Ý nghĩa các hướng của ngôi nhà trong phong thủy

Khi xây nhà ngoài việc phải xem tuổi thì hướng của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Bởi theo quan niệm cổ xưa thì khi xây nhà có hướng hợp với cung mệnh của chủ nhà thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Vậy ý nghĩa các hướng của ngôi nhà trong phong thủy là gì?

ý nghĩa phong thủy hướng của ngôi nhà

Ý nghĩa phong thủy 8 hướng nhà

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là biểu tượng của sự quyền lực. Ví dụ như trong tự nhiên hướng Tây Bắc là biểu tượng của Trời, trong xã hội nó là biểu tượng của cha,... Hơn thế nữa hướng Tây Bắc còn mang thể hiện cho những con người tốt bụng. Đặc biệt, những ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc rất phù hợp đề trang trí những kỷ vật từ những chuyến đi xa.

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng của người mệnh Kim mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Hướng này còn rất phù hợp với màu trắng. Vì vậy, nếu xây nhà hướng Tây bạn nên sơn nhà màu trắng để mang lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, hướng Tây còn thể hiện cho sự vui vẻ nên bạn có thể chọn hướng Tây để làm nơi vui chơi của trẻ nhỏ.
ý nghia nhà hướng tây
Người mệnh Kim làm nhà hướng Tây nên sơn nhà màu trắng để mang lại may mắn.

Hướng Tây Nam

Khác với hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam tượng trưng cho sự nuôi dưỡng. Vì vậy, trong tự nhiên hướng này là biểu tượng cho đất, trong xã hội là biểu tượng cho mẹ,...
Hướng Tây Nam phù hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy, nếu xây nhà hướng Tây Nam bạn nên trang trí những chiếc bình bằng đất sét, có màu nâu hoặc màu vàng.

Hướng Nam

Hướng Nam hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự che chở. Vì vậy, bạn nên sử dụng những đồ vật liên quan đến lửa và có màu đỏ để trang trí cho ngôi nhà. Khi xây nhà hướng Nam sẽ giúp cho gai chủ ngày càng làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam biểu tượng cho sự phát triển, mang tính thương mại, thể hiện cho sự giàu có, phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Nếu xây nhà theo hướng Đông Nam những người mệnh Mộc nên treo sử dụng tiền xu để trang trí nhà, đặt tượng rồng hoặc chim phượng,...

Hướng Đông

Hướng Đông thuộc quẻ Chấn, biểu tượng cho tốc độ, phù hợp với người mệnh Mộc. Ngược mệnh Mộc khi xây nhà theo hướng Đông sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh. Nên chọn những món đồ nội thất bằng gỗ, cây cảnh,.. để trang trí cho ngôi nhà.
ý nghĩa nhà hướng đông
Nếu làm nhà hướng Đông nên trồng nhiều cây cảnh hoặc trang trí những nội thất bằng gỗ.

Hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc quẻ khảm, biểu tượng cho sự nguy hiểm, phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh Thủy khi xây nhà theo hướng Bắc nên trang trí ngôi nhà bằng những bể cá, đài phun nước,... hay những đồ vật liên quan tới nước.
ý nghĩa nhà hướng bắc
Hướng Bắc phù hợp với những người mệnh Thủy nên trang trí những đồ vật chứa nước trước nhà.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn, biểu tượng cho sự trở ngại, phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ. Những người thuộc mệnh Thổ khi xây nhà theo hướng Đông Bắc nên sơn màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây. Đặc biệt, trong nhà nên treo nhiều tranh ảnh của những người tài giỏi.
Trên đây là ý nghĩa các hướng của ngôi nhà trong phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mỗi hướng sẽ mang tới một yếu tố phong thủy và phù hợp với từng cung mệnh khác nhau của gia chủ. Vì vậy, hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để lựa chọn được hướng phù hợp cho ngôi nhà nhé.

Tin tức liên quan

0977.633.911