Phương pháp bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở luôn là điều cần được chú trọng khi thiết kế kiến trúc và nội thất cho ngôi nhà. Các gia đình cần nắm được cách bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy tạo nguồn sinh khí lớn mạnh. Dưới đây là những chia sẻ về bí quyết cách tạo phong thủy bài trí đồ đạc trong nhà mang đến tài vượng và may mắn cho gia đình của bạn.

Phong thủy bài trí đồ đạc trong phòng khách

Phòng khách vẫn luôn được coi là nơi hội tụ những luồng sinh khí vượng, thu hút các nguồn năng lượng mang đến may mắn cho gia đình. Do vậy, bên cạnh trang trí nội thất phòng khách đẹp và nổi bật, gia đình cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy trong phòng khách.
trang trí phòng khách hợp phong thủy
Trang trí phòng khách hiện đại hợp phong thủy
Gia chủ nên lựa chọn đặt bộ bàn ghế theo hướng phong thủy phù hợp với mệnh của chủ nhà. Thông thường, chủ nhà có thể đặt bộ bàn ghế tại trung tâm của phòng khách để hội tụ các nguồn năng lượng, may mắn. Gia đình có thể chọn đặt lưng ghế, lưng tựa sofa dựa vào tường để mang đến sự vững chắc.

Chú ý phong thủy cho bàn thờ

Khi nói về đặt đồ nội thất trong nhà hợp phong thủy, gia chủ không thể bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ tổ tiên nên việc đặt bàn thờ cần được chú ý cẩn thận. Gia đình cần xem xét đặt bàn thờ và ảnh thờ nhìn về hướng tốt như hướng Đông hoặc hướng Nam. Đặc biệt, gia chủ không được đặt bàn thờ mà tầng trên là nhà vệ sinh hoặc giường ngủ. Gia đình cũng không được đặt bàn thờ tựa lưng phía cửa sổ, khoảng trống, không nên đặt ở hai bên cửa sổ.

Phong thủy bài trí đồ đạc với phòng ngủ

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, gia chủ không nên đặt hướng giường ngủ quá sát cửa sổ hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ mang lại điều không tốt. Nếu phòng ngủ lắp điều hòa, gia đình không nên lắp điều hòa chiếu thẳng vào giường ngủ bởi khí lạnh có thể gây các bệnh về hô hấp, ho hoặc cảm lạnh. Ngoài ra, gia chủ nên hạn chế đặt giường ngủ sát nhà vệ sinh, phòng tắm bởi hơi lạnh có thể sẽ gây đau lưng.
phong thủy trang trí phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ giúp nâng cao cuộc sống vợ chồng hạnh phúc
Giường ngủ nên được đặt vuông góc hoặc song song với tường để tạo cảm giác an toàn. Bên cạnh đó, giường được đặt gần cửa sổ sẽ giúp các thành viên hấp thụ được không khí tự nhiên, cùng năng lượng của ánh sáng tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần giá rẻ , đèn chùm trang trí, hoặc các đồ trang trí phòng ngủ có góc nhọn.  Gia đình cũng cần lưu ý không đặt gương soi đối diện giường ngủ đều không mang lại tốt lành.

Phong thủy phòng ăn

Để tạo phong thủy bài trí đồ đạc trong nhà bạn cũng không thể bỏ qua phòng ăn và gian bếp. Không gian này sử dụng lửa tượng trưng cho hỏa nên bạn cần chú ý không nên để nhà ăn nhất là khu vực  bếp cạnh nhà vệ sinh ( có nước - Thủy).
trang trí phòng ăn hợp phong thủy
Trang trí phòng bếp hợp phong thủy tạo không gian ấm áp cho gia đình
Chọn hướng phòng ăn là hướng tốt phù hợp với vợ của gia chủ. Đồng thời, gia đình không được đặt khu vực bếp nấu dưới hoặc trên khu vệ sinh, bể nước, không đặt bếp bên dưới phòng ngủ để hạn chế gây cảm giác nóng khi nghỉ ngơi.
Tham khảo bài viết : Những lưu ý phong thủy khi xây nhà mà ai cũng nên biết

Lựa chọn một số đồ trang trí theo phong thủy

Phong thủy bài trí đồ đạc trong nhà không thể bỏ qua việc sử dụng những đồ trang trí hợp phong thủy để mang đến nhiều nguồn năng lượng cùng may mắn.
Gia đình có thể lựa chọn cây xanh phong thủy vừa giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác thư giãn vừa mang đến may mắn cho gia đình. Đồng thời, bạn có thể sử dụng gương, hòn non bộ hoặc đài phun nước,....
Hy vọng chỉ với một số chia sẻ về phong thủy bài trí đồ đạc trong nhà sẽ giúp gia đình bạn có thêm những cách trang trí nội thất vừa hiện đại, thoáng mát nhưng tràn đầy năng lượng để thu hút được nhiều tài vượng.

Tin tức liên quan

0977.633.911