Tại sao đèn led là giải pháp giải quyết ô nhiễm nhẹ ?

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe nói rất nhiều về ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nước, nhưng bạn có biết rằng ánh sáng cũng đang bị ô nhiễm không?

Đây là một chủ đề tương đối mới với mục đích nhằm giải quyết sự dư thừa của hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Mục đích chính của việc chiếu sáng ngoài trời là mang lại ánh sáng cho các khu vực ánh sáng bị hạn chế nhưng được sử dụng nhiều như chỗ đậu xe, công viên, vỉa hè và đường phố. Ngày nay, thế giới đã rực sáng bởi ánh sáng đèn điện, vì thế bạn không thể bạn không thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng bầu trời đầy trăng và sao nữa.
Hôm nay , chúng ta sẽ nói về lý do tại sao Đèn led là giải pháp của vấn đề ô nhiễm ánh sáng ?

Tình trạng ô nhiễm ánh sáng tại thành phố lớn
Những ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng 
Ánh sáng quá mức
Một khu vực chỉ cần 2000 lumen ánh sáng nhưng chúng ta lại sử dụng đèn sử dụng 2800 lumens, như vậy chúng ta đã lãng phí 800 lumens ánh sáng và tiêu tốn thêm rất nhiều điện năng. Thiết bị phân tán ánh sáng nhiều hướng sẽ gây lãng phí khoảng 70% hiệu năng sử dụng. Các chuyên gia về ánh sáng khuyên mọi người nên sử dụng đèn led ngoài trời để giải quyết vấn đề lãng phí năng lượng này.
Ảnh hưởng tới sức khỏe

Ô nhiễm ánh sáng gây hạn chế tầm nhìn
Con người và động vật được lập trình để ngủ vào ban đêm khi trời tối và yên tĩnh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta không thể ngủ được vì ánh sáng bên ngoài quá sáng ? Hóc môn Melatonin trong cơ thể bị hạ xuống gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm trạng và cảm xúc của chúng ta.
Giảm tầm nhìn
Ánh sáng phân tán làm tầm nhìn và gây chói mắt. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nếu bạn đang thiết kế ánh sáng cho vỉa hè ngoài đường.
Làm thế nào để chống ô nhiễm ánh sáng

Vì một thế giới không ô nhiễm
Ánh sáng tự nhiên có thể giúp làm giảm ô nhiễm ánh sáng và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Và dưới đây là những cách để bạn có thể áp dụng:
  1. Thay thế tất cả đèn ngoài trời bằng đèn LED.
  2. Lắp đặt các thiết chiếu sáng ngoài trời hướng xuống mặt đất.
  3. Lắp đặt máng bảo vệ che cho tất cả đèn chiếu sáng ngoài trời
Lưu ý rằng ánh sáng phân bổ theo đường vòng phải giống nhau sau khi thiết bị được lắp đặt, nếu không nó sẽ không hiệu quả. Đèn HPS nên được thay thế bằng thiết bị chiếu sáng LED hướng ánh sáng xuống dưới để tiết kiệm đến 70 phần trăm chi phí năng lượng.
Hơn nữa, một hệ thống chiếu sáng rộng nên lựa chọn loại đèn chiếu sáng ngoài trời là tốt nhất và hiệu quả nhất. Đèn đường phố tốt là lựa chọn đèn led chiếu sáng có chân giữ và yêu cầu ít cực hơn cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết cho đường phố và lối đi
Hệ thống chiếu sáng LED cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:
  • Tiết kiệm điện năng.
  • Hiệu năng cao.
  • Ánh sáng nhiều màu sắc.
  • Ánh sáng lãng phí bằng 0.
  • Độ an toàn cao.
  • Không sử dụng thủy ngân.
  • Thân thiện với môi trường.
Trên đây , là những lý do để đèn led là giải pháp trong vấn đề ô nhiễm ánh sáng

Tin tức liên quan

0977.633.911