Cách hay để có thể phân biệt được chất lượng đèn chùm pha lê

Hiện nay đèn chùm được coi là sản phẩm không thể thiếu trong trang trí nội thất. Nó giúp tăng sự sang trọng của không gian từ biệt thự cao cấp, nhà hàng khách sạn đến nhà ở thông thường. Với nhiều kiểu dáng khác nhau nên khách hàng có rất nhiều những lựa chọn thích hợp để mang đến đẳng cấp cho không gian. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn chum bằng chất liệu pha lê với chất lượng và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt chất lượng của đèn chum pha lê?

phân biệt chất lượng đèn chùm pha lê
Ngôi nhà lộng lẫy với đèn chùm pha lê
Có lẽ bạn không biết, thực chất thì pha lê là một loại thủy tinh cao cấp. Vì thế nếu nhìn bằng mắt thường khó có thể phân biệt đâu là thủy tinh, đâu là pha lê và đâu là loại pha lê kém chất lượng. Nhưng nếu biết mà xem xét kỹ về đặc tính, kiểu dáng hay chất lượng và độ sang trọng thì bạn hoàn toàn có thể biết được. Và hãy cùng tìm hiểu để dễ dàng phân biệt chất lượng đèn chùm pha lê nhé

3 Cách phân biệt chất lượng đèn pha lê cao cấp

-  Phân biệt pha lê và thủy tinh

Pha lê là loại thủy tinh cao cấp nhất và nó có độ tán sắc ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với thủy tinh thông thường. Vì thế mà đèn chùm được làm bằng pha lê thường lấp lánh và lung linh hơn nhiều. Bên cạnh đó đèn chùm pha lê còn có trọng lượng nặng hơn loại đèn được làm bằng thủy tinh.

Để phân biệt chính xác nhất nên bật bóng đèn lên. Khi đó ánh sáng xuyên qua thì pha lê sẽ cho khúc xạ và thường thấy được nhiều màu sắc ánh sáng hơn.

- Phân biệt theo chất lượng của pha lê

Thực tế thì hiện nay có rất nhiều loại đèn chùm bằng pha lê kém chất lượng. Khách hàng mua phải sản phẩm kém chất lượng nếu không có kiến thức hoặc ham giá rẻ. Để có thể tránh được những điều đó mời bạn đọc kỹ thông tin dưới đây nhé.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách giơ cao pha lê lên ánh sáng của các bóng đèn huỳnh quang để quan sát. Sau đó, tiến hành phân tích theo những điều sau:
  • Với pha lê kém chất lượng thì khi nhìn vào bên trong sẽ phát hiện ra những đường vân sọc vằn tạo cảm giác sền sệt. Đồng thời khi nhìn bằng mắt, người dùng sẽ thấy đèn, chao đèn hơi ngả vàng hoặc màu xanh lá.
  • Với những sản phẩm đèn cao cấp bạn sẽ không thấy những dấu hiệu kể trên. Pha lê hoàn toàn không có sớ sọc hay bong bóng nào và có độ sáng hoàn toàn tinh khiết. Bên cạnh đó, với những loại pha lê cao cấp khi có ánh sáng chiếu vào thì các góc cạnh sẽ có độ tán sắc ánh sáng. Khi đó ánh sáng sẽ tạo thành 7 sắc cầu vồng cưc kỳ đẹp mắt.

- Phân biệt theo xuất xứ của đèn chùm pha lê

Bạn cũng có thể xem xuất xứ của đèn chùm pha lê để có thể xác định chất lượng của sản phẩm. Theo đó có thể phân chia thành ba loại đèn chùm pha lê chính.

+ Swarovski Áo

Đây được đánh giá là mẫu đèn pha lê cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm là mang đến loại ánh sáng chất lượng, có sắc cầu vồng bên trong, nhạy với ánh sáng lạnh và độ bắt sáng cao. Vì thế mà đèn chùm pha lê Swarovski của Áo có độ đều hạt cao, không bị lỗi và trọng lượng khá nặng so với những loại cùng chất liệu khác.

+ Tiệp Khắc

Đất nước Tiệp Khắc cũng được biết đến là quê hương của những mẫu đèn pha lê nổi tiếng nhất trên thế giới. Các mẫu đèn chùm pha lê đều toát lên vẻ sang trọng, thiết kế ấn tượng. Nếu so với mẫu của Áo thì đèn của Tiệp Khắc có chất lượng kém hơn chút. Mặc dù vẫn có sắc sáng cầu vồng nhưng không rõ ràng và thường chỉ xuất hiện ở những hạt màu nhạt.

+ Trung Quốc

Đèn chùm pha lê nhập khẩu từ Trung Quốc là loại phổ biến nhất tại Việt Nam. Loại đèn có xuất xứ Trung Quốc thì phân thành nhiều loại hơn. Có pha lê loại 1, 2, 3 với chất lượng và giá thành khác nhau. Loại 1 là đắt và tốt nhất. Để đảm bảo chất lượng khi mua loại đèn xuất xứ Trung Quốc, bạn cần tìm đơn vị uy tín chất lượng.
 
Xem ngay : Hàng trăm mẫu đèn chùm nhập khẩu Trung Quốc có chất lượng tốt nhất tại Hà Nội.

Tin tức liên quan

0977.633.911