Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý và nắm rõ

Theo quan niệm của người Á Đông thì bếp không chỉ là là khu vực để mọi người sum họp sau một ngày làm việc vất vả mà đây còn là vị trí giữ lửa cho gia đình. Căn bếp được bài trí đúng cách sẽ thu hút tài lộc, mang đến sự hưng thịnh cho tất cả các thành viên. Bài viết dưới đây sẽ mang đến nội dung phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý, cùng đón xem nhé.

Cách đặt nhà bếp theo nguyên tắc của phong thủy
Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong cách đặt vị trí nhà bếp chính là hướng đặt phải hòa hợp với cung mệnh của từng gia chủ. Nhà bếp không được đặt đối diện với cửa ra vào phòng vệ sinh vì sẽ tạo nên nguồn năng lượng xấu cũng như vi khuẩn có thể tấn công sức khỏe của con người trong khi chế biến món ăn. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt nhà bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ.
phong thủy nhà bếp
Nên đặt bếp nấu và bồn rửa chén cách xa nhau
Theo phong thủy thì mọi người còn phải đặt bếp tại những nơi có gió lùa, đường đi bởi vì có thể khiến tài lộc và con đường thăng tiến của gia chủ bị ảnh hưởng ít nhiều. Cho nên bạn nên đặt bếp tại vị trí trong cùng của ngôi nhà, lưu ý cửa vào phòng bếp hòa hợp với vị trí đặt bếp sẽ giúp cho gia chủ “phất” lên như diều gặp gió.
Có một điều chắc chắn ai cũng biết đó là Thủy và Hỏa khắc nhau cho nên bạn không nên đặt bếp tại gần bồn rửa chén và phải cách một đoạn 60cm. Nếu có thể hãy đặt một chiếc kệ nhỏ để ngăn cách bếp nấu và bồn rửa để hóa giải sự tương khắc của Thủy nhé.
Màu sắc nhà bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy
nguyên tắc phong thủy nhà bếp
Tô điểm không gian phòng bếp bằng các gam màu vàng, xanh, cam, đỏ sậm
Để mọi chuyện trong gia đình được hanh thông thì bạn nên chọn màu sơn hợp với thuyết ngũ hành. Cụ thể, mộc sẽ sinh hỏa và hỏa sẽ sinh thổ vì vậy nên tô điểm không gian nhà bếp màu vàng, xanh, cam, đỏ sậm… tùy thuộc vào sở thích của từng người mà sẽ chọn được gam màu hợp lý.
Tham khảo bài viết liên quan : Có nên sử dụng đèn gỗ thả trần cho phòng bếp không?
Chú ý cách bài trí đồ đạc và nội thất trong không gian phòng bếp

Mỗi mỗi đồ đạc và nội thất trong không gian phòng bếp sẽ có một hướng đặt tương ứng. Cụ thể, tủ lạnh nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam; các loại thiết bị nấu nướng điện tử có nút bấm phía trước không nên đặt hướng đối diện với cửa chính.
nguyên tắc phong thủy nhà bếp đúng cách
Không được đặt bàn ăn dưới các thanh xà ngang
Để thuận lợi cho việc ăn uống và mang tính phong thủy cao thì mọi người nên chọn bàn hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình elip. Tuyệt đối không nên chọn các loại bàn có cạnh sắc nhọn, gồ ghề bởi những hình dáng này không tốt cho năng lượng trong gia đình.
Hạn chế đặt bàn ăn tại vị trí tối tăm, gần cửa ra vào hoặc chính diện với bàn thờ bởi vì điều này không tốt cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn không muốn số lượng nhân khẩu bị hao hụt hãy nhớ rằng đừng bao giờ đặt bàn ăn dưới xà ngang. Trường hợp không có chỗ đặt hãy lắp đặt ở tấm la phông để những dụng cụ này chắn đi hết những cái xấu.
Áp dụng 3 chia sẻ phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý trên đây thì chắc chắn căn bếp của bạn đã thực sự ấm cúng, hài hòa và mang đến những điều bình yên rồi đấy.
Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề “Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý và nắm rõ”. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày để theo dõi thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé.

Tin tức liên quan

0977.633.911