Hướng dẫn cách lắp đèn chùm 15 tay chi tiết từng bước

Bạn đang muốn chính tay mình lắp đặt một chiếc đèn chùm trang trí có 15 tay đèn ngay tại nhà hoặc đơn giản là chỗ bạn không có thợ để thuê nên buộc phải tự lắp. Đừng lo lắng, Joymart sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đèn chùm 15 tay chi tiết từng bước cực đơn giản và an toàn.

cách lắp đèn chùm 15 tay

Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt đèn chùm 15 tay

Trước khi lắp đặt đèn chùm trang trí 15 tay thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Kiểm tra móc treo đèn

Một chiếc đèn chùm 15 tay có trọng lượng lên tới vài chục kg, vì thế cần phải kiểm tra móc treo để đảm bảo móc treo được cố định chắc chắn và có thể chịu được trọng lượng lên tới vài chục kg của một chiếc đèn chùm.

Kiểm tra nguồn điện

Cần phải kiểm tra nguồn điện trước khi lắp đặt và đảm bảo đúng nguồn điện theo yêu cầu của nhà sản xuất đèn chùm.

Khoảng cách

Đo khoảng cách từ sàn nhà tới trần để tùy chỉnh chiều dài dây treo đèn cho phù hợp. Chiều cao tối thiểu từ sàn nhà tới điểm thấp nhất của đèn chùm phải là 2.2m.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đèn chùm 15 tay

Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn cần chuẩn bị các công cụ và vật dụng cần thiết sau đây:

Thước đo

Giúp đo khoảng cách từ trần đến độ cao mà bạn muốn lắp đặt đèn chùm.

Bulong và vít

Bạn cần lựa chọn và sử dụng những loại vít và bulong thích hợp, chắc chắn để lắp đèn chùm. Có thể sử dụng các loại vật liệu này dành cho bê tông khi lắp lên trần nhà.

Móc treo

Đây là phụ kiện quan trọng để giữ chặt đèn chùm lên trần. Bạn cần chọn móc treo phù hợp với trọng lượng và kích thước của đèn chùm 15 tay.

Lưu ý: Đối với trần thạch cao, phần móc nên nhô ra phía ngoài của bề mặt trần chỉ nên từ 2-3mm, tránh để móc dài quá sẽ bị lộ khi lắp đèn chùm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đèn.

Kìm, kéo hay dụng cụ cắt dây

Bạn cần một dụng cụ cắt dây để cắt dây dư thừa khi lắp đặt đèn chùm như kìm hoặc kéo chính là vật bất ly thân khi sử dụng cho kỹ thuật.

Đèn chùm

Chắc chắn bạn cần phải có bộ đèn chùm 15 tay dòng hiện đại hay cổ điển để lắp đặt cho không gian mà bạn muốn sử dụng.

Bóng đèn

Bạn cần chọn các bóng đèn phù hợp với loại đèn chùm 15 tay mà bạn đã chọn. Thông thường đèn chùm sẽ sử dụng loại bóng đèn E14 là phổ thông. Ngoài ra, có một số đèn đã có sẵn mạch led 3 chế độ ánh sáng, nên không cần sử dụng bóng kèm thêm.

Chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật dụng trên sẽ giúp bạn thực hiện việc lắp đặt đèn chùm 15 tay một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem ngay : Có nên lắp đèn chùm trong phòng ngủ không?

Cách lắp đèn chùm 15 tay chi tiết

Ngay bây giờ, hãy cùng Joymart đi vào chi tiết cách lắp đèn chùm 15 tay nhé.

Lắp đế đèn

Bước 1: Chuẩn bị đế đèn

Trước khi lắp đặt đế đèn, hãy kiểm tra các phụ kiện và các bộ phận khác của đèn chùm 15 tay để đảm bảo rằng chúng đầy đủ và không bị hư hỏng.

Lắp các bộ phận và đầu nối cần thiết cho đế đèn, chẳng hạn như ốc vít hoặc đai ốc, tùy thuộc vào mẫu đèn chùm 15 tay của bạn lựa chọn.

Bước 2: Lắp đặt đế đèn

Đặt đế đèn lên vị trí đã chọn trên trần của căn phòng. Sử dụng bút chì hoặc dụng cụ khác để đánh dấu các vị trí cho ốc vít hoặc đai ốc.

Nếu đèn chùm 15 tay của bạn có đế đèn nằm dọc, hãy đảm bảo rằng các ốc vít hoặc đai ốc được đặt chính xác và chắc chắn.

Nếu đèn chùm 15 tay của bạn có đế đèn nằm ngang, hãy đảm bảo rằng đế đèn nằm chính giữa vị trí đã chọn và các ốc vít hoặc đai ốc được đặt đúng vị trí và an toàn.

Bước 3: Kiểm tra đế đèn

Kiểm tra kỹ đế đèn để đảm bảo rằng nó được lắp đặt chính xác và chắc chắn. Nếu không, bạn có thể cần phải lắp đặt lại để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của đèn chùm 15 tay.

Khi lắp đặt đế đèn, bạn cần phải đảm bảo tính chính xác và chắc chắn, an toàn khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn không tự tin trong việc lắp đặt đèn chùm 15 tay, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia hoặc thợ chuyên nghiệp.

Lắp đặt dây treo và móc treo

lắp đèn chùm 15 tay

Sau khi đã lắp đặt đế đèn, bạn sẽ tiếp tục lắp đặt dây treo và móc treo để treo đèn chùm 15 tay lên trần.

Bước 1: Chuẩn bị dây treo và móc treo

Lấy dây treo và móc treo từ hộp đựng phụ kiện của đèn chùm 15 tay.

Kiểm tra kỹ các phụ kiện này để đảm bảo rằng chúng đầy đủ và không bị hư hỏng.

Bước 2: Xác định vị trí dây treo và móc treo

Đo khoảng cách giữa đèn chùm 15 tay và trần để xác định độ dài của dây treo.

Tìm vị trí các móc treo bằng cách đo khoảng cách giữa các vị trí treo trên đèn chùm 15 tay và đánh dấu chúng lên trần.

Bước 3: Lắp đặt dây treo

Bắt đầu bằng cách cài đặt một đầu của dây treo vào móc treo. Sau đó, lặp lại với đầu dây còn lại và móc treo khác.

Đảm bảo rằng dây treo được cài chính xác và chắc chắn trên các móc treo.

Các đầu dây treo còn lại có thể được cắt ngắn nếu cần thiết.

Bước 4: Cách lắp đặt móc treo của đèn chùm 15 tay

Lắp đặt móc treo vào các vị trí đã đánh dấu trên trần. Nếu trần nhà là bê tông, bạn có thể cần phải sử dụng máy khoan để có thể khoan lỗ trên trần trước khi lắp đặt móc treo. Từ đó, đảm bảo rằng các móc treo được cố định an toàn, chắc chắn trên trần nhà.

Nếu trần thạch cao, bạn có thể sử dụng 2 chiếc tiren 8 khoan qua thạch cao để bắt nó trực tiếp lên trần bê tông, sau đó hạ xuống qua mặt thạch cao. Từ đó, với vị trí của 2 tiren có sẵn để bắt trực tiếp nó vào mặt bích hay còn gọi là mặt đế của đèn.

Bước 5: Treo đèn chùm 15 tay

Sử dụng các móc treo để treo đèn chùm 15 tay lên trần. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm được treo chính giữa vị trí đã đánh dấu trên trần và các móc treo.

Tiến hành lắp đặt các bộ phận khác của đèn chùm

hướng dẫn lắp đèn chùm

Sau khi đã lắp đặt đế đèn và treo đèn lên trần bằng dây treo và móc treo. Bạn cần tiếp tục lắp đặt các bộ phận khác của đèn chùm để hoàn thành quá trình lắp đặt. Hãy thực hiện các bước trình tự như sau:

Bước 1: Cách lắp đặt tay đèn chùm như thế nào

Lắp đặt các tay đèn lên đế đèn bằng cách xoay chúng theo chiều kim đồng hồ. Chú ý rằng mỗi tay đèn có thể có độ dài và hình dạng khác nhau. Vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt.

Bước 2: Cách lắp đặt bóng đèn chùm 15 cánh hay còn gọi là 15 tay

Lắp đặt các bóng đèn vào các ngoàm đèn trên các tay đèn hoặc đui đèn đã có sẵn. Đảm bảo rằng các bóng đèn được cắm chính xác và chặt chẽ trong các ngoàm đèn.

Bước 3: Kết nối đèn với nguồn điện của phòng

Kết nối các dây điện của đèn chùm với dây điện trên trần. Để làm điều này, bạn có thể cần phải sử dụng bộ nối dây hoặc các công cụ và phụ kiện khác để kết nối dây điện một cách an toàn và chính xác.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của đèn sau khi lắp đặt

hướng dẫn cách lắp đặt đèn chùm 15 tay

Kiểm tra hoạt động của đèn chùm bằng cách bật công tắc điện và xem xét xem các bóng đèn có hoạt động đúng không. Nếu không, hãy tắt nguồn điện và kiểm tra lại các kết nối và bóng đèn.

Lưu ý rằng khi lắp đặt các bộ phận khác của đèn chùm, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo các hướng dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách lắp đèn chùm 15 tay được Joymart thường xuyên sử dụng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline : 0977.633.911 của Joymart.

Tham khảo : Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng đèn chùm trang trí tại nhà

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map