Đèn rọi ray có phải là lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của bạn?

Đèn rọi ray sẽ giúp chủ nhà làm nổi bật lên các tác phẩm nghệ thuật hoặc nội thất trong nhà. Với nguồn điện chạy dọc đường ray, mẫu đèn trang trí này cho phép chủ nhà thay đổi hoặc hoán đổi vị trí của các bóng đèn sau khi lắp đặt xong. Dù bạn đang muốn sửa chữa lại phòng hay chỉ là muốn tăng thêm chút ánh sáng cho căn phòng thì cũng nên cân nhắc các ưu và nhược điểm của loại đèn này trước khi quyết định lắp đặt.

đèn rọi ray phòng khách

Ưu điểm thứ nhất: Dễ lắp đặt

Đèn led rọi ray không khó lắp đặt hơn so với các loại đèn thông thường mà nó chỉ cần chú ý hơn về vị trí lắp đặt.
Chủ nhà có thể sẽ thích lắp đèn rọi ray, nếu họ không muốn phải khoan trần nhà để đi dây điện.
Một trong những lý do nhiều người muốn sử dụng đèn rọi ray là vì họ muốn chiếu sáng ở một phần nào đó của căn phòng nhưng họ lại không thể can thiệp, đục khoét trên trần nhà.

Khuyết điểm thứ nhất: Giá không rẻ

So với các loại đèn chiếu sáng khác, đèn rọi ray không phải là loại đèn rẻ nhất. Loại đèn và chiều dài của thanh ray sẽ quyết định giá cả của chúng.
Đèn rọi ray có giá thành khá cao là do chúng cần một bộ tản nhiệt cực tốt để đảm bảo hiệu suất và độ bền cho đèn khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Đồng thời, mặt trong của đèn cần được tráng 1 lớp bạc giúp tập trung ánh sáng tốt nhất và không làm cho ánh sáng bị thất thoát ra ngoài.
Và một lý do chính nữa là, đèn rọi ray không lắp đơn lẻ 1 chiếc mà thường được lắp đặt với số lượng từ 3 chiếc trở lên.

Ưu điểm thứ hai: Đèn rọi ray làm nổi bật sản phẩm

Ánh sáng của đèn rọi ray sẽ có hiệu quả tốt nhất khi bạn muốn chiếu sáng một thứ gì đó cụ thể. Bóng đèn rọi có thể làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật trên tường phòng trưng bày hoặc một món đồ nội thất, trong khi đèn thả trần sẽ giúp chiếu sáng xuống khu vực bếp, bàn hoặc một số bề mặt khác

Khuyết điểm thứ hai: Ánh sáng tập trung

Chủ nhà nên xem xét loại ánh sáng cần thiết, loại bóng đèn họ muốn, căn phòng được sử dụng cho mục đích gì và bầu không khí họ muốn. Chủ nhà nên chọn đèn chiếu sáng dựa trên những nhu cầu này và chỉ sử dụng đèn rọi ray khi thích hợp.
Nếu chọn đèn rọi ray, chủ nhà nên sử dụng nó để làm nổi bật các sản phẩm, món đồ cụ thể của một căn phòng, chứ không phải toàn bộ căn phòng.
Đèn rọi ray hoạt động tốt nhất trong nhà bếp và phòng khách - nơi thường có nguồn ánh sáng phụ trợ, không nên dùng nó cho phòng tắm và không gian nhỏ hơn.
đèn rọi ray nhà bếp

Ưu điểm thứ ba: Kiểu dáng thiết kế đa dạng, phong phú

Với rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau, đèn rọi ray có thể mang đến cho chủ nhà rất nhiều lựa chọn phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào đặc biệt là với thiết kế hiện đại.
“Với thiết kế tinh tế, đèn rọi ray sẽ tạo cho chúng ta cảm giác hiện đại hoặc nghệ thuật hơn”.

Nhược điểm thứ ba: Đèn rọi ray đôi khi trông khá bất tiện

Trong một số thiết kế, đường ray và phụ kiện có thể khiến trần nhà trông quá rối. Và trong trường hợp đó, Joymart khuyên khách hàng nên dùng đèn led âm trần với bóng đèn rọi thay vì đèn rọi ray. Nhưng trong nhiều trường hợp khác, đèn rọi ray thực sự là một lựa chọn tốt.
“Đèn rọi ray có thực sự mang lại hiệu quả tốt hay không phụ thuộc vào cách chủ nhà sử dụng trong phòng”. Trên đây chỉ là một vài kiến nghị để bạn cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng đèn rọi ray hay không.

Tin tức liên quan

0977.633.911