Xu hướng thiết kế ánh sáng trong suốt

Trong suốt và gần với thiên nhiên không phải là một ý tưởng mới trong thiết kế nội thất hiện đại. Lấp lánh và tươi sáng, thẩm mỹ nhìn xuyên qua được xem là hình ảnh của phong cách cực kỳ hiện đại, gần như tương lai. Tối giản nhưng không bao giờ nhàm chán, chỉ có một cái gì đó về đồ dùng và mọi thứ gần như không có là một trong những sáng tạo táo bạo.

Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về những gì mà xu hướng thiết kế ánh sáng trong suốt đang rất thu hút hiện nay.

Tính vô hình tinh tế

Với các loại bóng đèn điện trang trí cung cấp ánh sáng hiện nay chúng ta thường liên tưởng tới một cái gì đó là cơ khí hay công nghiệp với chất liệu sắt, thép, hợp kim…chúng là những chiếc máy chạy bằng điện. Tuy nhiên, với ý tưởng trong suốt thì chúng ta có thể sử dụng vỏ kính hoặc bóng trong suốt với hình dạng phù hợp để ánh sáng có thể xuất hiện một cách tự nhiên nhất, ít tính cơ khí công nghiệp hơn. Một thiết kế tinh vi mịn màng, sáng rõ có thể cho bạn khả năng lưu thông, và ánh sáng lọc qua nó sẽ giống như ánh sáng mặt trời phản chiếu trên một hồ nước. Mang lại cho không gian sống sự tự nhiên, độc đáo nhất trong thế giới hiện đại đầy các ý tưởng sáng tạo này.
Xem thêm : Lựa chọn ánh sáng hoàn hảo cho không gian phòng khách

Tính kinh tế

Cho dù ánh sáng đi qua kính, chất lỏng hay nhựa trong suốt thì các chất liệu trong suốt này sẽ cho ánh sáng đi qua được nhiều hơn. Do đó, bạn có thể nhận được nhiều hơn cho không gian của bạn bằng cách tiết kiệm tối đa số tiền phải đầu tư cho ánh sáng đèn điện hoặc bạn có thể lựa chọn một số ánh sáng nhẹ nhàng hơn mà sử dụng năng lượng ít hơn. Với các loại ánh sáng kín không trong suốt chắc chắn chúng ta cần phải có bóng đèn hỗ trợ ánh sáng từ phía sau để có được lượng ánh sáng tượng tự như khi sử dụng ánh sáng trong suốt. Ánh sáng mờ giúp bạn thắp sáng cùng một lượng không gian trong khi có thể dễ dàng tiết kiệm cả tiền bạc và môi trường sống an toàn.

Màu sắc

Ánh sáng là một trong những yếu tố tuyệt vời khi tạo ra tâm trạng và cảm xúc của con người chúng ta. Và một trong những cách tốt nhất bạn có thể thực hiện được là thông qua màu sắc. Từ màu đỏ ấm đến màu xanh mát, màu vàng động đến các màu xanh nhẹ nhàng, màu sắc không còn chỉ thuộc kiến trúc và đồ nội thất. Thủy tinh mờ và chất dẻo có thể nhuộm bất kỳ màu nào. Điều này tốt hơn là vẽ lên một bức tường bởi vì khi bạn sử dụng một cái đèn màu, tự khắc không khí xung quanh dường như tràn ngập màu sắc đó và bạn trở nên đắm mình trong màu sắc, tâm trạng, cảm giác….
Xem thêm : Cách cân bằng ánh sáng phòng khách

Các loại hạt và bu lông

Nó có thể hiển nhiên, nhưng một phần của sự hấp dẫn của ánh sáng trong suốt có thể là bạn có thể nhìn thấy các hoạt động bên trong. Những gì được che giấu bấy lâu bây giờ là một phần của thiết kế tạo nên sự độc đáo và khác biệt. Những bóng đèn trong suốt cho phép bạn xem bóng đèn, ổ cắm, đai ốc và bu lông…trước đây chúng ta chưa từng được nhìn thấy tưởng tượng ra với các loại bóng đèn công nghiệp khác.

Các thiết kế trong suốt không chỉ được sử dụng trong ánh sáng, kiến trúc mà giờ đây còn có thể ứng dụng trên rất nhiều đồ dùng khác như bàn ghế, tủ, tường nhà…mọi thứ trở nên tuyệt vời và độc đáo nhờ có tính minh bạch, rõ ràng khi chúng ta có thể quan sát thấy mọi thứ bên trong mà không bị che đi chút nào. Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ và sáng tạo hãy thử ứng dụng vào không gian sống của mình để cảm nhận một cách chân thực nhất.

Tin tức liên quan

0977.633.911