8 câu hỏi khi lựa chọn quạt trần đèn

Với những người yêu thích vẻ đẹp của quạt trần và mong muốn đưa một vài chiếc vào không gian ngôi nhà của mình thì quạt trần đèn là một trong những biến thể hoàn hảo của quạt trần. Sẽ có một vài khó khăn trong khi lựa chọn quạt trần đèn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, do đó Đèn trang trí Joymart sẽ trả lời những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng khi đến mua hàng để bạn có được chiếc quạt trần đèn đẹp nhất cho không gian nhà bạn.

Quạt trần có thể được sử dụng ở đâu?

Quạt trần có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào trong nhà bạn nơi mà bạn muốn cho không khí di chuyển và thông thoáng như phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ đều phù hợp. Đôi khi bạn cũng có thể sử dụng quạt trần / quạt trần đèn ở các không gian ngoài trời ẩm ướt như nơi thư giãn trong sân vườn.

Khi nào tôi có thể sử dụng quạt trần đèn ?

Những chiếc quạt trần thường gắn liền với mùa hè và sử dụng khi thời tiết ấm áp, nhưng chúng cũng rất có lợi trong mùa đông và những tháng mát mẻ hơn để làm luồng không khí trong nhà luôn lưu thông và thoáng đãng.
Quạt trần đèn hiện đại được thiết kế rất công phu và tiện ích. Vào mùa hè, các cánh quạt xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ và tạo ra một làn gió mát. Về bản chất, nó tạo ra một hiệu ứng lạnh gió cho phép bạn giảm chi phí điều hòa không khí và sử dụng ít hơn 40% năng lượng. Trong mùa đông, hãy đặt quạt ở vị trí thấp và luân phiên cánh quạt theo hướng ngược lại (theo chiều kim đồng hồ). Điều này tạo ra một luồng gió, buộc không khí nóng lên và tránh xa trần nhà, do đó giảm chi phí sưởi ấm.
Ngoài ra, với thiết kế cải tiến độc đáo những chiếc quạt trần đèn ngoài công dụng làm mát, tạo gió thì còn có chức năng chiếu sáng và trang trí nhà hoàn hảo. Sự kết hợp tinh tế giữa cánh quạt và phần đèn trang trí ở giữa làm chiếc quạt trần đèn trở nên thu hút, tạo điểm nhấn đặc trưng cho ngôi nhà của bạn trong suốt các mùa trong năm.

Kích thước quạt như thế nào là phù hợp cho phòng của tôi?

Biết diện tích phòng của căn phòng sẽ giúp bạn xác định đúng kích thước. Một chiếc quạt quá nhỏ so với căn phòng có thể không cung cấp đủ không khí và một chiếc quá lớn có thể tạo ra chuyển động không khí quá mức. Đường kính của quạt (độ dài cánh quạt) là sự cân nhắc quan trọng nhất. Đối với những căn phòng rất lớn với trần nhà cao, chúng ta có thể dùng cánh quạt có chiều dài từ 150cm đến 200cm. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích khi chọn quạt của bạn:

Diện tích phòng -  Đường kính quạt

  • 20m2 – 90cm
  • 20m2 đến 37m2  -  90cm đến 110cm
  • 37m2 đến 58m2  - 110cm đến 130cm
  • 58m2 đến 100m2  -  130cm đến 140cm
Ngoài việc lựa chọn kích thước quạt thích hợp, chúng ta cần đảm bảo có 18 inch đến 24 khoảng trống ở tất cả các bên của cánh quạt.

Có thể dùng quạt trần cho trần nhà dốc hay không?

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bởi quạt trần đèn được gắn vào trần nhà bao gồm hộp nối có thể chịu được một mức độ dốc lên đến 30 độ. Có thể bạn sẽ cần phải mua thêm rãnh kéo dài để đảm bảo độ cân bằng cho cánh quạt. Đối với những trần nhà dốc hơn, các nhà sản xuất cung cấp các bộ điều hợp trên dốc hoặc thường được gọi là các giá đỡ góc.

Tôi có cần một trần nhà đặc biệt hoặc hộp nối để gắn quạt hay không?

Câu trả lời là có. Bởi những chiếc quạt trần đèn có thể nặng tới 50 cân và đang trong chuyển động nên có một sự hỗ trợ là điều hết sức cần thiết. Các hộp nối hỗ trợ nên được neo vào chân đế trần và phải được lắp đặt bởi một chuyên viên chuyên nghiệp đảm bảo tính toán được độ an toàn cho người và quạt trong quá trình sử dụng.

Những chiếc quạt trần đèn chiếu sáng như thế nào?

Một chiếc quạt trần đèn là sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng và khả năng làm mát cho không gian phòng. Nếu quạt được gắn đèn phù hợp sẽ cung cấp ánh sáng nền tương đương với đèn ốp trần hoặc đèn thả cao cấp. Sẽ cần bổ sung thêm ánh sáng từ các nguồn đèn khác để đảm bảo độ sáng tốt nhất cho toàn bộ căn phòng.

Làm thế nào để điều khiển được quạt?

Khi xem xét các lựa chọn điều khiển, hãy tưởng tượng xem bạn có thích sử dụng công tắc tường, dây nối từ xa hay thậm chí cả dây kéo hay không. Hầu hết quạt trần hiện nay có cả công tắc gắn trên tường và điều khiển cầm tay tùy thuộc vào loại quạt. Chúng có thể kiểm soát tốc độ quạt, đổi chiều quạt, chỉ quạt mát hoặc điều khiển ánh sáng.

Có thể sử dụng quạt trần ngoài trời không?

Đáp án là có, miễn là Quạt trần ngoài trời được phép sử dụng ở các vị trí có không khí ẩm ướt. Quạt trần có thể được sử dụng dưới những hàng hiên và hiên nhà được nơi chúng sẽ không tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố như mưa, gió, nắng…. Những tính năng vỏ và động cơ chống nước và thời tiết, và một số được trang bị bộ dụng cụ chống thấm nước để cung cấp thêm ánh sáng ngoài trời là rất cần thiết khi chọn mua quạt trần đèn ngoài trời.
Trên đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời đến từ các chuyên gia của Đèn trang trí Joymart, rất mong chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được chiếc quạt trần đèn phù hợp không gian của mình. Mọi tư vấn, thắc mắc các bạn hãy liên hệ Hotline để được giải đáp và đặt hàng nhanh nhất với giá ưu đãi nhất.

Tin tức liên quan

0977.633.911