Cách chọn đèn soi tranh Chuẩn không cần Chỉnh

Đèn soi tranh hiện nay có vô vàn mẫu mã đẹp khiến việc lựa chọn được 1 mẫu sao cho phù hợp nhất với bức tranh không phải là dễ dàng đối với khách hàng. Hôm nay, để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đèn soi tranh hơn, Joymart sẽ giới thiệu chi tiết cách chọn đèn soi tranh dựa trên thực tế, kinh nghiệm và đánh giá của khách hàng.

Cách lựa chọn đèn soi tranh Chuẩn 2024

Đèn soi tranh có rất nhiều mẫu thiết kế để mọi người lựa chọn từ kích thước tới kiểu dáng, phong cách đến màu sắc ánh sáng,… Nhưng có 3 lưu ý cần phải đặc biệt chú ý khi tìm hiểu và lựa chọn đèn tranh.

  • Kích thước đèn tranh

Hiện nay trên thị trường, đèn chiếu tranh có kích thước rất đa dạng từ 20cm đến 1,2m để có thể đáp ứng gần như tất cả các bức tranh phổ biến hiện nay.

cách chọn đèn soi tranh

Kích thước đèn soi tranh rất đa dạng

Đèn rọi tranh đơn

Là loại đèn tranh nhỏ nhất hiện nay với thiết kế chỉ 1 bóng đèn và có chiều dài là 20cm nên phù hợp với những bức tranh nhỏ với chiều ngang khoảng 30cm – 40 cm như : tranh tứ quý,….

Đèn tranh đôi

Có thiết kế 2 bóng đèn và chiều dài khoảng từ 30 đến 40cm, phù hợp với những bức tranh ảnh có chiều ngang khoảng từ 50cm đến 60cm.

Đèn chiếu tranh tiêu chuẩn

Là những mẫu đèn có kích thước từ 60 đến 90cm và là loại có nhiều mẫu mã nhất hiện nay. Loại đèn hắt tranh này thường được thiết kế dạng 3 bóng đèn đặt ngang hàng nhau hoặc 1 dải đèn led.

Đèn tranh tiêu chuẩn phù hợp để chiếu sáng những bức tranh có chiều ngang từ 80cm đến 1,2m.

Đèn soi tranh khổ lớn

Có kích thước chiều dài lên tới 1,2m – đây được coi là loại đèn tranh có kích thước lớn nhất hiện nay. Với chiều dài 1,2m thì mẫu đèn này thường có thiết kế lên tới 5 bóng đèn hoặc 1 dải đèn led dài.

Đèn soi tranh khổ lớn đặc biệt thích hợp với những bức tranh có chiều ngang trên 1,5m.

Xem ngay : 68+ Mẫu đèn soi tranh khổ lớn dài 1,2m đẹp giá ưu đãi nhất 2024

  • Phong cách thiết kế

Đèn trang trí tranh cũng có đầy đủ 3 phong cách thiết kế chính đó là : hiện đại, tân cổ điển và cổ điển.

phong cách đèn soi tranh

Đèn tranh rất đa dạng mẫu mã

Hiện đại

Các mẫu đèn tranh hiện đại thường có thiết kế khá đơn giản, vì thế nên chỉ phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế hiện đại và những bức tranh ảnh gia đình, phong cảnh,…

Cổ điển

Với thiết kế vô cùng độc đáo với nhiều hoa văn họa tiết mang phong cách cổ xưa, sang trọng nên loại đèn tranh cổ điển thường chỉ được sử dụng trong các không gian như biệt thự, khách sạn, lâu đài,…

Đèn tranh cổ điển có khá ít mẫu nhưng mẫu nào cũng vô cùng đẹp và toát hết lên vẻ sang trọng, quý phái cho không gian sử dụng.

Tân cổ điển

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự đơn giản của phong cách hiện đại và hoa văn họa tiết của phong cách cổ xưa. Vì thế, đèn soi tranh tân cổ điển có thể được lắp đặt ở mọi nơi từ không gian hiện đại đến sang trọng và dành cho mọi bức tranh với nhiều phong cách khác nhau như : phong thủy, nghệ thuật, ảnh gia đình,…

Đèn soi tranh tân cổ điển có nhiều mẫu mã nhất và những mẫu đẹp nhất cũng là loại đèn tranh này.

  • Màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm nổi bật hết giá trị của 1 bức tranh nên quý khách cần chú ý về vấn đề này.

Hiện nay, đèn soi tranh có 3 màu sắc ánh sáng chủ yếu là : trắng, vàng và trung tính. Mỗi màu sắc sẽ giúp làm nổi bật những chi tiết, màu sắc khác nhau của bức tranh. Và để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn thì đa phần các mẫu đèn tranh đều sử dụng bóng đèn LED 3 chế độ, có thể dễ dàng thay đổi màu sắc ánh sáng giữa 3 màu cơ bản : trắng, vàng và trung tính.

Đặc biệt lưu ý : chọn đèn tranh sử dụng bóng LED vừa tiết kiệm điện lại có chất lượng ánh sáng tốt và ít tỏa nhiệt để tránh gây hư tổn cho tranh ảnh. Không chọn bóng đèn sợi đốt vì nhiệt tỏa ra lớn gây cháy, hỏng tranh ảnh.

Trên đây là những điểm cần lưu ý về cách chọn đèn soi tranh sao cho phù hợp và chính xác nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ hotline : 0977.633.911 của Joymart để được hỗ trợ miễn phí.

Xem ngay : 120+ Mẫu đèn soi rọi tranh treo tường đẹp mới nhất 2024

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map