Nên sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ?

Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình nên việc lựa chọn các món đồ trang trí cho phòng ngủ để có thể thể hiện cá tính riêng của từng người rất quan trọng. Từ cái giường, cái tủ đến những chiếc đèn chiếu sáng đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Nhưng không hẳn ai cũng biết nên sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ nên Joymart sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn loại đèn phòng ngủ phù hợp nhất nhé.

nên sử dụng đèn nào cho phòng ngủ

Tại sao nên sử dụng đèn trong phòng ngủ?

Trước khi quyết định nên sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ thì chúng ta cần phải nắm được những tác dụng mà đèn chiếu sáng có thể mang lại cho phòng ngủ.

Chiếu sáng không gian

Nhiệm vụ chiếu sáng là nhiệm vụ chính của mọi loại đèn và tất cả các loại đèn đều có thể đáp ứng nhu cầu này. Tùy vào loại đèn mà phạm vi chiếu sáng rộng hay hẹp.

Trang trí không gian

Ngoài nhiệm vụ chiếu sáng thì các mẫu đèn hiện nay còn được thiết kế vô cùng đẹp mắt để trở thành món đồ trang trí tuyệt vời giúp không gian phòng ngủ trở nên đẹp, cá tính và ấn tượng.

Tạo giấc ngủ ngon

Những chiếc đèn được sử dụng trong phòng ngủ đều có thiết kế riêng biệt với khả năng cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng, dịu nhẹ nhằm mang lại cảm giác thoải mái dễ dàng đi vào giấc ngủ và tạo giấc ngủ ngon.

Phục vụ nhu cầu sinh hoạt

Các mẫu đèn phòng ngủ hiện nay đều khá đa di năng khi có thể kiêm nhiệm khá nhiều chức năng. Và ngoài 3 chức năng trên thì đèn phòng ngủ còn được sử dụng để phục vụ các nhu cầu như đọc sách báo, giải trí,làm việc,…

Xem ngay : Sử dụng đèn ngủ có tốt không???

Có những loại đèn phòng ngủ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng và trang trí cho phòng ngủ khiến việc lựa chọn sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ đôi khi khiến bạn thấy bối rối. Vì thế, Joymart sẽ giới thiệu tới mọi người những loại đèn phòng ngủ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và tính năng riêng của từng loại đèn là gì.

Đèn thả phòng ngủ

mẫu đèn thả trần phòng ngủ đẹp

 

Đèn thả treo trần phòng ngủ tạo ra ánh sáng tổng thể mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và giúp trang trí phòng ngủ thêm đẹp, ấn tượng và cá tính. Hiện nay, đèn thả có rất nhiều mẫu mã đẹp phù hợp với mọi nhu cầu, sở thích và tính cách của mọi người. Đèn thả chỉ nên sử dụng khi còn thức.

Đèn ốp trần phòng ngủ

mẫu đèn ốp trần phòng ngủ đẹp nhất

Cũng có tính năng giống như đèn thả trần nhưng loại đèn này được ốp thẳng lên trần nhà giúp tiết kiệm không gian diện tích. Đèn ốp trần rất thích hợp với phòng ngủ có trần thấp.

Đèn chùm phòng ngủ

đèn chùm trang trí trần phòng ngủ đẹp

Được đánh giá là loại đèn trang trí cao cấp nhất hiện nay nên việc được nhiều người lựa chọn sử dụng trong phòng ngủ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đèn chùm phòng ngủ rất to và chiếm nhiều diện tích nên chỉ thích hợp với không gian phòng ngủ rộng lớn có trần nhà cao.

Đèn để bàn phòng ngủ

đèn để bàn phòng ngủ

Là sự lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn sử dụng đèn cho phòng ngủ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ và cũng vô cùng tiện lợi cho những người thường xuyên di chuyển, sinh hoạt vào ban đêm. Ánh sáng từ đèn để bàn dịu nhẹ và có thể tăng giảm cường độ nên có thể bật ngay cả khi ngủ.

Đèn để bàn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp nên cũng trở thành món đồ trang trí tuyệt vời cho phòng ngủ.

Tham khảo bộ sưu tập đèn để bàn phòng ngủ đẹp nhất hiện nay.

Đèn cây phòng ngủ

đèn cây đặt sàn phòng ngủ

Là xu hướng mới xuất hiện trong 1 2 năm gần đây và đang dần phổ biến hơn. Các mẫu đèn cây phòng ngủ thường được sử dụng để phục vụ nhu cầu đọc sách báo vào ban đêm và tắt đi khi đi ngủ. Đèn cây đứng có thiết kế rất đẹp và có thể trở thành điểm nhấn nổi bật nhất phía trong phòng ngủ.

Đèn treo tường phòng ngủ

Đèn treo tường được lắp đặt khá nhiều phía trong phòng ngủ và thường được sử dụng để bổ sung ánh sáng tổng thể hoặc để phục vụ các nhu cầu về ban đêm như đi lại. Ánh sáng đèn tường chiếu ra dịu nhẹ và chỉ trong 1 khu vực nhỏ nên không gây chói mắt và ảnh hưởng tới giấc ngủ hoặc những người xung quanh. Đèn tường phòng ngủ có thể sử dụng cả trong lúc ngủ.

Nên sử dụng đèn nào cho phòng ngủ?

Đèn thả, đèn ốp trần và đèn chùm là loại đèn chiếm khá nhiều diện tích phòng ngủ nên chỉ có thể lựa chọn 1 trong 3 loại đèn này để sử dụng trong phòng ngủ. Cả 3 loại đèn này đều cung cấp ánh sáng chung cho cả phòng ngủ nên tùy theo nhu cầu, sở thích và diện tích căn phòng mà lựa chọn cho phù hợp.

Đối với 3 loại đèn còn lại là đèn để bàn, đèn cây đứng và đèn tường thì có thể sử dụng đồng thời cả 3.

Những lưu ý khi chọn đèn phòng ngủ

Để đảm bảo đèn phòng ngủ phát huy tối đa hiệu quả thì mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây

Kích thước đèn

Thông thường, phòng ngủ thường có diện tích khá nhỏ nên khi lựa chọn đèn cần chú ý kích thước đèn. Không nên chọn đèn có kích thước quá lớn để tránh làm phòng ngủ trở nên chật chội, bức bí. Và cùng không nên chọn đèn quá nhỏ vì như thế nó sẽ lọt thỏm trong phòng ngủ và không được chú ý đến cũng như không toát lên được vẻ đẹp của nó.

Màu sắc ánh sáng

Đối với không gian phòng ngủ thì ánh sáng màu vàng là phù hợp nhất bởi nó mang đến cảm giác ấm cúng, thoải mái và dịu nhẹ đối với mắt giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Như vậy, Joymart đã giúp bạn biết cách nên sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ cho phù hợp và tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về việc lựa chọn đèn cho phòng ngủ, vui lòng liên hệ hotline : 0977.633.911 để Joymart hỗ trợ tư vấn thêm.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map