Cách bảo quản và vệ sinh đèn trang trí phòng khách

Hiện nay, để phòng khách trở nên lung linh sang trọng nhiều gia đình đã đầu tư từ khâu thiết kế, trang trí nội thất cho tới việc sử dụng các loại đèn trang trí khác nhau. Đèn không chỉ chiếu sáng mà còn góp phần tạo nên những hiệu ứng đặc biệt nhờ màu sắc ánh sáng và thiết kế đẹp, tinh tế của các mẫu đèn chùm, đèn thả trần, đèn để bàn…

Được thiết kế cầu kỳ tỷ mỉ để mỗi chiếc đèn lại có vẻ đẹp riêng, với các chất liệu như thủy tinh, pha lê trong quá trình sử dụng rất dễ bị bám bẩn làm mất tính thẩm mỹ của chiếc đèn trang trí. Vậy làm sao để chúng ta có thể tự vệ sinh và bảo quản cho chiếc đèn yêu thích của mình luôn sáng bóng, giữ nguyên vẻ đẹp sang trọng, huyền bí như khi mới mua về?

Dưới đây là các bước vệ sinh đèn trang trí phòng khách tại nhà

Cách vệ sinh đèn trang trí phòng khách: đèn chùm, đèn thả trần,...

Các loại đèn chùm, đèn thả trần phòng khách thường được thiết kế với nhiều chi tiết tỉ mỉ để mang lại hiệu quả trong việc trang trí phòng khách. Cũng vì vậy mà việc vệ sinh những chiếc đèn này cũng phức tạp và cần hết sức nhẹ nhàng để tránh làm xước, vỡ.

-         Chuẩn bị dụng cụ: cọ quét bụi mềm, khăn lau, nước rửa kính, chậu

-         Tiếp theo, bạn tháo các bộ phận của đèn ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, khi tháo nhớ để riêng phần bóng đèn, nến đèn, bát đèn, dây pha lê để tránh lộn xộn, gây khó khăn về sau. Đối với các loại đèn trang trí phòng khách có thiết kế bát đèn hạt pha lê để tạo điểm nhấn thì bạn cũng phải gỡ nó riêng ra để thuận lợi hơn cho việc lau chùi, tránh tình trạng cọ xát, trầy xước, rơi vỡ.

-         Vệ sinh phần dây pha lê, hạt pha lê hay phần thủy tinh trong suốt các bạn đem bỏ vào chậu nước có pha sẵn nước rửa kính. Ngâm 30 phút sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

-         Vệ sinh phần bát đèn, nến đèn, bóng  sử dụng thì cần phải dùng khăn khô đều chùi sạch mọi bụi bẩn, hoàn thành xong bước này bạn mới sử dụng đến khăn tẩm nước rửa kính, lau cho thật sạch và sáng bóng.

-         Đối với thân đèn chùm sử dụng để trang trí cho phòng khách thì bạn nên dùng cọ quét bụi để loại sạch mọi bụi bám, tiếp đến dùng khăn ướt để lau qua. Nếu trục đèn có nhiều khớp nối thì cần phải chú ý hơn bởi nơi đây có bụi bẩn bám vào nhiều nhất, nó cũng khó lau chùi nhất. Hãy cố gắng sửa dụng bình xịt hơi để thổi bay mọi bụi bẩn, đem lại một vẻ đẹp sáng bóng hơn. Cuối cùng, lắp ráp lại tất cả các bộ phận về vị trí như ban đầu.

Lưu ý khi vệ sinh đèn trang trí phòng khách

Các loại đèn trang trí phòng khách đều được treo cao trên trần nhà, không có điểm tựa hay chỗ đứng để lấy xuống hoặc lâu chùi thường xuyên. Bởi vậy, khi lấy xuống vệ sinh cần hết sức cẩn thận đến sự an toàn của bản thân cũng như cho đèn.

Trước khi tháo đèn bạn cần phải chụp lại hình ảnh đèn và nhớ cấu trúc của đèn để lắp ráp cho đúng. Vì đèn trang trí phòng khách trước khi được đưa ra ngoài thị trường phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt, độ chính xác cao, do vậy bạn cần lắp đúng chính xác mới đảm bảo được sự cứng cáp cho đèn. Quy trình lắp theo nguyên tắc bộ phận nào tháo trước thì sẽ lắp sau cùng.

Trên đây là hướng dẫn tự tháo và vệ sinh cho các loại đèn trang trí phòng khách tại nhà. Là sản phẩm cao cấp với giá thành khá cao nên chúng ta cần sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo độ bền cao nhất cho đèn. Nếu không tự vệ sinh được các bạn hoàn toàn có thể liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo không xảy ra tình trạng tiền mất, tật mang.

Tin tức liên quan

098.234.9669