6 điều cần lưu ý khi chọn mua đèn chùm hiện đại

Một trong những điểm nổi bật nhất trong không gian một căn phòng là chiếc đèn chùm hiện đại được lựa chọn phù hợp với toàn bộ thiết kế, không gian nội thất bên trong. Đó là tất cả những gì lấp lánh, thu thút và mang đến tâm trạng vui vẻ cho mọi người và đôi khi nó có thể là chủ đề cho câu chuyện của bạn với các vị khách đến chơi nhà. Tuy nhiên bạn cần chỉ một nhưng lại có rất nhiều lựa chọn, vậy phải làm thế nào để bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm này?

Thực hiện theo sáu điểm chính này để giúp bạn chọn được một chiếc đèn chùm hiện đại nhất cho không gian của bạn.

Phong cách thiết kế đèn

Một trong những khía cạnh thú vị nhất khi có mặt trên thị trường cho một chiếc đèn chùm là phong cách thiết kế. Đây chính là điều làm nên sự yêu thích và đưa đến lựa chọn cho ngôi nhà của bạn. Trong khi lựa chọn một sản phẩm đúng phong cách phù hợp với thiết kế nội thất của nhà mình, bạn có thể tự đặt câu hỏi cho mình, nhà tôi hiện đại, truyền thống hay hỗn hợp? Việc xác định chính xác phong cách nhà của bạn sẽ thu hẹp tìm kiếm của bạn, giảm thời gian bạn tìm kiếm và cho phép bạn trải nghiệm ánh sáng đèn thực tế nhanh hơn.

Cách lựa chọn dễ nhất là đi cùng với phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tìm một đèn chùm tương phản với môi trường xung quanh. Bạn có thể thấy rằng một chiếc đèn chùm pha lê cổ điển chứng tỏ mình trở nên rực rỡ hơn trong một không gian hiện đại hơn là một chiếc chuông đơn giản. Điều quan trọng là chọn một phong cách mà sẽ hài hòa với không gian xung quanh và không làm mất đi vẻ đẹp từ tổng thể của căn phòng.

Chất liệu

Giống như phong cách, bạn muốn xác định xem bạn nên chọn một chiếc đèn bằng kim loại, pha lê hay thủy tinh  màu để phối hợp hoặc tương phản với đồ nội thất xung quanh và bất kỳ chiếc đèn chiếu sáng nào khác. Một chiếc đèn chùm kim loại có thể hoạt động tốt với bộ đèn tường bằng đồng, miễn là chúng có kiểu dáng thiết kế tương tự.

Trong ánh sáng và thiết kế nội thất, màu sắc và chất liệu có thể làm những điều tuyệt vời. Chẳng hạn, một chiếc đèn chùm truyền thống thường mộc mạc và hữu cơ. Nhưng với lựa chọn và sắp xếp phù hợp , nó trở thành một mảnh ánh sáng hiện đại và hoàn thiện chiếc đèn chùm mộc mạc thành một mảng trang trí thanh lịch, hiện đại và sang trọng.

Kích thước

Một chiếc đèn chùm sẽ trở nên nổi bật và có chức năng chiếu sáng tốt nhất khi nó phù hợp với không gian phòng mà nó được lắp đặt. Với kinh nghiệm và kiến ​​thức của các nhà thiết kế nội thất, họ đã phát triển một nguyên tắc chung để xác định đúng kích thước đèn chùm phù hợp cho không gian của bạn:

Đường kính của đèn chùm: thông thường được tính bằng 1/2 hoặc 1/3 chiều rộng bàn nơi treo đèn chùm ( với bàn có hình vuông, chữ nhật), nếu bàn là hình tròn thì đường kính được tính bằng 1/2 đường kính bàn.

Chiều cao của đèn (L): Nếu chiều cao trần (H) khoảng 3m: L = 1/5H, nếu chiều cao trần (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H.

Ngoài ra còn tùy vào  không gian, chiều cao, độ rộng của toàn bộ căn phòng để chúng ta có được kích thước phù hợp nhất.

Vị trí treo đèn

Trong không gian nội thất, vị trí của đèn chùm khá quan trọng bởi với thiết kế nổi bật, thu hút nên chúng ta không thể treo ở cạnh tường, hay góc nhà được. Do đó, vị trí tốt nhất dành cho đèn chùm chính là trung tâm căn phòng, dưới đây là lý do:

Thẩm mỹ: Một chiếc đèn chùm được thiết kế tốt đáng ngưỡng mộ từ mọi góc độ. Đặt đèn chùm ở vị trí trung tâm sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn 360 độ đều có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của chiếc đèn cao cấp dày công lựa chọn.

Ánh sáng chung: Đèn chùm thường được sử dụng làm ánh sáng chung cho toàn bộ căn phòng, do đó ở vị trí trung tâm để ánh sáng có thể phân bố đều cho toàn bộ.

Tính đối xứng: Là vật duy nhất được treo lơ lửng trên trần nhà nên đèn chùm tốt nhất được đặt ở vị trí trung tâm để cân bằng hình ảnh.

Khoảng cách chiều cao treo đèn

Đèn chùm nên treo ở chiều cao phù hợp để những người ngồi xung quanh bên dưới đèn không bị chói mắt mà vẫn đảm bảo sự cân đối, vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

Bạn nên cân nhắc đến khoảng an toàn khi lắp đèn chùm bởi khi treo ở khoảng cách không phù hợp sẽ làm chặn tầm nhìn của bạn hoặc đụng đầu khi di chuyển…

Cường độ ánh sáng

Chỉ số đo cường độ ánh sáng hiện nay là Lumen.

Số lumen lý tưởng cho ánh sáng xung quanh của một không gian bất kỳ được xác định trên diện tích. Một phòng có diện tích 30 m2 cần có 300 - 400 tổng lumens để có lượng ánh sáng phù hợp.

Vì vậy, khi lựa chọn đèn chùm đây cũng là yếu tố cần được quan tâm. Tuy không chỉ có riêng đèn chùm nhưng nó là nguồn ánh sáng chính cho toàn bộ căn phòng, do đó cần được lựa chọn kỹ càng để tránh bị sáng chói quá hoặc tối không đủ ánh sáng cho các hoạt động cần thiết.

Bây giờ bạn đã biết cách tìm đúng chiếc đèn chùm hiện đại phù hợp với phong cách và nhu cầu thiết kế nội thất cho nhà mình. Hãy đến với Đèn trang trí Hà Nội để có được những lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhà mình. Nếu còn phân vân, thắc mắc các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Tin tức liên quan

0977.633.911