Những điều cần biết trước khi mua đèn chiếu sáng

Trước khi mua bất kỳ loại đèn chiếu sáng hoặc đèn trang trí mới nào bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề quan trọng để giúp cho quá trình mua sắm dễ dàng hơn. Dưới đây là một số vấn đề nêu ra để xác định nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua.

lưu ý trước khi mua đèn chiếu sáng

1. Mục đích sử dụng của căn phòng và vị trí cần chiếu sáng.

Câu trả lời sẽ khác nhau cho các phòng có mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như phòng bếp sẽ cần loại đèn trang trí có tác dụng chiếu sáng cho khu vực nấu ăn và khu vực bàn ăn. Bạn sẽ cần lắp đặt loại đèn phù hợp để trang trí và cung cấp ánh sáng chung, ánh sáng cho từng khu vực như bàn ăn, nấu ăn, bồn rửa…

2. Độ cao trần nhà?

Cần chú ý chiều cao của trần nhà nơi lắp đặt đèn, nhất là các loại đèn trang trí có kích thước lớn hoặc treo thả trần. Các loại đèn trần trang trí chiếu sáng nên được treo ở độ cao phù hợp để có hiệu quả tốt nhất. Đèn trần thông thường sẽ có dây xích treo dài khoảng 2,5m. Và bạn có thể thu ngắn chiều dài của dây lại cho phù hợp với độ cao của trần nhà.

3. Công suất tối đa.

Đèn chiếu sáng được thiết kế và đề xuất để sử dụng với giới hạn công suất bóng đèn, chẳng hạn như 60, 100 hoặc 150. Không sử dụng bóng đèn vượt quá giới hạn công suất được đề xuất nếu không sẽ dễ gây hư hỏng hoặc hỏa hoạn. Cần xác định lượng ánh sáng cần thiết để mua bóng đèn có công suất phù hợp. Đèn sợi đốt, halogen, huỳnh quang, đèn pha và đèn LED là những lựa chọn tốt nhất hiện nay.
Cũng xin lưu ý rằng độ sáng của ánh sáng không đo bằng công suất mà bằng lumens.

4. Kích thước miếng phủ hốc đèn.

Đèn tường và đèn trần trang trí thường phải có miếng phủ hốc đèn để che đi lỗ khoét khi lắp đèn ở trần hoặc tường đồng thời có tác dụng trang trí. Miếng phủ phải đủ lớn để che khuất hoàn toàn lỗ khoét nên cần đo kích thước lỗ trước khi quyết định mua để có kích thước phù hợp.

5. Trọng lượng của đèn.

Thông tin này vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn khi sử dụng đèn. Nếu bạn muốn thay thế đèn cũ thì nên chọn đèn mới có trọng lượng tương đương. Nếu chọn đèn có trọng lượng lớn hơn thì cần lắp đặt thêm giá đỡ hoặc giằng trần để tải được trọng lượng lớn hơn mà không gây mất an toàn khi sử dụng.

6. Điện áp sử dụng.

Hầu hết các thiết bị chiếu sáng sử dụng điện áp đường dây tiêu chuẩn (220 volt), nhưng một số loại khác chạy điện áp thấp hơn (110 volt), và khi đó bạn sẽ cần mua 1 bộ thiết bị đổi nguồn cho các loại đèn này.

Tin tức liên quan

0977.633.911