Cách chọn quạt trần trang trí đẹp và sang trọng cho phòng khách

Trong số những đồ dùng trang trí nội thất cho phòng khách, quạt trần đóng một vai trò không hề nhỏ. Nhiều gia đình lựa chọn những quạt trần trang trí đẹp và độc đáo, có cá tính riêng để tăng sự đẹp đẽ và thu hút cho phòng khách. Để giúp các bạn có thêm bí quyết khi chọn quạt trần trang trí phòng khách, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đơn giản mà quan trọng trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi. 

4 Cách chọn quạt trần trang trí đẹp cho phòng khách

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại quạt trần trang trí đẹp với những kiểu thiết kế và chức năng, kích thước, màu sắc khác nhau. Vì thế khi lựa chọn quạt trần cho phòng khách thì chủ nhà cần chú ý những điểm sau đây.

Có phong cách nhất quán

Một trong những điều chủ nhà cần chú ý khi lựa chọn các loại quạt trần để trang trí cho phòng khách là cần có phong cách nhất quán với phong cách thiết kế nội thất chủ đạo của căn phòng. Nhờ như vậy mới có thể tạo nên sự phối hợp hài hòa cùng với những phần còn lại của căn phòng.
quạt trần trang trí đẹp
Quạt trần có phong cách độc đáo
Đối với những căn phòng khách có thiết kế cổ điển, sang trọng và quý phái thì những quạt trần có thiết kế tinh xảo, cầu kỳ, được trang trí bề mặt ngoài độc đáo, như là theo vân gỗ, vân đá, họa tiết mây, hoa, chim, cá .... hoặc theo phong cách hoàng gia, quý tộc sẽ phù hợp.

Trong khi đó những gia đình trang trí nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại, đơn giản, tối giản, cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng thì những chiếc quạt trần trang trí đẹp sẽ là những dòng sản phẩm thông minh, màu sắc, đường nét được đơn giản hóa, có thêm các tính năng hiện đại như có đèn sẽ thích hợp.

Chọn quạt trần trang trí đẹp và hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được quan tâm khi xây dựng và thiết kế nội thất căn nhà, cũng như các căn phòng. Để giúp cho gia đình luôn thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, điềm lành và hạnh phúc với các thành viên, tài lộc đến nhà thì khi lựa chọn điểm treo quạt trần cần hợp với phong thủy căn phòng. Màu sắc quạt hoặc số cánh quạt cũng cần có sự phù hợp với mệnh cách, tuổi của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Chọn quạt trần trang trí cho phòng khách thích hợp với chiều cao căn phòng, diện tích căn phòng

Một trong những điều khác mà các gia đình cần lưu ý khi lựa chọn quạt trần cho phòng khách chính là điểm treo quạt trần có độ cao thích hợp với toàn cảnh căn phòng hay không. Hơn nữa kích thước cánh quạt có hài hòa với diện tích căn phòng cùng những kích thước đồ nội thất căn phòng cũng là điều cần chú ý.

Nếu căn phòng quá lớn mà quạt trần có kích thước nhỏ thì không nên dùng. Nếu các bạn muốn sử dụng thì nên lắp đặt thêm một số quạt trần trang trí phòng khách khác sao cho phù hợp và vừa đủ. Còn nếu một căn phòng có kích thước nhỏ thì những quạt trần trang trí có kích thước lớn sẽ không phù hợp.
quạt trần trang trí phòng khách đẹp
Cần chọn quạt trần phù hợp với diện tích, độ cao căn phòng

Lựa chọn quạt trần theo chức năng và nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chủ nhà có thể lựa chọn những chiếc quạt trần trang trí có chức năng khác nhau. Ví dụ như là loại có thể tiết kiệm điện năng tối đa, hoặc là những chiếc quạt trần có đèn LED bên trên, hoặc là quạt trần được gắn với đồ trang trí nhỏ,… Bên cạnh đó người dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu làm mát của mình để chọn loại quạt trần có công suất phù hợp với mong muốn.

Để tìm những mẫu quạt trần trang trí đẹp và có giá rẻ hiện nay, xin mời các bạn tham khảo tại website: https://dentrangtrihanoi.vn/ và gọi điện đến Hotline: 0977 633 911 để đặt hàng một cách nhanh nhất.

Tin tức liên quan

0977.633.911