc biệt là vào buổi tối hay ngay cả ban ngày thì ánh sáng của những bóng đèn vẫn được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, do một lý do nào đó mà chúng ta đã mắc phải một số lỗi khi sử dụng ánh sáng cho ngôi nhà làm chúng trở nên quá sáng, thậm chí cho chúng ta cảm giác như đang ở văn phòng hay bệnh viện nếu lựa chọn ánh sáng không phù hợp. Nếu không muốn nhà mình bị vướng lỗi, hãy tham khảo ngay bài viết này trước khi thiết kế hệ thống ánh sáng đèn điện trong nhà.

1. Sử dụng duy nhất một nguồn ánh ánh trong phòng

Mỗi loại bóng đèn được tạo ra để phục vụ một vài mục đích sử dụng nào đó, trong khi mỗi căn phòng đặc biệt là phòng khách lại rất rộng và được sử dụng cho nhiều hoạt động của mọi người trong gia đình. Nếu chúng ta chỉ sử dụng một nguồn sáng duy nhất sẽ không bao giờ đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng và làm phòng trở nên u tối, cho chúng ta cảm giác không gian bị thu hẹp đi rất nhiều. Tuy nhiên đây lại là lỗi thường xuyên bị mắc phải ở một số ngôi nhà không có sự tư vấn, thiết kế của kiến trúc sư.

Việc sắp xếp ánh sáng phù hợp là chìa khóa để tạo ra bầu không khí ấm áp, đẹp và hiện đại hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng ánh sáng một cách hài hòa, hợp lý giữa các nguồn ánh sáng trong phòng như đèn downlight, đèn Led ốp trần có chức năng tạo ánh sáng nền cho toàn bộ căn phòng, nhưng ánh sáng của đèn chùm, đèn thả lại có chức năng mang lại không gian ấm ấp, gần gũi; hoặc một chiếc đèn ngủ không thể cung cấp ánh sáng cho tất cả hoạt động của một người trong phòng ngủ…

2. Không sử dụng ánh sáng hợp lý trong một phòng

Điều quan trọng khi sử dụng kết hợp các nguồn cấp ánh sáng khác nhau trong một căn phòng là lựa chọn đúng loại đèn, thiết kế, màu sắc và cường độ chiếu sáng của từng loại để tạo nên tổng thể hài hòa của căn phòng.

Ví dụ: chúng ta có thể kết hợp giữa đèn thả trần và đèn bàn. Vậy ngoài lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với tổng thể căn phòng thì việc điều chỉnh bằng cách tăng cường độ sáng cho đèn thả trần và hạ thấp công suất của chiếc đèn bàn để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa ánh sáng và khoảng râm trong phòng.

3. Đừng chọn sai loại ánh sáng

Mối loại đèn khác nhau sẽ có công dụng và hiệu ứng ánh sáng khác nhau cho căn phòng, vì vậy bạn hãy chắc chắn với mục đích sử dụng và sở thích của mình để tạo ra một không gian phù hợp.

Những bóng đèn có ánh sáng ấm ấp là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một không gian thoải mái, thư giãn và gần gũi, vì vậy đây là loại đèn phù hợp cho khu vực phòng khách, phòng ngủ…

Ngược lại với những không gian dành cho công việc như nhà bếp, phòng tắm, giặt là…sẽ yêu cầu nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy, hãy chọn bóng đèn có ánh sáng trắng rõ ràng cho những không gian này.

Trên đây là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi sắp xếp hệ thống ánh sáng trong nhà. Bạn muốn tránh những sai lầm như trên và biến ngôi nhà trở nên sinh động, không gian thật sự hoàn hảo hãy đến ngay Đèn trang trí Hà Nội để nhận sự tư vấn từ các chuyên gia ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn!

Tin tức liên quan

098.234.9669