Mẹo thiết kế ánh sáng cho phòng có trần thấp

Lựa chọn ánh sáng cho không gian phòng có trần nhà thấp là điều khó khăn không chỉ cho chúng ta mà với cả các nhà thiết kế nội thất. Chỉ một chút sơ suất khi sử dụng ánh sáng là không gian căn phòng trở nên bị thu hẹp và chật chội hơn. Do đó, bạn cần có một thiết kế và cách sắp xếp ánh sáng sao cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoải mái hơn ít nhất là bằng cảm giác.

Ánh sáng chiếu lên

Sử dụng ánh sáng chiếu lên là một cách tuyệt vời để làm cho trần nhà thấp trở nên cao hơn. Đèn tường và đèn sàn có ánh sáng dẫn thẳng lên trần nhà là lựa chọn chính xác cho những căn phòng có trần thấp. Nếu chúng ta sắp xếp và đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt cho chúng ta cảm giác trần nhà cao hơn hẳn so với sử dụng các loại đèn có ánh sáng chiếu từ tầm ngang xuống.
Lưu ý: Nên sơn trần nhà màu trắng và sáng hơn so với màu các bức tường xung quanh để làm căn phòng cảm giác như cao hơn.

Đèn âm trần / Đèn gắn tường

Những chiếc đèn chiếu sáng thiết kế âm trần hoặc đèn gắn tường là một trong những cách tuyệt vời để thêm ánh sáng xung quang vào bất kỳ phòng nào mà không làm giảm độ cao trần nhà. Những đèn này thường được gắn ở tầm trung với phần ánh sáng tỏa ra xung quanh giúp bạn có cảm giác rằng trần nhà cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều đèn loại này để bù đắp ánh sáng cho các góc khuất trong phòng giúp toàn bộ không gian phòng trở nên sáng hơn.
Lưu ý: Chúng ta có thể sử dụng các vật dụng trang trí, tranh ảnh, rèm cửa và treo gần trần nhà kết hợp ánh sáng phù hợp để đánh lừa mắt, mang đến không gian căn phòng cao, thoáng hơn.

Các loại đèn chiếu sáng cần tránh

Với những phòng có trần nhà thấp tốt nhất chúng ta không nên sử dụng đèn thả trần, đèn chùm bởi ánh sáng chiếu ra từ đèn này thường dịu nhẹ, ấm áp cùng phần dây đèn thả xuống làm chúng ta có cảm giác như trần nhà xuống thấp hơn nữa. Tốt nhất nên sử dụng các loại đèn ốp trần, đèn led mỏng cho trần nhà thấp.
Bạn đang cần đèn trang trí, đèn chiếu sáng cho căn nhà của mình và muốn biến không gian nhà mình trở nên lung linh, đẹp hiện đại hơn hãy đến với Đèn trang trí Joymart. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hàng loạt các giải pháp chiếu sáng để bạn có thể áp dụng cho thiết kế căn phòng trần thấp của bạn hoặc bất kỳ không gian nào mà bạn muốn.

Tin tức liên quan

0977.633.911