Các loại ánh sáng tốt nhất dành cho phòng tắm

Phòng tắm hiện nay không chỉ là không gian nhỏ để rửa nhanh như trước đây, thay vào đó chúng ta dành nhiều thời gian cho phòng tắm với các hoạt động như vệ sinh cá nhân, giặt giũ, trang điểm hay cả thư giãn trong các bồn tắm nếu được thiết kế và đầu tư phù hợp. Để có được một không gian hoàn hảo ngoài các vật dụng và trang thiết bị phòng tắm, chúng ta cần lên kế hoạch cho việc sử dụng đèn chiếu sáng để phòng trở nên sinh động và đáp ứng đầy đủ mong muốn sử dụng các hoạt động trong phòng tắm.

Có nhiều loại ánh sáng của đèn chiếu sáng khác nhau cho phòng tắm để lựa chọn, bao gồm nhiều chức năng khác nhau và phong cách, sở thích riêng của mỗi người. Tuy nhiên để xây dựng ánh sáng cho một không gian nào đó, chúng ta vẫn cần xây dựng theo các tiêu chí như dưới đây:

Ánh sáng chung cho phòng tắm

đèn trang trí nhà tắm

Là các loại đèn chiếu sáng sử dụng để cung cấp ánh sáng chung cho toàn bộ căn phòng, yêu cầu của loại ánh sáng này là có thể lan tỏa để tạo ra lớp ánh sáng nền sử dụng cho một số hoạt động cơ bản. Các gợi ý sử dụng đèn tốt nhất cho loại ánh sáng này là:

Sử dụng một chiếc đèn gắn trần để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, tuy nhiên chúng ta vẫn cần sử dụng thêm các đèn chiếu khác để có được ánh sáng chức năng cho các hoạt động khác trong phòng tắm sẽ được đề cập ở bên dưới.

Đèn Led downlight sẽ được sử dụng thay thể cho ánh sáng trung tâm trần của đèn gắn trần. Đặt chúng gần với các cạnh của phòng để tạo ra một bức tranh hấp dẫn scalloped rửa xuống tường. Cách sử dụng đèn chiếu sáng này cung cấp ánh sáng thông thường rất tốt, nhưng với một môi trường nhẹ nhàng hơn.

Ánh sáng chức năng cho phòng tắm

đèn chiếu sáng nhà tắm

Đây là loại ánh sáng để phục vụ các chức năng cụ thể sẽ diễn ra trong phòng tắm như đánh răng, trang điểm, thay đồ…Và một số ánh sáng của đèn chiếu sẽ được bố trí và sử dụng phù hợp như sau:

Đèn tường đặt ở hai bên gương phòng tắm. Với cách sử dụng đèn chiếu sáng đến từ hai phía trong một khoảng không hẹp sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động như trang điểm một cách thực tế, chính xác nhất mà không bị bóng hay góc mặt bị tối hoặc thiếu sáng.

Khu vực bồn tắm cũng cần được đặc biệt quan tâm nếu phòng tắm của bạn đang sở hữu một bồn tắm. Để mang lại hiệu quả tắm gội và thư giãn nhất trong bồn tắm của mình bạn hãy chọn vài bóng đèn Led có màu sắc ấm như vàng nhạt, cam để mang lại tâm trạng thoải mái nhất khi sử dụng không gian này.

Ngoài đèn thì gương cũng nên được lựa chọn chính xác để kết hợp tạo nên hiệu ứng tốt cho phòng tắm của bạn trở nên hiện đại, tiện nghi hơn.

So sánh đèn tuýp LED và đèn huỳnh quang

Sắp xếp ánh sáng đèn trang trí phòng tắm

Ngoài các loại đèn được sử dụng với chức năng cung cấp ánh sáng cụ thể như bên trên, nếu bạn mong muốn nhiều hơn ở phòng tắm của mình với những yếu tố sáng tạo cũng sự thích thú khi bước chân vào phòng tắm. Hãy xem xét một số gợi ý sau:

đèn phòng tắm đẹp

1 số điều cần xem xét khi lắp đặt ánh sáng phòng tắm

Đèn Led được lắp đặt thành hàng ngang để tạo nên luồng ánh sáng nghệ thuật cho không gian phòng tắm.

Hoặc những bóng đèn Led có thể treo thả trên các thanh ngang để cung cấp ánh sáng trên sàn nhà và tạo không gian trang trí độc đáo.

Đèn treo tường nhỏ có thể được sử dụng để làm sáng các điểm quy định trong phòng tắm và cung cấp ánh sáng lên và xuống tường. Những chiếc đèn này có thể chiếu sáng nhẹ vào buổi tối, chứ không phải là một bóng đèn chiếu sáng có cường độ quá mạnh.

Tất cả các loại đèn chiếu sáng trên đều đang có sẵn tại Đèn trang trí Joymart với rất nhiều kiểu dáng từ hiện đại tới cổ điển, từ đơn giản tới mang hoa văn họa tiết đương đại. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một sự liên kết phù hợp với không gian phòng tắm của bạn. Để có thêm ý tưởng và cảm hứng cho việc lên kế hoạch chiếu sáng phòng tắm của mình, hãy tham khảo thêm các mẫu đèn chiếu của chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom để trải nghiệm sản phẩm thực tế. Rất hân hạnh được đón tiếp!

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map