Những điều tạo nên một không gian tiểu cảnh sân vườn độc

Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn là một trong những cách thiết kế và bố trí khu vườn của gia đình bạn trở nên ấn tượng hơn và thu hút hơn. Phong cách trang trí này gây ấn tượng cho rất nhiều người trong những năm gần đây nhờ sự độc đáo và cuốn hút mà chúng mang lại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách trang trí sân vườn tiểu cảnh, xin mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây, nơi cung cấp thêm những thông tin chi tiết về phong cách trang trí này. 

Phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn là gì?
Phong cách thiết kế sân vườn tiểu cảnh là tạo nên những không gian phong cảnh thu nhỏ. Các phong cảnh trong không gian thu nhỏ này phải kết hợp hài hòa những yếu tố tự nhiên cơ bản là: nước, đất, đá, thực vật và không gian, ... nhưng chủ yếu là cây xanh và nước. Những yếu tố này được kết hợp sao cho cân bằng và hợp lý sẽ tạo thành một tác phẩm thiên nhiên đầy tính nghệ thuật, tạo sự ấn tượng khó quên cho người quan sát khu vườn.
Những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của phong cách tiểu cảnh sân vườn:
Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trong trang trí sân vườn tiểu cảnh, mà nổi bật trong số đó là: nước, cây xanh, đất và đá.
phong cách tiểu cảnh sân vườn đẹp
Trang trí tiểu cảnh cho khu vườn
Các loại cây xanh được trồng rải rác trong khu vườn cùng với dòng nước lượn lờ quấn quanh sẽ tạo nên cảm giác của sự sống, sự sinh sôi và phát triển, mang đến cảm giác hứng khởi và mạnh mẽ cho người ghé thăm khu vườn.
Bên cạnh đó, nhờ vào các loại đá hay sỏi được bố trí, sắp xếp xung quanh khu vườn một cách khéo léo sẽ tạo nên một không gian có sức sống mà không ồn ào, vừa tĩnh lặng, thanh tịnh lại vừa dễ chịu và thư giãn.
Ngoài ra, trong khu vườn, bạn có thể thêm một yếu tố khác, đó là các loại sinh vật, … mang đến cảm giác sự sống đang nảy sinh và phát triển âm thầm mà mạnh mẽ, kiên cường trong một không gian êm đềm và thiền định.
Tham khảo bài viết : Điểm danh những loại đèn trang trí sân vườn giá rẻ, đẹp
Các kiểu tiểu cảnh sân vườn thường thấy:

Các kiểu trang trí khu vườn phong cách tiểu cảnh khu vườn được chia làm nhiều loại, dựa theo không gian thiết kế cùng với vị trí đặt tiểu cảnh hay là đặc tính của tiểu cảnh, mà thường thấy nhất là:
Tiểu cảnh sân vườn:
Cả khu vườn của bạn sẽ được tận dụng trang trí, để mang lại một tổng thể không gian đẹp đẽ, vừa an ổn, tĩnh lặng lại vừa tràn ngập sức sống và gần gũi với thiên nhiên.
Tiểu cảnh ban công:
Hiện nay nhiều gia đình không có được những khu vườn có diện tích rộng rãi. Thay vì thế, họ tận dụng ban công của mình để tái hiện một tiểu cảnh cho sân vườn thu nhỏ mà ấn tượng. Nhờ vào cách sắp xếp tinh tế thảm cỏ, cây cối, đất, đá sỏi, thậm chí là suối nước, ... bạn có thể mang một thế giới thu nhỏ vào ban công gia đình bạn.
trang trí giếng trời độc đáo
Tiểu cảnh sân vườn tại giếng trời
Tiểu cảnh cầu thang:
Gầm cầu thang đôi khi có thể trở thành nơi để các nghệ sĩ, kiến trúc sư thỏa sức phát huy sự sáng tạo.
Mô hình tiểu cảnh sân vườn tại gầm cầu thang có thể ghi điểm nhờ vào sự xanh mát và dễ chịu mà không gian trang trí này mang đến.
Không gian tiểu cảnh giếng trời:
Giếng trời sẽ có đủ không gian và ánh sáng để phát triển nhiều loại thực vật. Vì thế tạo hình trang trí tiểu cảnh giếng trời sẽ tăng thêm sự đẹp đẽ và sinh động hơn cho ngôi nhà của bạn.
Hoặc bạn cũng có thể chia phong cách trang trí tiểu cảnh cho khu vườn thành kiểu tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt, là sự khác biệt giữa việc có sử dụng nước trong quá trình thiết kế và thi công.
Có thể thấy được rằng, phong cách thiết kế và trang trí kiểu tiểu cảnh sân vườn đã giúp mang một thế giới thu nhỏ và mới lạ về khu vườn của minh, giúp sân vườn trở nên ấn tượng hơn, lại mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn trong người sử dụng.

Tin tức liên quan

098.234.9669