Nên để đèn ngủ màu gì tốt cho giấc ngủ?

Đèn ngủ là thứ không thể thiếu được trong các không gian phòng ngủ hiện nay bởi chúng có tác dụng tạo cho mọi người một cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày lao động, làm việc vất vả và học tập hăng say. Nhưng nên để đèn ngủ màu gì tốt cho giấc ngủ thì không phải ai cũng biết, hãy cùng Joymart đi tìm hiểu màu sắc ánh phù hợp nhất cho giấc ngủ nhé.

đèn ngủ màu gì tốt cho giấc ngủ

Tại sao đèn ngủ tốt cho giấc ngủ?

Ngoài vẻ đẹp từ thiết kế để trang trí phòng ngủ thêm đẹp thì các mẫu đèn ngủ còn được lựa chọn bởi những công dụng tuyệt vời sau đây.

Cung cấp ánh sáng dịu nhẹ phục vụ cho những người sợ bóng tối và cần phải có ánh sáng thì mới ngủ được. Ánh sáng từ đèn ngủ rất nhẹ nhàng nên sẽ giúp tạo nên giấc ngủ ngon lành nhất.

Ánh sáng từ đèn ngủ giúp trẻ nhỏ dễ ngủ hơn, ít bị giật mình và khóc vào ban đêm. Đèn ngủ còn giúp bố mẹ chăm sóc trẻ nhỏ dễ dàng hơn như dỗ bé khóc, pha sữa, thay tã,… mà không gây chói mắt, khó chịu hoặc gây ảnh hưởng tới người khác.

Đèn ngủ còn được sử dụng để giúp mọi người sinh hoạt vào ban đêm như di chuyển, đọc sách báo,… mà không gây ảnh hưởng tới người cùng phòng.

Ánh sáng từ đèn ngủ dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, không chói lóa giúp mọi người có tâm trạng thoải mái để đi vào giấc ngủ.

Xem chi tiết bài viết : Sử dụng đèn ngủ có tốt không???

Tiêu chí chọn đèn ngủ tốt cho giấc ngủ

Sự lựa chọn đèn ngủ sai lầm không những làm mất thẩm mỹ phòng ngủ của bạn mà còn khiến bạn và người thân khó ngủ hơn, thậm chí mất ngủ gây ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây trước khi lựa chọn đèn ngủ cho gia đình.

Màu sắc đèn ngủ

Màu sắc đèn ngủ đóng vai trò khá quan trọng khi chúng quyết định tới việc trang trí phòng ngủ. Một chiếc đèn ngủ có màu sắc phù hợp với màu sắc tường và nội thất sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng và tạo cảm giác thoải mái cho chủ sở hữu căn phòng. Còn một chiếc đèn ngủ có màu sắc không phù hợp sẽ lạc tông giữa căn phòng và mang tới sự kệch cỡm so với các món đồ khác khiến chủ sở hữu thấy khó chịu và tâm trạng không thoải mái làm họ khó đi vào giấc ngủ.

Bạn có biết : Nên sử dụng loại đèn nào cho phòng ngủ?

Ánh sáng của đèn ngủ

Chọn ánh sáng đèn ngủ là điều vô cùng quan trọng bởi nó quyết định rất nhiều tới chất lượng giấc ngủ của người sử dụng. Màu sắc và cường độ ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng người sử dụng và quyết định tới chất lượng giấc ngủ.

Đèn ngủ màu gì tốt cho giấc ngủ?

Màu sắc ánh sáng quyết định tới chất lượng giấc ngủ vì thế cần phải lựa chọn bóng đèn có màu sắc ánh sáng phù hợp thì mới có thể tạo được những giấc ngủ tốt nhất. Hiện nay, có 3 màu sắc ánh sáng cơ bản là trắng, vàng, trung tính và nhiều màu sắc khác tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng.

Trong số đó, bóng đèn ánh sáng vàng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho đèn ngủ để mang đến giấc ngủ tốt nhất, bởi vì ánh sáng vàng có nhiệt độ màu vào khoảng 3000k nên là không chói lóa và rất dịu nhẹ với mắt. Ngoài ra, ánh sáng vàng còn giúp cho không gian phòng ngủ thêm ấm cúng, thoải mái. Đối với các màu sắc khác thì chúng có nhiệt độ màu quá cao gây chói mắt hoặc quá thấp khiến không phù hợp với mắt.

nên để đèn ngủ màu gì

Như vậy, nên chọn đèn ngủ ánh sáng màu vàng để mang lại giấc ngủ có chất lượng tốt nhất.

Mua ngay : Đèn để bàn phòng ngủ – loại đèn hoàn hảo dành cho mọi không gian phòng ngủ.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map