Thiết kế quán cafe phong cách Vintage đẹp như mơ

Trong các phong cách thiết kế quán cafe hiện nay thì phong cách thiết kế vintage là phong cách được lựa chọn nhiều. Nguyên nhân đó là giới trẻ hiện nay không chỉ đến thưởng thức cà phê mà luôn muốn khám phá, trải nghiệm những không gian cà phê mới mẻ. Nếu bạn đang muốn thiết kế quán cafe phong cách vintage mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây nhé.

 phong cách thiết kế quán cafe vintage
Kinh nghiệm thiết kế quán cà phê phong cách vintage
Trước tiên hãy lựa chọn chủ đề cho quán cà phê
Thiết kế quán cafe phong cách vintage rất đa dạng, do đó bạn cần lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích và muốn theo đuổi. Chỉ như vậy thì khi lên ý tưởng, chọn mua đồ đạc, đặt làm bàn ghế… mới hài hòa, nhất quán. Và đặc biệt là bạn không bị rối tinh rối mù lên không biết bắt đầu từ đâu.
Thông thường một quán cà phê vintage thì có một số phong cách không gian phổ biến như sau: không gian bộ đội, không gian hoài niệm, không gian tuổi thơ, không gian lãng mạn, không gian “tây”... Bên cạnh đó còn có một số vật dụng đặc trưng của phong cách vintage thường được lấy ý tưởng trong quán cà phê như: đồng hồ, cái cốc, đèn thả, đài, xe máy, xe đạp, bàn ghế…
 quán cafe phong cách vintage
Hãy lựa chọn chủ đề cho quán cafe của bạn
Chọn điểm nhấn cho quán cà phê của bạn
Sau khi xác định rõ chủ đề mà quán cà phê sẽ thiết kế thì bạn nên chọn một điểm nhấn đặc biệt trong chủ đề đó để làm điểm khác biệt với những quán cà phê khác. Đây cũng như là một chiếc logo nhận diện thương hiệu cho quán cà phê của bạn. 
Ví dụ như bạn chọn không gian vintage là không gian nhà ở ngày xưa và lấy chiếc đài cổ làm điểm nhấn. Từ đó bạn có thể lấy chiếc đài cổ này làm vật trang trí bên ngoài quán, đặt nhiều trong không gian quán. Và bạn có thể phát lại các bài hát ngày xưa qua những chiếc đài này… Chắc chắn là khách hàng của bạn sẽ rất ấn tượng và không thể quên được tên quán của bạn đâu.
 thiết kế quán cafe phong cách vintage
Chọn điểm nhấn cho quán cà phê của mình
Vintage nhưng vẫn phải đảm bảo tính sạch sẽ, tiện lợi
Chắc chắn khách hàng của bạn không muốn ngồi uống cà phê và trò chuyện trong một không gian bẩn, tối và có mùi ẩm mốc. Do đó dù có chạy theo phong cách vintage nào thì bạn cũng nên đảm bảo không gian luôn thoáng, sạch và tiện lợi cho khách hàng.
Đặc biệt, bạn phải thật chú ý đến khu vệ sinh. Bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh hoàn toàn hiện đại hoặc theo phong cách vintage nhưng hãy đảm bảo thật thoáng, khô ráo và sạch sẽ. 
quán cà phê vintage đẹp
Hãy đảm bảo quán luôn sạch sẽ và thoáng
Chọn đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Đây có thể nói là điểm khá mấu chốt để quyết định bạn có thể thiết kế được quán cà phê phong cách vintage hay không. Bởi bạn không thể một mình ôm hết việc thiết kế, sửa chữa, cải tạo, đóng bàn ghế, điện nước, quầy pha chế… mà bạn cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.
Không chỉ vậy, khi thiết kế quán cafe phong cách vintage thì các đồ vật trang trí rất khó mua hoặc mua được nhưng số lượng không nhiều. Nếu như bạn thuê một đơn vị chuyên nghiệp thì chắc chắn những vấn đề này bạn không phải đau đầu nữa.
quán cà phê vintage
Hãy chọn đơn vị thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp
Bạn nên tìm đơn vị thiết kế quán cafe trọn gói từ thiết kế đèn trang trí nội thất, sửa chữa cải tạo. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, duyệt thiết kế là mọi việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng mà bạn không phải nhúng tay vào. Không chỉ vậy khi thiết kế trọn gói sẽ được báo giá tốt hơn việc bạn thuê lẻ từng dịch vụ.
Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế quán cafe phong cách vintage để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn chuẩn bị cho quán cà phê của mình. 

Tin tức liên quan

098.234.9669