Tự làm đèn trang trí đón trung thu

Sắp tới ngày tết Trung Thu rồi, bạn đã chuẩn bị được gì để trang trí và đón trung thu chưa ? Hôm nay, Joymart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc đèn trang trí vô cùng đơn giản để đón trung thu nhé. Chỉ với một vài vật liệu và thao tác đơn giản là bạn có thể sở hữu 1 chiếc lồng đèn trang trí tuyệt vời mang thương hiệu “ made by me” rồi.

Hướng dẫn chi tiết cách làm đèn trang trí đón trung thu

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

-     5 tờ giấy màu vàng khổ a4
-     Keo, hồ dán giấy
-     Đui đèn có gắn dây điện
-     Bóng đèn led
-     01 cuộn len
-     01 chiếc compa
-     01 chiếc kéo
-     01 chiếc Kìm
-     Ghim cài

2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Sử dụng compa vẽ vào giấy các đường có với bán kính lần lượt là 2,5cm, 5cm và 13cm. Sau đó cắt rời ra như hình bên dưới
tự làm đèn trang trí đón trung thu
Bước 2 :  Cắt mỗi đường cong thành 3 phần bằng nhau. Tiếp đó, bạn sử dụng keo để dán vào mép giấy và cuộn tròn lại như hình mái vòm. Tương tự, bạn làm với tất cả các mảnh giấy còn lại.
hướng dẫn làm đèn trung thu
Bước 3 : Bây giờ, việc bạn cần phải làm là dán tất cả các mảnh giấy đã được cuộn tròn lại với nhau tạo thành một lồng đèn hình cầu như hình tổ ong rồi dùng ghim giấy cố định chúng lại cho chắc chắn. Chú ý : bạn cần để trống 2 lỗ có đường kính 18cm ở 2 đầu trên và dưới của hình cầu.
tự làm đèn trung thu
Bước 4 : Tiếp theo, bạn lấy dây len cuốn quanh sợi dây điện để tạo thành một sợi dây đẹp, ấn tượng.
tự làm lồng đèn trang trí đón trung thu
Bước 5 : Bạn dùng kìm bẻ một chiếc ghim tạo thành hình tam giác. Sau đó, tại đầu trên của lồng đèn bạn sử dụng dây len để buộc chiếc ghim hình tam giác vào 3 góc. Đây chính là vị trí để cố định lồng đèn và dây điện.
đèn trang trí trung thu tự làm
Bước 6 : Bạn chỉ cần lắp bóng đèn vào đui đèn bên trong lồng là bạn đã hoàn thành một chiếc đèn trang trí cực đẹp dành cho ngày trung thu rồi.
đèn lồng trang trí đón trung thu
Với những bước hướng dẫn đơn giản trên, chắc hẳn bạn đã tự mình làm được chiếc đèn lồng trang trí đón trung thu rồi . Chắc chắn chiếc đèn độc đáo này sẽ khiến mọi người ngưỡng mộ và các bé sẽ thích mê. Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày trung thu rồi, các bạn hãy nhanh chóng làm một vài chiếc đèn để mang không khí trung thu đến nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan

0977.633.911