Đèn soi tranh được ứng dụng như thế nào ?

Đèn soi tranh (hay còn gọi là đèn tranh, đèn rọi tranh) là là loại đèn trang trí nhằm mục đích soi sáng và làm nổi bật vẻ đẹp của các bức tranh. Đèn soi tranh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cách bài trí các ngôi nhà sang trọng.

Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo không thể thiếu những bức tranh đầy nghệ thuật và sáng tạo. Tuy nhiên, có rất nhiều loại tranh hoặc do vị trí treo cần phải có sự hỗ trợ thêm của ánh sáng đèn lung linh mới có thể thấy được hết vẻ đẹp của chúng. Chính vì thế đèn tranh là một sự lựa chọn vô cùng thông minh.
 
 
Đèn soi tranh ngoài mục đích chiếu sáng các bức hoạ treo trên tường còn giúp làm nổi bật vẻ đẹp ẩn chứa của những bức tranh. Chúng ta có thể tận dụng ánh sáng của đèn cho việc di chuyển vào ban đêm, đồng thời cũng tận hưởng cảm giác ấm cúng, hài hoà trong không gian do ánh sáng đèn mang lại. Gia chủ thường kết hợp đèn soi tranh này bên cạnh các bức tranh và đồ kê cùng các loại đèn trang trí khác để biểu đạt một ý nghĩa thẩm mỹ sâu sắc trong căn phòng của mình.
 
Thông thường, đèn tranh được sử dụng với một màu sắc ánh sáng vàng nhạt, giúp bức tranh có thêm chiều sâu hơn và nổi bật các nét đẹp lung linh hơn. Đèn soi tranh trang trí thường có thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn, mang yếu tố thẩm mỹ rất cao trong không gian.
 
 
 
Nhờ sử dụng công nghệ đèn Led nên đèn tranh rất tiết kiệm điện, không gây chói mắt, và không quá nóng để làm ảnh hướng đến vẻ đẹp của bức tranh.
 

Một số lưu ý khi chọn đèn soi tranh

 
Đối với các không gian mang màu sắc hoài cổ, truyền thống chúng ta cũng nên chọn các loại đèn tranh trang trí kiểu cổ điển, hoài niệm. Không gian hiện đại hơn nên chọn các loại đèn mang màu sắc sinh động, hiện đại, trẻ trung.
 
Các bức tranh đá quý nên chọn đèn có ánh sáng màu vàng nhạt
Đèn soi tranh có ánh sáng trắng hoàn toàn phù hợp với các loại tranh dài, nhỏ hoặc tranh treo theo bộ.
Các bức tranh có kích thước nhỏ thường, đèn thường được treo trên đỉnh tranh với khoảng cách từ 10-15cm.
 
 
Với các bức tranh lớn, chúng ta có thể kết hợp dùng nhiều bóng đèn rọi tranh để làm nổi bật tranh, hoặc treo đèn tranh ở những vị trí cao hơn hẳn như trần nhà, bởi khi để đèn ở vị trí này có thể chiếu xuống một khoảng không rộng và đều hơn rất nhiều, làm hạn chế việc phản dụng phụ của ánh sáng lên bức tranh.
 
Trên thị trường hiện có bán rất nhiều sản phẩm đèn soi tranh với nhiều nguồn gốc khác nhau, không chỉ đèn sản xuất trong nước mà còn đến nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu,... Mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm khác biệt. Do đó, trước khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng đèn để chọn được đèn phù hợp.
 
Đèn soi tranh là một trong những nét mới trong trang trí nội thất, khiến cho không gian sống trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Với những người yêu thích sự hoàn hảo chắc chắn không thể bỏ qua cách bài trí hết sức thông minh và sáng tạo từ các loại đèn soi tranh này.

Tin tức liên quan

098.234.9669