Phong cách đặc trưng của kiến trúc hiện đại

Phong cách thiết kế được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại. Vậy phong cách kiến trúc này có những đặc trưng cơ bản khác với những phong cách kiến trúc khác như thế nào. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại
Phong cách thiết kế theo hướng hiện đại mang nhiều đặc trưng khác biệt so với những thiết kế khác.

Sử dụng vật liệu độc đáo, nổi bật

Đặc trưng đầu tiên của phong cách thiết kế kiến trúc mang hơi hướng hiện đại là sử dụng những vật liệu độc đáo, nổi bật. Những vật liệu sử dụng cho phong cách này thường có màu sắc sáng bóng thể hiện một sự khỏe khoắn và năng động.
Ngoài ra, những món đồ nội thất này có thiết kế lại rất đơn giản, không quá cầu kỳ như phong cách kiến trúc cổ điển. Màu sắc của những món đồ này thường được sử dụng gam màu trung tính tạo nên sự mới lạ cho không gian.
phong cách thiết kế nhà ở hiện đại
Phong cách thiết kế theo kiến trúc hiện đại sử dụng những vật liệu độc đáo, đơn giản nhưng lại rất nổi bật.

Phân chia không gian theo phong cách hiện đại

Nếu như phong cách thiết kế cổ điển hướng người sử dụng tới một không gian khép kín thì phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại lại ngược lại. Phong cách kiến trúc hiện đại lại mang tới cho người sử dụng một không gian mở. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bắt gặp được 2 hoặc 3 tiện ích trong một.
Không gian của phong cách hiện đại muốn hướng tới là sự rộng rãi, thoáng mát. Chính vì vậy, mà những món đồ nội thất luôn được sử dụng và bài trí làm sao cho tiết kiệm không gian một cách tối ưu.
Do được thiết kế theo hướng mở nên không gian bên trong và bên ngoài giường như được dung hòa với nhau. Vì vậy, phong cách thiết kế này phù hợp với những người trẻ trung, năng động, yêu thích sự mới lạ của thế giới bên ngoài.
thiết kế nhà ở hiện đại
Phong cách thiết kế hiện đại có không gian được thiết kế theo hướng mở.

Màu sắc tươi mới

Nếu như phong cách thiết kế cổ điển thường sử dụng những màu sắc trầm thì phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại lại sử dụng những màu sắc tươi mới. Khi lựa chọn màu sắc cho phong cách thiết kế hiện đại những kiến trúc sư phải thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân và thông điệp của phong cách này.
Nếu muốn thể hiện sự trang nhã, tưới mới thì nên chọn màu trắng. Ngược lại, nếu yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên thì nên chọn màu xanh, hay sự ấm áp của các thành viên trong gia đình thì chọn màu vàng.
Tóm lại, khi chọn màu sắc cho thiết kế kiến trúc hiện đại tuyệt đối không nên chọn bừa mà phải xác định được màu sắc chủ đạo sao cho hài hòa và phù hợp nhất. Bởi màu sắc phù hợp cho ngôi nhà không những giúp làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tạo sự thoải mái cho chủ nhân.
kiến trúc nhà ở hiện đại
Màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế hiện đại là những màu sắc tươi mới, nổi bật.
Tóm lại, phong cách thiết kế theo kiến trúc hiện đại mang nhiều nét đặc trưng riêng so với những phong cách kiến trúc khác. Hơn thế nữa, nếu sử dụng để thiết kế cho nhà ở thì sẽ không bao giờ lỗi thời và luôn bắt kịp với xu hướng của thế giới.
Vì vậy, nếu đang có ý định thiết kế một dự án mang phong cách hiện đại thì đừng nên bỏ qua những đặc trưng mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu những thiết kế hiện đại, sang trọng mà nhiều người mơ ước với phong cách này.

Tin tức liên quan

0977.633.911